Cách để router được hoạt động tốt nhất

18/07/21 - 1,846 Lượt xem

Router còn được gọi là bộ định tuyến wifi, đây là thiết bị rất gần gũi trong nhiều hộ gia đình, hầu như nhà nào cũng có. Chính vì thế để hiểu thêm về nhu cầu lắp đặt, cũng như cách để chúng hoạt động tốt nhất thì mọi người hãy tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Router là thiết bị gần gũi với mọi người

Khái niệm về router?

Router cũng có thể gọi một cách dễ hiểu  là router wifi, được mọi người lựa chọn để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường thấy chúng ở văn phòng, bệnh viện, gia đình và nhiều khu vực khác. Đây chính là thiết bị cho phép người dùng có thể kết nối hoặc chia sẻ với những thiết bị như laptop, máy tính, điện thoại, ti vi… và thông qua đường truyền có dây hoặc không dây. 

Bạn có thể sử dụng router wifi để chơi game, đọc báo, xem phim, truy cập vào những trang mạng xã hội thoải mái và suốt quá trình đó bạn không cần phải lo về vấn đề đang chơi mà mạng tắt hoặc hết dung lượng như 3G, 4G.

Cấu tạo bên trong và bên ngoài của Router Wifi

Router đa dạng về mẫu mã, kích thước

Vì để đáp ứng nhu cầu của nhiều người nên Router wifi được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau để có thể thu hút được thị giác của mọi người nhưng tổng quan lại thì vẫn sẽ có những đặc điểm tiêu biểu giống nhau mà chúng bắt buộc phải có:

Cổng LAN: đa số hiện nay các router sẽ có từ hai cổng LAN trở lên. Về modem chính bạn có thể kết nối với các thị bị đầu cuối như laptop, tivi, máy tính… để có thể sử dụng internet thông qua các cáp mạng và đáp ứng được tốc độ truyền tải.

Cổng WAN: số lượng thông thường sẽ là 1 và một số loại chuyên dụng thì là 2 cổng WAN. Cách nhận biết là thường có màu xanh hoặc màu vàng để cho dễ phân biệt. Nhiệm vụ của cổng WAN là tạo ra một lớp mạng riêng được cấp dải IP theo Default Gateway.

Ăng- ten: có hai loại ăng- ten ngoài và ăng- ten ngầm và hiện nay nhiều nhất vẫn là ăng- ten ngoài, số lượng ăng- ten càng nhiều thì đồng thời cường độ phát sóng wifi càng cao.

Những điều trên là nói về cấu tạo bên ngoài còn bên trong thì cấu tạo phức tạp hơn, gồm có:

– CPU, bộ IC có nhiệm vụ nhận và giải mã, xử lý những tín hiệu ra vào.

– khối truyền tín hiệu của cổng LAN.

– RAM.

– Ang- ten nhận và phát tín hiệu.

– Biến áp cảm ứng…

Chức năng của router wifi

Router wifi là sản phẩm yêu thích của nhiều nhà

Đây chính là thiết bị có công dụng là đảm bảo những nhiệm vụ gửi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng wifi khác nhau. Nhờ vào chức năng chính này mà router wifi có thể kết nối với nhiều chức năng thông minh như điện thoại và ipad. Hơn thế nữa còn có khả năng kết nối rất tốt với cả laptop, máy tính để bàn, tivi,…

Như thế nào để chọn được một router wifi tốt?

Hiện nay các thiết bị router được được ra thị trường bày bán rất nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành sản phẩm có thể giao động được từ 200.000đ cho tới 2.000.000đ, tùy vào thương hiệu và nhà sản xuất bạn lựa mua. Việc lựa chọn thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng đến chất lượng sản phẩm, nhưng với thời đại hiện nay, vì tính cạnh tranh thị trường cao nên có rất nhiều nhãn hàng đã thiết kế một router với giá siêu mềm mà còn tốt, hiệu năng sử dụng của sản phẩm dùng rất là cao và bền lâu. 

Quý khách hàng nên lựa mua những sản phẩm được trang bị tốc độ wifi phù hợp với ngành dịch vụ, bạn nên dựa vào khu vực bạn sống để lựa chọn được thiết bị có thông số kỹ thuật tương đương và lựa chọn những loại có thương hiệu uy tín như A800R TOTOLINK, T10 TOTOLINK…

Với những thông tin ở trên mong rằng quý khách hàng sẽ có được sự lựa chọn riêng của mình khi mua sản phẩm. Để có thể trải nghiệm mua hàng với cảm giác an tâm thì hãy lựa chọn ngay thương hiệu Phương Nam để cùng đồng hành với mọi người vì ở đây cam kết có những gói bảo hành lâu năm và phương thức giao, hàng vận chuyển an toàn, sản phẩm luôn đảm bảo chính hãng, chất lượng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn

Tags: