Chọn mua bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với túi tiền

22/07/21 - 3,875 Lượt xem

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang bộ, đây là thiết bị không chỉ quen thuộc với dân kỹ thuật, công nghệ thông tin mà nó quen thuộc với tất cả những ai dùng mạng máy tính. Nếu bạn đang tìm mua thiết bị này với giá thành phù hợp, chất lượng tốt đáp ứng đúng nhu cầu của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bộ chuyển đổi quang điện có nhiều đầu nối

Cách chọn mua bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với túi tiền

Đối với những bạn là dân kỹ thuật IT thì quá quen thuộc và dễ dàng chọn được thiết bị tốt, nhưng các bạn khác thì sao? Các bạn cần biết các thông tin sau để chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu, tài chính và chất lượng tốt nhất. Cách chọn đúng sản phẩm vẫn là điều kiến nhiều người phân vân, vậy hãy cùng làm rõ ngay sau đây.

Hiểu chính xác công dụng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quan và ngược lại. Về chức năng của bộ chuyển đổi đơn giản là như vậy, nhưng về mặt kỹ thuật thì có rất nhiều thiết bị khác nhau và phải dùng tên gọi để phân biệt. Ví dụ: converter quang E1, converter quang Ethernet, converter quang RS232, converter quang video audio,…

Bởi vì có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện khác nhau nên các tên gọi khác nhau được gọi để phân biệt, nhưng chúng ta vẫn thường nghe nhất là bộ chuyển đổi quang điện hay converter điện. Trong kỹ thuật thiết bị này được gọi chính xác là bộ chuyển đổi quang điện Ethernet hay converter quang Ethernet.

Thiết bị có đầu nối RJ45

Thiết bị chuyển đổi điện sang quan có đầu nối RJ45, đầu nối phổ biến nhất hiện nay và là đầu nối kết nối được với hầu hết các PC, laptop, DASLAM, router, switch, máy đo da ta, máy hàn cáp quang, đo cáp quang và nhiều thiết bị dây chuyền công nghệ. 

Thiết bị có đầu nối (connector) là RJ45 sẽ được gọi là thiết bị chuyển đổi tín quang sang tiến điện Ethernet RJ45. Nếu bạn muốn mua các thiết bị có đầu nối khác, bạn chỉ cần nói đầu nối bạn cần, nhân viên kỹ thuật sẽ chọn cho bạn thiết bị phù hợp.

Những ứng dụng cần tới bộ chuyển đổi quang điện

Để kết nối 2 máy tính, 2 switch, 2 mạng nội bộ hay nói chung là kết nối 2 thiết bị bạn muốn với nhau, bạn phải có thiết bị Ethernet hay các cáp xoắn cặp có connecter (đầu nối) phù hợp với 2 thiết bị. Thường bạn phải có cáp UTP, FTP, STP,… nhưng các cáp này rất hạn chế vì chiều dài cao nhất của cáp xoắn là 130cm, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sản phẩm kém chất lượng như làm tín hiệu không ổn định có thể bị nhiễu và lan truyền sét.

Nếu bạn là người thường phải kết nối các thiết bị này với nhau và khoảng cách kết nối xa đến hơn 100m hoặc vài chục km, thì hãy chọn bộ chuyển đổi quang điện. Các thiết bị quang điện được sản xuất đáp ứng nhu cầu khác nhau, nên bạn cần xác định nhu cầu của bạn để dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Các cáp xoắn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và hạn chế

Tại sao nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện tại Phương Nam?

Thiết bị điện tử nếu không đảm bảo chất lượng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, Phương Nam là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi có thể đảm bảo về chất lượng bộ chuyển đổi quang điện tốt và xác suất lỗi là thấp nhất.

Ở đây Phương Nam có những thiết bị chất lượng đáp ứng đa dạng nhu cầu, những công việc đặc thù có môi trường khắc nghiệt như xí nghiệp, nhà máy hay tủ ngoài trời. Những công việc, môi trường đặc thù như vậy bạn phải chọn thiết bị thất chất lượng. Truy cập gohutech.vn để tìm được sản phẩm cho bạn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn