So sánh CPU Intel Core và AMD Ryzen nên chọn loại nào tốt?

19/05/22 - 611 Lượt xem

Hai thương hiệu Intel và AMD là những thương hiệu lớn trong việc sản xuất thiết bị, linh kiện máy tính. Việc lựa chọn CPU của AMD Ryzen hay Intel Core luôn là điều khiến nhiều người phải đắn đo. Nếu bạn muốn biết, nên lựa chọn loại nào tốt nhất, hãy cùng tham khảo qua những thông tin so sánh 2 loại CPU này sau đây.

So sánh CPU Intel Core và AMD Ryzen nên chọn loại nào tốt?

Lựa chọn CPU Intel hay AMD Ryzen là điều nhiều người đắn đo

Thông tin cơ bản về CPU Intel Core và AMD Ryzen

Mặc dù đều là những bộ vi xử lý tốt nhất, đến từ hai thương hiệu lớn trên thị trường. Thế nhưng, có nhiều thông tin về CPU  của hai thương hiệu này, mà không phải ai cũng nắm rõ, nhất là đối với những người dùng phổ thông.

Đối với CPU của Intel nổi tiếng nhất và hầu như ai cũng biết đến. Bộ vi xử lý của thương hiệu này, được đánh giá với độ bền và tính ổn định cao, có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, lượng nhiệt tỏa ra thấp. Intel cũng tối ưu cho người dùng khi chơi game nặng hay tác vụ nặng.

Bộ vi xử lý này của Intel, được tối ưu hiệu suất xử lý tương thích cao với card màn hình rời, để đáp ứng cho các nhu cầu xử lý công việc liên quan đến đồ họa, thiết kế video. Đây là điểm nổi bật được nhiều người dùng đánh giá cao của Intel.

So sánh CPU Intel Core và AMD Ryzen nên chọn loại nào tốt?

AMD Ryzen và Intel đều là những thương hiệu lớn hàng đầu trên thị trường

Đối với thương hiệu AMD Ryzen cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Đây cũng là ông lớn trong việc sản xuất các linh kiện, thiết bị máy tính nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ Intel.

CPU của AMD mặc dù không có lịch sử phát triển lâu dài như Intel. Thế nhưng, họ lại có sự thay đổi, để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Ưu điểm của các dòng CPU này là việc tập trung với số lượng lõi chip cao, tăng hiệu suất đa luồng.

So sánh CPU AMD Ryzen và Intel

Xét trên nhiều phương diện, thì cả hai loại CPU này đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Về mức giá bán, thì cả hai đều có sự tương đồng nhau, với nhiều phân khúc sản phẩm, giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp. Thế nhưng, AMD lại mang đến những sản phẩm giá rẻ hơn.

Về hiệu năng chơi game, thì từ trước đến nay Intel là thương hiệu nổi bật nhất. Bởi họ mang đến khả năng tối ưu video game mạnh mẽ. Còn AMD Ryzen, mặc dù vẫn mang đến những trải nghiệm chơi game tốt, nhưng dường như họ lại có phần thua kém hơn khi đặt cùng ông lớn Intel.

So sánh CPU Intel Core và AMD Ryzen nên chọn loại nào tốt?

Mỗi thương hiệu đều mang đến loại CPU với những ưu điểm riêng biệt

Ở khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa, thì cả hai đều ở mức tương đồng nhau, không có nhiều điểm cách biệt. Tuy nhiên, ở phân khúc CPU cao cấp của Intel thì lại cao hơn, được yêu thích hơn, bởi không phụ thuộc nhiều về card đồ họa.

Đối với việc ép xung để nâng hiệu năng của máy lên mức cao, thì AMD lại có phần nổi bật hơn. Khả năng ép xung của CPU này đơn giản, có thể phá bỏ mọi giới hạn tiêu chuẩn, hiệu năng cao hơn. Trong khi đó, Intel lại trở nên lép vế hơn, dù ép xung với công nghệ phân luồng, nhưng lại kém hiệu quả.

Từ những thông tin này, việc lựa chọn CPU Intel Core hay AMD Ryzen, sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, cũng như các yếu tố khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm, đều có những điểm nổi trội riêng biệt, để đáp ứng khả năng sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm những sản phẩm, thiết bị máy tính chính hãng của Intel hay AMD. Hãy liên hệ Phương Nam, nơi mang đến cho bạn các sản phẩm chính hãng, uy tín và giá cả hợp lý.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn