4 thông số quan trọng cần biết trước khi mua màn hình máy tính

23/11/21 - 3,835 Lượt xem

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, mọi người cũng đang cập nhật cho bản thân những thiết bị công nghệ mới và tốt nhất. Để hoàn thành việc nâng cấp một chiếc máy tính mới thì màn hình chính là phần được nhiều người quan tâm. Sau đây là 5 lưu ý khi mua màn hình máy tính mới, đừng bỏ qua nhé. 

màn hình máy tính

Thông số quan trọng khi mua màn hình máy tính

Tầm quan trọng của màn hình máy tính

Màn hình máy tính thường là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính mà trước đây ít ai quan tâm đến. Với lượng thời gian mà người dùng trung bình dành để nhìn vào màn hình máy tính, mọi người dần nhận ra tầm quan trọng của một chiếc màn hình vì nó có thể giúp công việc hiệu quả hơn, thị lực và cổ của bạn được giữ tốt nhất. 

Với hầu hết công việc của bạn khi làm việc với máy tính đều phải sử dụng mắt nhìn vào màn hình, một màn hình tốt sẽ đem đến nhiều lợi ích. Nó rất đáng để đầu tư và đảm bảo rằng bạn có một màn hình đủ lớn để dễ đọc và thoải mái khi xem. 

Một số điều cần cân nhắc khi mua màn hình

Kích thước 

Kích thước màn hình

Ở nơi làm việc ngày nay, không có gì lạ khi nhìn thấy màn hình 27 inch và thậm chí lớn hơn. Màn hình lớn hơn mang đến cho bạn nhiều không gian sử dụng để làm việc mà không cần thu nhỏ hoặc đóng cửa sổ, giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. 

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có đủ không gian trên bàn để chứa một màn hình máy tính lớn hơn. Thậm chí còn có những màn hình siêu rộng bắt chước thiết lập màn hình kép trên một màn hình. Kích thước phổ biến nhất ở nơi làm việc là màn hình 22 đến 24 inch. 

Độ phân giải 

Độ phân giải là số pixel mà màn hình có để hiển thị hình ảnh. Thông thường, độ phân giải màn hình bao gồm 2 số. Độ phân giải phổ biến nhất hiện có là 1920 x 1080. Độ phân giải này thể hiện 1920 pixel theo chiều ngang và 1080 pixel theo chiều dọc. 

Độ phân giải cao hơn cho phép bạn hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình và độ phân giải cao hơn sẽ sắc nét hơn. Điều đáng nói là độ phân giải của màn hình càng cao thì mọi thứ trên màn hình càng nhỏ lại. Tuy nhiên, Windows thực hiện một công việc tốt trong việc mở rộng các yếu tố đó với một số điều chỉnh. 

Độ phân giải cao

Đầu vào video 

Đầu vào video phổ biến bao gồm VGA, HDMI, DVI và Displayport. Nói chung, bạn nên kết hợp với bất kỳ đầu nối nào bạn có trên máy tính của mình, mặc dù bộ điều hợp và cáp có sẵn cho hầu hết mọi đầu vào cho bất kỳ đầu vào nào khác.

HDMI cũng là một lựa chọn tốt, với sự sẵn có của cáp và khả năng truyền tín hiệu âm thanh. DVI thường chỉ có thể làm 1920 × 1200, mặc dù DVI-D có khả năng cho độ phân giải cao hơn. Các kết nối VGA thường không có sự rõ ràng như các kết nối khác.

Các tính năng 

Đây là một số tính năng hiện có trên màn hình máy tính: Giao diện màn hình cảm ứng, màn hình cong có thể điều chỉnh chiều cao USB Hub tích hợp. Loa tích hợp hình trong hình, khe cắm thẻ SD, tốc độ làm mới cao hơn (thường là 144hz) để chơi game.

Đồng bộ hóa theo chiều dọc phần cứng, rõ ràng, nhiều tính năng hơn thì giá cao hơn. Một số tính năng, chẳng hạn như: Đồng bộ hóa theo chiều dọc phần cứng và Tốc độ làm mới cao hơn, là các tùy chọn thích hợp riêng.

Nếu bạn cần thêm dung lượng, nhưng không muốn có một màn hình lớn, luôn có tùy chọn đi kèm với thiết lập màn hình kép, giả sử máy tính của bạn sẽ hỗ trợ màn hình. Hầu hết các máy tính đều hỗ trợ thiết lập nhiều màn hình (ít nhất 2 màn hình).


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn

Bình luận cho bài viết (2)