Tầm quan trọng của Fan Case để hệ thống được chạy ổn định

22/11/21 - 3,353 Lượt xem

Các thiết bị fan case chủ yếu dành cho những người quan tâm đến việc tăng xung nhịp máy của họ để có thể tận dụng từng chút hiệu suất từ máy tính của mình. Khi các nhà sản xuất chip thúc đẩy phần cứng của họ đạt được tốc độ lớn hơn, các thành phần cần nhiều năng lượng hơn để chạy, dẫn đến phần cứng tỏa ra nhiều nhiệt hơn bao giờ hết.

fan case

Fan case giúp tản nhiệt

Tầm quan trọng của fan case

Nói một cách đơn giản nhất, máy tính hoạt động dựa trên sự chuyển động của các xung điện tử. Khi chip máy tính nóng hơn, nó sẽ làm cho các xung điện đó di chuyển chậm hơn. Điều này có thể dẫn đến việc các xung điện tử không đến, khiến máy tính tính toán các số không chính xác, khiến máy tính gặp sự cố. 

Với bộ vi xử lý và card màn hình mới nhất, việc làm mát thích hợp đã trở thành điều cần thiết để giữ cho máy tính hoạt động ổn định. Sử dụng các công cụ để giữ cho CPU của bạn mát mẻ. 

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nóng là sử dụng tản nhiệt và quạt cho thành phần thiết yếu nhất trong máy tính phải luôn mát – CPU. Mặc dù hầu hết các CPU bán lẻ, chẳng hạn như Intel và AMD, đều có tản nhiệt và quạt riêng, nhưng chúng có thể không hiệu quả tùy thuộc vào môi trường sử dụng chúng. 

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang lắp hệ thống sử dụng bộ xử lý OEM, có thể CPU không đi kèm với tản nhiệt và quạt riêng. Nếu đúng như vậy bạn có thể lưu ý rằng một số sản phẩm của Computer Nerd hay các hãng bán fan case uy tín khác.

fan case

Giải pháp làm mát máy tính nhiều người lựa chọn

Các sản phẩm fan case do Alpha và Global sản xuất, đây là một số giải pháp làm mát tốt nhất cho đến nay. Có một giải pháp khác để làm mát được gọi là máy làm mát peltier. Chúng được sử dụng kết hợp với bộ kết hợp tản nhiệt / quạt. 

Những thiết bị này sử dụng dòng điện tử để di chuyển nhiệt từ mặt này sang mặt khác, do đó làm cho mặt này nóng và mặt kia mát. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này đòi hỏi khá nhiều năng lượng và nó đưa đến một vấn đề khác – sự ngưng tụ. 

Làm mát vỏ máy 

Nếu tất cả không khí bên trong vỏ máy tính cũng nóng như chính bộ vi xử lý, thì tản nhiệt và quạt sẽ không hoạt động tốt — thổi không khí nóng vào bộ xử lý để giữ cho nó mát mẻ. Nếu vậy bạn cần một cái gì đó để làm mát bộ xử lý. 

Hầu hết các trường hợp đều có tiêu chuẩn với hai quạt — một quạt ở phía trước mang không khí mát từ bên ngoài vào và quạt còn lại được gắn vào nguồn điện để thổi không khí nóng ra khỏi thùng máy. Trong hầu hết các tình huống, phương pháp làm mát này là đủ. 

Quạt tản nhiệt laptop

Tuy nhiên, việc bổ sung thêm một fan case để giúp di chuyển không khí ra khỏi máy tính sẽ tốt hơn. Hầu hết các máy tính đều có một điểm gắn ở phía sau thùng máy để có thêm một quạt hút. Ngoài ra, một số trường hợp có quạt ở phía trước, nhưng không có lỗ để không khí đi qua. 

Nếu bạn có một tấm mặt trước bằng nhựa, đôi khi nó có thể giúp không khí lưu thông bằng cách khoan một vài lỗ ở mặt trước để không khí đi qua. Nếu không bạn có thể đặt riêng vỏ máy theo yêu cầu. 

Để mua các thiết bị tản nhiệt hay fan case giúp máy tính hoạt động hết công suất và ổn định hơn bạn có thể đến Phương Nam, đơn vị bán thiết bị máy tính được tin tưởng. Các sản phẩm đa dạng và đảm bảo được bảo hành và tư vấn chi tiết.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn