Tư vấn mua thiết bị lưu trữ NAS phục vụ tốt nhất cho công việc

19/07/21 - 3,154 Lượt xem

Thiết bị lưu trữ NAS chính là thiết bị lưu trữ thông tin cá nhân, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Có thể nói thiết bị này hiện đại hơn những cách lưu trữ truyền thống ngày xưa, đây cũng chính là giải pháp lưu trữ hoàn toàn mới, tiện ích đối với những nhân viên làm việc trong văn phòng. Để biết thêm về công dụng của NAS thì hãy đọc tiếp một vài thông tin nêu dưới đây.

NAS chính là lưu trữ thông tin cá nhân được nhiều người lựa chọn

Khái niệm về thiết bị lưu trữ NAS

NAS chính là ổ cứng mạng được viết tắt của từ Network Attached storage. Thiết bị này dùng để lưu trữ dữ liệu có nhiều ổ cứng được kết nối với hệ thống mạng Lan và mạng internet. Ngoài ra NAS còn dùng để chia sẻ file, giải trí đa phương tiện hoặc lưu trữ tập trung ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng internet.

Cấu hình chung của NAS

NAS được ví như là một máy tính thu nhỏ, tiện lợi

Về nhận định chung thì NAS được ví như là một máy tính thu nhỏ với đầy đủ chức năng và những phần như chip, ổ cứng, ram để lưu trữ những phiên bản của hệ điều hành được thiết kế khác biệt và có khả năng kết nối mạng internet không dây hoặc có dây. Để sử dụng cũng như lưu trữ ổ cứng bạn có thể tích hợp sẵn trong box hoặc là thay thế tháo rời chúng.

Cách lựa chọn NAS thích hợp

Người dùng NAS được chia thành hai loại:

Dành cho người dùng cơ bản- gia đình: đối với loại này NAS đã được trang bị những tính năng cơ bản và đơn giản nhất như truy cập dữ liệu từ xa, giải trí đa phương tiện, chia sẻ file, phân quyền người dùng và cấu hình phần cứng phải hỗ trợ được lượng người dùng truy cập vào cùng lúc với nhau chỉ khoảng từ 10 đến 20 user…

Dành cho người cao cấp- doanh nghiệp: với loại này NAS sẽ được trang bị với nhiều tính năng phong phú, đa dạng hơn như là itune, FTP, My SQL, PHP server, bảo mật dữ liệu nhiều lớp, quản lý camera hỗ trợ RAID, có thể thay thế ở cứng nòng (hot swap), cấu hình phần cứng mạnh có thể hỗ trợ nâng cấp và cho phép vài chục cho tới vài trăm lượt truy cập vào cùng lúc, hỗ trợ đa cổng (trunking).

NAS luôn hỗ trợ mọi người trong công việc

Tóm lại đối với loại sử dụng cá nhân, gia đình thì NAS sẽ hiệu quả hơn những thiết bị lưu trữ truyền thống ngày xưa như: usb,ổ cứng di động, thẻ nhớ. Vì chúng có ưu điểm là tập trung dữ liệu, truy cập mọi lúc mọi nơi, không sợ hết dung lượng giữa chừng hoặc bị gián đoạn bởi nhiều thiết bị truy cập trong cùng một thời điểm. Còn đối với nhóm người là doanh nghiệp thì NAS có thể thay thế được những hệ thống server đắt đỏ, ngoài ra còn có ưu điểm là sử dụng và bảo trì lâu dài, dễ dàng lắp đặt, quản trị đơn hàng nhanh hơn và đặc biệt có thể nâng cấp một cách đơn giản. 

Chính vì thế NAS chính là vị cứu tính cho sự phát triển công nghệ hiện nay, mà con người cần độ bảo mật cao, vừa đơn giản dễ sử dụng hơn thiết bị truyền thống ngày xưa mà còn phục vụ các bạn trong công việc hay giải trí cho bản thân, phù hợp cho mọi đối tượng và có thể sử dụng từ đơn giản cho tới cao cấp, hiện đại.

Hiện nay có một số người vì những hiểu biết ít ỏi mà các bạn ấy đã mua phải thiết bị lưu trữ NAS kém chất lượng, không chính hãng, chính vì thế để khắc phục được tình trạng trên các bạn có thể tham khảo những thiết bị công nghệ hiện đại của thương hiệu Phương Nam, nơi đây cam kết hàng chuẩn chất lượng, có bảo hành lâu năm, cùng dàn nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc, luôn sẵn sàng hỗ trợ những thắc mắc của quý khách hàng để từ đó các bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm mà bạn mong muốn theo cách tốt nhất.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn