Những loại mainboard nên lựa chọn với máy tính văn phòng

07/06/22 - 486 Lượt xem

Thông thường, khi nói lựa chọn mainboard mọi người thường nghĩ sẽ tập trung cho những máy tính chơi game. Tuy nhiên, đối với các máy tính văn phòng thì việc lựa chọn mua mainboard cũng cực kỳ quan trọng. Để biết đâu là những loại bo mạch chủ nên chọn cho máy tính của văn phòng, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Những yêu cầu cơ bản cần nắm khi mua mainboard máy tính văn phòng

Mỗi một máy tính sẽ phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng riêng biệt. Do đó, yêu cầu về mua mainboard cho máy tính cũng sẽ có nhiều điều khác nhau. Việc lựa chọn mainboard phù hợp theo nhu cầu sử dụng sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, mua mainboard cũng cần phải có sự tương thích với CPU, lắp vừa vào vỏ case của máy tính. Mainboard cho máy tính văn phòng cũng cần phải tương thích với CPU được chọn, phù hợp với hãng CPU cũng như phù hợp với socket và các cổng nối của main.

Kích thước của main cũng là một vấn đề quan trọng cần phải phù hợp để lắp vào case. Mainboard có 3 kích thước phổ biến là ATX, Micro – ATX và mini – ITX. Với những bộ máy tính văn phòng thường hướng đến sự gọn nhẹ nên vỏ case sẽ nhỏ. Do đó, có thể lựa chọn main Micro ATX hoặc mini ITX.

Những loại mainboard nên lựa chọn với máy tính văn phòng

Cần xem xét các tiêu chí nhất định khi mua mainboard máy tính văn phòng

Với mainboard có kích thước nhỏ sẽ giới hạn về khe cắm PCIe, khe Ram cũng như một số cổng kết nối khác. Song, với những tác vụ cũng như nhu cầu cơ bản của dòng máy tính văn phòng thì đây không phải là vấn đề quá lớn mà vẫn có thể sử dụng tốt.

Ngoài ra, việc mua mainboard cho máy tính văn phòng cũng cần phải phù hợp yêu cầu về ngân sách. Giá cả của main hiện nay ở nhiều phân khúc khác nhau, từ những dòng main giá rẻ cho tới các dòng main cao cấp.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số nơi cung cấp các loại main giá rẻ đã qua sử dụng. Người dùng chỉ cần xác định ngân sách của mình cần mua mainboard là bao nhiêu để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với loại main mới hoặc main đã qua sử dụng.

Những loại mainboard cho máy tính văn phòng

Những loại mainboard nên lựa chọn với máy tính văn phòng

Có nhiều loại mainboard phù hợp cho các dòng máy tính văn phòng

Có rất nhiều loại main hiện nay trên thị trường, song main của thương hiệu Asus vẫn được nhiều người lựa chọn cho máy tính văn phòng. Bởi các loại main của nhà sản xuất này ổn định, bền bỉ và giá cả phải chăng.

Bên cạnh đó, các loại main của thương hiệu MSI cũng là một trong những loại main được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn cho chiếc máy tính văn phòng của mình. Những dòng main này có mức giá rẻ, hiệu năng cao, bền bỉ và thường được nhiều công ty sử dụng.

Main Gigabyte cũng là một trong những thương hiệu main đáng chọn mua cho máy tính văn phòng. Các loại main của hãng này sử dụng công nghệ Ultra Durable cho tất cả các sản phẩm, mang đến sự bền bỉ, ổn định và khả năng ép xung cao, phù hợp với mọi phân khúc kể cả máy văn phòng.

Đối với hãng Gigabyte, mọi người có thể lựa chọn mua mainboard B75M-D3V sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho chiếc máy tính dùng cho tác vụ văn phòng để xử lý các công việc ở mức trung bình, mức giá của mainboard này cũng khá rẻ chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Như vậy, với những thông tin trên mọi người có thể biết được đâu là những hãng mainboard nên lựa chọn cho chiếc máy tính văn phòng, vừa đảm bảo về ngân sách, sự phù hợp cũng như các yếu tố khác về hiệu năng để build cho chiếc máy tính của mình.

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các sản phẩm số, thiết bị máy tính, phần mềm hay phần cứng máy tính uy tín. Hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ số, thiết bị máy tính nổi tiếng tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn