So sánh ưu điểm của Macbook Air với các sản phẩm cùng loại

11/11/21 - 1,226 Lượt xem

Macbook Air hay các sản phẩm cùng loại khác, đây là quyết định không hề dễ dàng đối với những người muốn mua laptop. Vì mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nên việc lựa chọn trở thành một bài toán khó. Hãy tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Macbook Air

So sánh ưu điểm của Macbook Air và các sản phẩm cùng loại

Macbook Air Các sản phẩm khác
Thiết kế Tất cả các sản phẩm của Apple đều có thiết kế tinh xảo, ấn tượng đến từng chi tiết. Chưa thực sự có thiết kế nào ấn tượng. Hầu hết mọi người đều đánh giá cao Macbook hơn toàn bộ các dòng sản phẩm khác.
Màn hình Màn hình Macbook được trang bị là Retina, có khả năng hiển thị chính xác độ tương phản và màu sắc. Các sản phẩm cũng có chất lượng tốt, nhưng hầu hết không thể là đối thủ của Macbook.
Cấu hình sức mạnh Cấu hình là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định nên mua sản phẩm nào. Macbook có cấu hình khá trở lên, sẽ không có dòng máy có cấu hình trung binh hay cơ bản để bạn lựa chọn. Laptop hệ điều hành Window khá đa dạng, phân tầng phù hợp với khả năng chi trả của người dùng.
Sự đa dạng Sự đa dạng của Macbook Air không thể sánh bằng laptop hệ điều hành Window. Macbook chỉ có đúng 1 thiết kế đóng mở gập lại như một quyển sổ. Laptop hệ điều hành window có sự đa dạng từ cấu hình đến thiết kế ví dụ như màn hình xoay 360 độ, laptop lai máy tính bảng,…
Khả năng bảo mật Macbook có khả năng bảo mật tốt hơn hẳn. Mac dùng hệ điều hành macOS có thiết kế kiểu cơ khí nên ít khi gặp lỗi hay hỏng hỏng vặt và hầu như không bị virus tấn công. Nếu không may máy bị dính virus thì chỉ hỏng đúng 1 bộ phận đó, vì các phần khác đều hoạt động độc lập. Laptop hệ điều hành Window được thiết kế kiểu sinh học nên dễ dàng bị tấn công bởi virus hay malware. Nếu bị dính virus, toàn bộ hệ điều hành đều bị tấn công và hỏng.
Hệ điều hành Hệ điều hành macOS được đánh giá cao vì tính ổn định, độ tin cậy và sự bảo mật. Hệ điều hành Window cũng được đánh giá cao vì tính đa dạng và khả năng tương tích phần mềm cao.
Phần mềm ứng dụng Trên Macbook đã tích hợp sẵn các phần mềm đi kèm như Image Capture, Imovie, Garageband. Các phần mềm có tính năng đầy đủ hỗ trợ chỉnh sửa video, tạo nhạc hay truyền hình ảnh. Còn trên laptop Window các phần mềm được cài sẵn được gọi là Bloatware, các phần mềm này thường không cần thiết và bạn hầu như không cần đến sự xuất hiện của nó.
Hệ sinh thái kết nối Macbook Air có hệ sinh thái kết hợp liền mạch với các thiết bị khác của Apple như AirPods, iPad, Apple Watch, iPhone, Apple TV, Home Pods. Đến nay vẫn chưa có hệ điều hành nào hoạt động kết nối trơn tru như Apple. Hệ sinh thái kết nối.
Giá tiền Giá tiền Macbook cao hơn nhiều các loại laptop thông thường khác, loại thấp nhất có trị giá hơn 20 triệu đồng. Giá laptop hệ điều hành Window đa dạng, từ trung bình đến cao. Mức giá rẻ nhất là dưới 10 triệu đồng.

Nên mua Macbook hay laptop hệ điều hành Window?

Sau khi so sánh giữa Macbook và laptop bạn cũng nhận ra ưu nhược điểm của từng loại, khi lựa chọn còn phải phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả.

Sản phẩm của Apple

Nên sử dụng Macbook Air: Hầu hết ai có khả năng chi trả cho sản phẩm này thì nên sử dụng nó, vì đây thực sự là sản phẩm công nghệ đáng sử dụng.

Nên sử dụng laptop Window: Nếu bạn là gamer thì nên sử dụng vì khi sử dụng Macbook máy hay bị nóng và khó chơi hơn. Hãy đến Phương Nam để được tư vấn chi tiết hơn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn