Tìm hiểu về Mainboard Z690 hoạt động trên CPU Intel thế hệ 12

03/11/21 - 2,143 Lượt xem

Bo mạch chủ mới Mainboard Z690 được ra mắt cùng với CPU Intel thế hệ 12 được nhiều người quan tâm hiện nay. Dòng bo mạch chủ này mang đến một bước đột phá mới mang tính lịch sử cho công nghệ máy tính và đáp ứng tốt hiệu suất, khả năng xử lý tối đa. Hãy cùng tìm hiểu về loại bo mạch chủ này như thế nào qua thông tin sau.

Thiết kế của mainboard Z690 mang đến những bước đột phá mới mẻ

Mainboard Z690 hỗ trợ Ram DDR4 và DDR5

Chiếc bo mạch chủ Z690 được sản xuất từ thương hiệu Asus để tương thích với CPU Alder Lake-S cho thế hệ thứ 12 của Intel. Loại Mainboard này có thể xử lý tốt trên CPU dòng K của CPU Intel mới nhất với những thay đổi lớn so với các dòng trước đây.

Bo mạch chủ Z690 cao cấp có khả năng hỗ trợ được bộ nhớ DDR5 với tốc độ lên đến 4800MHz. Không chỉ vậy, bo mạch chủ này vẫn có thể hỗ trợ hoạt động trên DDR4, người dùng nếu chưa thể nâng cấp lên DDR5 thì có thể sử dụng mainboard này trên DDR4 tạm.

Thế nhưng tốc độ xử lý của mainboard này trên DDR5 sẽ tốt hơn so với DDR4 bởi Bus cao hơn.

Mainboard Z690 có gì nổi bật?

Dòng bo mạch chủ này có đa dạng phiên bản hỗ trợ trên DDR4 và DDR5

Bo mạch chủ mới Z690 mang đến những dòng mainboard cho người dùng từ dòng cao cấp đến dòng tầm trung, đa dạng về giá cả, tính năng cũng như thiết kế như ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming, Prime và ProArt board để người dùng có thể lựa chọn loại phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó dòng sản phẩm Prime Z690-A sẽ có 2 phiên bản là bản thường và bản Prime Z690-A D4 có thể sử dụng được trên DDR4. Trong đó phiên bản thường sẽ hỗ trợ duy nhất trên bộ nhớ DDR5 và các phiên bản cao cấp khác chỉ hoạt động duy nhất trên RAM DDR5.

Như vậy sự phân chia các bo mạch chủ này giúp cho những người dùng đang sử dụng RAM DDR4 sẽ có được trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên việc nâng cấp lên DDR5 sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho người dùng về khả năng xử lý tối ưu hơn.

Các thông số về Mainboard Z690 hoạt động trên RAM DDR5

Bo mạch chủ Z690 có những thông số ấn tượng khi hoạt động trên RAM DDR5

Bo mạch chủ Z690 mới mẻ này mang đến dàn điện hoạt động 20 pha và có thể xử lý tốt trên CPU Intel Adler Lake-S và các CPU dòng K như Core i9-12900K, Core i7-12700K, Core i5-12600K với PL2 là 228W để đáp ứng hoàn hảo cho các nhu cầu sử dụng cao.

Mainboard Z690 này có đến 20 pha điện sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ai cần ép xung. Thiết kế của bo mạch này có phần ngàm cố định CPU, cổng cắm nguồn EPS 8-pin và cổng cắm quạt. Một số chi tiết của loại Mainboard lần này không giống như những thiết kế trước đây.

Không chỉ vậy, vê các khe cắm thì loại mainboard này được trang bị 1 khe PCle x16 và 3 khe M.2. Với những thông số này thì người dùng sẽ có được khả năng sử dụng tốt trên loại bo mạch chủ này và mang lại các tác vụ hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ram DDR5 là một công nghệ mới mẻ nhưng chưa quá phổ biến nên dù mainboard Z690 có thể hỗ trợ tốt trên dòng RAM D5 nhưng cũng vẫn hỗ trợ song song với dòng RAM D4 để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Sự xuất hiện của bo mạch chủ mới sẽ là sự kết hợp hoàn hảo trên CPU Intel thế hệ 12. Với những cải tiến mạnh mẽ của mainboard này, người dùng khi kết hợp với dòng RAM DDR5 có được nhiều lợi ích hơn, tối ưu cho khả năng hoạt động và sẽ là loại mainboard phổ biến trong thời gian sắp tới.

Nếu mọi người đang tìm kiếm nơi bán mainboard Z690 uy tín, giá cả hợp lý, hãy ghé qua website: hugotech.vn của Phương Nam để tìm hiểu và lựa chọn loại phù hợp.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn