Tư vấn chọn máy chủ – server phù hợp nhất cho công việc

15/11/21 - 1,554 Lượt xem

Server nghĩa là máy chủ, có chức năng cung cấp dịch vụ cho các máy con khác trong hệ thống. Hệ thống máy tính làm việc của doanh nghiệp, công ty thường có nhiều thiết bị và cần máy chủ riêng. Dưới đây là một số cách lựa chọn máy chủ – server phù hợp với công việc.

Máy chủ – server

Server là gì?

Server máy chủ là một máy tính chuyên dụng được kết nối với mang máy tính hoặc internet, trên máy chủ có cài rất nhiều phần mềm mà các máy tính con có thể truy cập sử dụng dịch vụ và tài nguyên. Những công việc yêu cầu nhiều người sử dụng dịch vụ thì cần sử dụng server.

Khác với máy tính để bàn thông thường phục vụ cho có nhân, máy tính trong một hệ thống doanh nghiệp cần các server để quản lý tài nguyên và cung cấp dịch vụ cho quá trình làm việc. 

Ví dụ trong một văn phòng có 6 máy tính và một máy in, thông thường sẽ phải kết nối cả 6 máy tính này với máy in mới có thể in được. Nhưng với hệ thống máy chủ thì chỉ cần máy chủ kết nối là tất cả các máy cá nhân còn lại được kết nối. 

Có rất nhiều loại máy chủ để phục vụ cho các mục đích khác nhau, ví dụ máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ web, máy chủ game, máy chủ mail, máy chủ ứng dụng, máy chủ tập tin, máy chủ in,…

Khi nào cần đến máy chủ?

Khi nào cần đến máy chủ?

Nếu doanh nghiệp của bạn có ít nhân sự và thiết bị máy móc làm việc không nhiều, quá trình chia sẻ dữ liệu và quản lý tập trung không cần thiết thì không nhất thiết phải có máy chủ. 

Nếu doanh nghiệp có nhiều nhân sự, cần chia sẻ, quản lý khối lượng lớn dữ liệu và đa dạng các kết nối thiết bị máy móc thì cần máy chủ – server để làm việc hiệu quả.

Tư vấn chọn server phù hợp với công việc

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau để chọn máy chủ phù hợp, bạn cần hiểu biết các khía cạnh như máy tính nào phù hợp với hoạt động của công ty, có bao nhiêu nhân sự đi kèm với máy tính và ngân sách của công ty là bao nhiêu. Bạn cần chọn loại máy có cấu hình phù hợp với nhu cầu thực tế để máy hoạt động trơn tru và phù hợp với ngân sách, không thấp hơn cũng không vượt quá.

Chọn máy chủ phù hợp

Chọn máy chủ phù hợp với số user và lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập và số người sử dụng lớn yêu cầu máy chủ phải có trình xử lý CPU và tài nguyên hoạt động RAM lớn. Đối với số user dưới 10 thì không yêu cầu cấu hình quá mạnh, nhưng từ 50-100 thì cần cấu hình cực mạnh để đáp ứng được các truy vấn giúp công việc diễn ra trơn tru, mượt mà.

Chọn máy chủ phù hợp với khối lượng dữ liệu

Vai trò chính của máy chủ chính là chia sẻ, lưu trữ và quản lý thông tin của công ty. Với khối lượng dữ liệu lớn trong quá trình làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy chủ phù hợp.

Nếu dữ liệu không nhiều thì cấu hình máy chủ không cần thiết cao, nhưng đối với doanh nghiệp có tài nguyên lớn yêu cầu bảo mật thông tin và lưu trữ nhiều dữ liệu thì cầu hình máy chủ mạnh là điều cần thiết cho quá trình làm việc.

Chọn máy chủ – server cực kỳ quan trọng để công việc được diễn ra trơn tru, hiệu quả. Khi lựa chọn bạn cần suy nghĩ kỹ sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu, máy chủ tốt nhất khi nó phù hợp với mục đích sử dụng và giúp công việc được tối ưu nhất.

Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực để có được sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Hiện nay có đa dạng server cho bạn lựa chọn, đến Phương Nam để được chúng tôi tư vấn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn