Những thủ thuật hiệu quả áp dụng cho Windows 10

24/05/22 - 552 Lượt xem

Hệ điều hành Windows 10 được đánh giá là một hệ điều hành tuyệt vời, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Thế nhưng, để có thể trải nghiệm hiệu quả các tính năng của hệ điều hành này không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tham khảo bài viết sâu để biết được những thủ thuật hiệu quả áp dụng cho Windows 10.

Những thủ thuật hiệu quả áp dụng cho Windows 10

Có nhiều thủ thuật máy tính hữu ích trên hệ điều hành Windows 10

Lắc để thu nhỏ cửa sổ

Đối với những người đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, có thể lắc chuột để thu nhỏ cửa sổ cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt, với những người phải làm việc với nhiều ứng dụng khác nhau trong cùng một lúc thủ thuật này vô cùng tiện lợi.

Để thực hiện thao tác này, mọi người chỉ cần nhấn và giữ chuột trái vào phần đầu cửa sổ đang mở. Tiếp sau đó, kéo chuột để lắc cửa sổ đó và các cửa sổ đang mở ở phía sau sẽ được thu nhỏ lại. Để mở lại tất cả các cửa sổ, bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

Chụp nhanh màn hình trên Windows 10

Nếu bạn muốn chụp nhanh màn hình mà không lưu vào bộ nhớ laptop trên Windows 10, có thể thực hiện nhanh chóng và đơn giản với các phím tắt. Với thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và sử dụng máy tính như dân chuyên.

Để thực hiện hành động này, bạn chỉ cần nhấn chọn tổ hợp phím Windows + Shift + S để hiển thị công cụ chụp màn hình. Lúc này bạn có thể chọn lựa các cách chụp màn hình mong muốn và ảnh khi được chụp xong sẽ lưu trong clipboard.

Tắt máy nhanh trên Windows 10

Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để đóng tất cả các ứng dụng, trình duyệt và thực hiện các thao tác tắt máy như thông thường. Trên hệ điều hành Windows 10, mọi việc sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn chỉ với một cú click.

Những thủ thuật hiệu quả áp dụng cho Windows 10

Việc tắt máy tính đơn giản hơn với hệ điều hành Windows 10

Để có thể cài đặt được tính năng tắt máy nhanh trên hệ điều hành Windows 10, bạn chỉ cần nhấn chuột phải ở màn hình desktop và chọn New + shortcut. Tiếp đến, bạn gõ %windir%\System32\SlideToShutDown.exe vào ô tạo shortcut mới hoặc có thể sao chép và dán trực tiếp vào ô đó. Sau đó, bạn chỉ cần click đúp chuột trái và kéo màn hình để tắt máy nhanh chóng.

Nhập văn bản bằng giọng nói trên Windows 10

Đối với những người thường xuyên phải nhập văn bản hay lười nhập văn bản, có thể sử dụng giọng nói thay vì gõ trên Windows 10. Đây là một tính năng mới cực kỳ hữu ích giúp mọi người có thể chuyển đổi giọng nói thành văn bản cực kỳ nhanh chóng.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + H để bật micro nhập văn bản bằng giọng nói. Như vậy, bạn chỉ cần nói và văn bản sẽ tự động được nhập. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh.

Mở emoji trên Windows 10

Các biểu tượng cảm xúc thường sẽ rất quen thuộc và dễ dàng mở ra trên điện thoại thông minh. Thế nhưng, trên Windows 10 cũng có bộ biểu tượng cảm xúc để mọi người sử dụng khi trò chuyện hoặc comment trên các nền tảng mạng xã hội.

Bạn có thể truy cập và mở emoji này với tổ hợp phím Windows + dấu chấm hoặc Windows + dấu chấm phẩy trên bàn phím. Như vậy, bộ emoji sẽ được hiển thị cùng các ký tự đặc biệt để bạn sử dụng cực kỳ tiện lợi.

Tự động xóa file không cần thiết trên Windows 10

Những thủ thuật hiệu quả áp dụng cho Windows 10

Có thể xóa các file rác tự động hoàn toàn trên Windows 10

Bạn có thể xóa các file không cần thiết trên Windows 10 hoàn toàn tự động. Đây là một tính năng mới mẻ và cực kỳ hữu ích cho những người dùng máy tính, laptop lâu ngày giúp cho bộ nhớ của máy được xử lý nhanh chóng và nhẹ hơn.

Để thực hiện tính năng này, bạn chỉ cần vào Setting và chọn System, tiếp tục chọn mục Storage và bật tính năng Storage Sense để Windows tự động xóa những file không cần thiết trên máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín về phần mềm, phần cứng máy tính, hãy liên hệ công ty Phương Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ hàng đầu, uy tín tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn