Sử dụng máy tính tối ưu với những thủ thuật đơn giản

28/05/22 - 227 Lượt xem

Sử dụng máy tính, không phải ai cũng biết được cách tối ưu cho chiếc máy tính để hỗ trợ tốt cho công việc. Với những thủ thuật đơn giản, mọi người có thể giúp chiếc máy tính trở thành một công cụ đắc lực cho công việc hoặc tối ưu để mang lại trải nghiệm dùng tốt hơn. Để biết được những thủ thuật đơn giản này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Tắt ứng dụng chạy nền

Khi khởi động máy tính, có rất nhiều ứng dụng chạy nền liên tục sử dụng dữ liệu, cập nhật thông tin ngay cả khi người dùng không mở ứng dụng đó lên. Các ứng dụng này là nguyên nhân khiến laptop hao pin, tiêu tốn nhiều dữ liệu.

Đối với những người dùng phổ thông sẽ khó biết được những ứng dụng chạy ngầm này cũng như không biết cách tối ưu, tắt những ứng dụng không cần thiết để máy tính khởi động nhanh hơn, không chiếm nhiều dữ liệu cũng như không làm hao tốn pin.

Sử dụng máy tính tối ưu với những thủ thuật đơn giản

Dọn dẹp file rác giúp tối ưu tốc độ máy tính nhanh hơn

Chỉ với những thủ thuật đơn giản như sau, mọi người có thể kiểm soát cũng như biết được ứng dụng nào đang chạy trong nền. Đầu tiên, mọi người truy cập vào mục Setting và chọn Privacy, tiếp tục chọn mục Background apps.

Tại đây, mọi người có thể tắt tất cả ứng dụng chạy nền bằng cách chọn off ở mục Let apps run in the background hoặc tắt từng ứng dụng không sử dụng đến. Như vậy, máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, tiết kiệm pin cũng như không chiếm nhiều dung lượng.

Dọn dẹp rác để tăng tốc máy tính

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ tạo ra rất nhiều dữ liệu rác. Những dữ liệu này sinh ra trong quá trình cài đặt, sử dụng ứng dụng và khi gỡ cài đặt thì những dữ liệu này vẫn tiếp tục được lưu lại và cần phải dọn dẹp để máy tính chạy nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc dọn dẹp file rác trên máy tính không phải ai cũng biết cách thức thực hiện như thế nào để hiệu quả. Với các thủ thuật đơn giản trên máy tính, bạn có thể loại bỏ những file rác nhanh chóng để chiếc máy tính hoạt động nhanh hơn.

Đầu tiên, bạn vào My Computer, chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành và chọn Properties. Tiếp tục chọn mục Disk Cleanup và tại mục Files to delete chọn tất cả các file và nhấn Ok. Tiếp tục chọn Delete Files để máy tự dọn dẹp file rác.

Tối ưu đồ họa 3D máy tính cho game thủ

Sử dụng máy tính tối ưu với những thủ thuật đơn giản

Cải thiện đồ họa 3D chỉ với vài thao tác tối ưu đơn giản trên máy tính

Đối với các game thủ, khi chơi game với những máy tính có cấu hình thấp thường bị lag, giật khi card màn hình xuống cấp. Tuy nhiên, chỉ cần vài thủ thuật đơn giản để tối ưu hóa cho máy tính giúp việc chơi game dễ dàng, thoải mái hơn.

Để có thể chơi game không bị giật lag, mọi người có thể điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D cho máy tính. Thủ thuật này thường được áp dụng cho những chiếc máy tính xách tay, có card đồ họa không thể thay thế, khi chơi game sẽ thường bị giật, lag…

Hầu hết các máy tính xách tay cho phép người dùng có thể quản lý và điều chỉnh thiết lập 3D thông qua bảng điều khiển đồ họa riêng. Mọi người có thể áp dụng thủ thuật đơn giản này để giúp máy tính xách tay chiến game mượt mà hơn.

Để truy cập vào phần cài đặt đồ họa 3D, các bạn chọn chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn mục Graphics Properties. Tiếp tục chọn 3D sẽ xuất hiện lựa chọn hiệu suất và chất lượng. Chọn hiệu suất sẽ nâng cao hiệu suất khi chơi game nhưng sẽ giảm 3D.

Di chuyển phần thanh trượt về phía chất lượng sẽ cải thiện phần đồ họa 3D. Tuy nhiên, tốc độ khung hình sẽ chậm hơn. Do đó, bạn cần chọn hiệu suất trên chất lượng thì khi chơi game sẽ không bị giật lag, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các sản phẩm phần mềm công nghệ, thiết bị máy tính, hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy tính uy tín tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn