Tìm hiểu về ram PC DDR5 có gì mới mà nhiều người yêu thích

10/06/22 - 442 Lượt xem

Dòng ram mới xuất hiện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ, cũng như những người dùng công nghệ. Sau một thời gian xuất hiện, với những ưu điểm nổi bật của thế hệ mới của bộ nhớ máy tính, được rất nhiều người đánh giá cao. Vậy dòng ram PC này có những điểm gì, mà khiến nhiều người lại yêu thích đến vậy?

DDR5 có dung lượng cao hơn

Dòng ram mới đánh dấu sự phát triển vượt trội của công nghệ ram, có nhiều điểm cải tiến so với ram tiền nhiệm DDR4. Trong đó, điểm nổi bật về sự thay đổi này chính là việc ram DDR5 trnag bị dung lượng cao hơn nhiều lần, đáp ứng tốt cho các nhu cầu sử dụng tác vụ nặng.

Đôi với dòng ram mới này được trang bị dung lượng cho bộ nhớ lên đến 128GB. Đối với những game thủ hay những người làm công việc đồ họa, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến hệ thống hoạt động mượt mà cao hơn so với bộ nhớ máy tính trước đây.

Thế hệ ram mới có tốc độ cao hơn

Đối với dòng ram PC thế hệ tiếp theo của DDR4, luôn được người dùng kỳ vọng sẽ có sự cải tiến nhanh hơn về tốc độ. Việc có tốc độ xử lý nhanh hơn, giúp cho việc sử dụng các chương trình, xử lý tác vụ được hiệu quả hơn và dĩ nhiên DDR5 cũng có sự thay đổi này.

Theo các thông tin, đánh giá từ những người dùng thì ram mới có tốc độ khoảng 4.800MHz. Trong khi đó, tốc độ cao cấp nhất trên bộ nhớ máy tính trước đó, đạt khoảng 3.600 – 4.000MHz. Điều này, được rất nhiều người thích thú khi tốc độ ram ngày càng nhanh hơn.

Tìm hiểu về ram PC DDR5 có gì mới mà nhiều người yêu thích

Tốc độ trên dòng ram PC mới này được cải tiến ấn tượng

Sử dụng ít năng lượng hơn ở ram PC mới

Đối với dòng ram trước đây, điện năng được tiêu thụ khá thấp và được đánh giá hoàn hảo. Tuy nhiên, trên dòng bộ nhớ ram PC mới thì điều này cũng được cải tiến với khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối đa trên máy tính.

Dòng ram DDR5 có mức sử dụng năng lượng chỉ với 1.1v, mặc dù không nhiều nhưng cũng là một sự cải tiến ấn tượng so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, ram mới sẽ tự xử lý việc chỉnh điện áp trên những modem, không giống với việc yêu cầu bo mạch chủ xử lý.

Công nghệ hiện đại trên DDR5

Tìm hiểu về ram PC DDR5 có gì mới mà nhiều người yêu thích

Dòng ram mới được tích hợp với công nghệ hiện đại chỉ có trên ram server

Sẽ là sự thiếu sót, nếu như không nhắc đến công nghệ mới trên dòng ram PC này. Để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, hạn chế những lỗi cơ bản từ ram thì nhà sản xuất đã mang đến công nghệ On-die ECC, công nghệ mới lần đầu được áp dụng trên máy tính cá nhân.

Công nghệ này, trước đây chỉ được trang bị trên các máy chủ, của các công ty lớn. Thì này đã được tích hợp trên các dòng máy tính cá nhân. Với điều này, giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất, giảm tải các vấn đề lỗi, cũng như hỗ trợ tự sửa chữa.

Với những thông tin trên, mọi người có thể thấy được những thay đổi mới mẻ trên dòng ram thế hệ mới DDR5 này. Đây được đánh giá là những tiêu chuẩn của bộ nhớ máy tính trong tương lai, cuộc cải cách hiện đại để phù hợp với công nghệ tiên tiến, các nhu cầu sử dụng cao hơn của người dùng.

Công ty công nghệ Phương Nam là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm linh kiện, thiết bị máy tính uy tín hàng đầu tại TPHCM. Khi chọn mua sản phẩm tại đây, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, cùng với mức giá phù hợp, chính sách bảo hành chính hãng lâu dài.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn