Ram DDR5 nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước đó?

17/06/22 - 81 Lượt xem

Công nghệ ngày càng có nhiều sự đổi mới và đặc biệt là với máy tính. Ở bộ nhớ của các máy tính hiện nay thường sẽ yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy mà Ram DDR5 đã xuất hiện, mang đến một bước tiến mới cho bộ nhớ tiêu chuẩn trên các dòng máy tính thế hệ mới. Vậy dòng ram này nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ ram trước đó? Mọi người hãy tìm hiểu điều này qua thông tin sau.

Tổng quan về ram DDR5

Ram DDR4 đã xuất hiện trên thị trường đến nay hơn 7 năm và thế hệ ram mới đã xuất hiện cùng với sự ra mắt của CPU thế hệ thứ 12 của Intel. Dòng ram này được đánh giá là một tiêu chuẩn mới, chuẩn ram mới với nhiều cải tiến hơn thế hệ trước.

Ram DDR5 là thế hệ bộ nhớ máy tính mới nhất và là thế hệ thứ 5 của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên đồng bộ tốc độ dữ liệu kép. Đây là một phần tất yếu của phần cứng máy tính, có nhiệm vụ lưu trữ các thông tin, ứng dụng và trò chơi hiện hoạt.

Đây cũng là bản nâng cấp thế hệ ram mới sau nhiều năm. Dòng ram này mang đến những bước cải tiến quan trọng về mặt băng thông, bộ nhớ, dung lượng, mức tiêu thụ điện năng cũng như các sự cải tiến vượt trội khác so với dòng ram DDR4.

Ram DDR5 nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước?

Ram DDR5 nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước đó?

Tốc độ của dòng ram thế hệ mới nhanh hơn nhiều lần so với dòng ram cũ

Hầu hết khi một công nghệ mới xuất hiện, mọi người đều mong chờ sự nhanh hơn, tốc độ tối ưu hơn và nhiều sự cải tiến tốt hơn so với thế hệ cũ. Đối với ram DDR5 cũng vậy, hiển nhiên dòng ram này sẽ có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với ram DDR4.

Thanh ram thế hệ mới này có tốc độ là 4.800MHz hoặc có thể cao hơn so với ram DDR4 có tốc độ chỉ khoảng 3.600 – 4.000MHz. Như vậy có thể thấy dòng ram thế hệ mới có tốc độ nhanh hơn nhiều lần, khả năng tối ưu cao hơn.

Nhìn chung, ngành công nghiệp này đang hướng đến mục tiêu phát triển những dòng ram có tốc độ cao, đạt được mức tối đa nhất. Điều này cũng phù hợp với sự phát triển của các thiết bị máy tính, những phần mềm, linh kiện trong tương lai.

Có nên mua ram DDR5 hay không?

Ram DDR5 nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước đó?

Nâng cấp lên dòng ram mới chưa thực sự khả thi lúc này

Ram DDR5 mang đến nhiều ưu điểm cũng như có nhiều sự cải tiến hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc có nên mua dòng ram thế hệ mới này hay không, có nên nâng cấp ram máy tính cho mình không là điều mà nhiều người còn băn khoăn.

Ở thời điểm hiện tại, dòng ram DDR4 vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu hiệu năng trên máy tính. Bên cạnh đó, dòng ram DDR5 vẫn còn khá mới mẻ và cũng còn nhiều điều chưa được kiểm chứng, quá trình đánh giá cần mất nhiều thời gian hơn.

Đối với các máy chủ, máy trạm thì việc nâng cấp lên dòng ram mới là hoàn toàn phù hợp. Song, nếu những người dùng không thuộc trường hợp này thì việc nâng cấp ở thời điểm hiện tại là chưa thực sự cần thiết.

Ngoài ra, so với mức giá của ram DDR4 thì hiện tại giá thành của ram DDR5 khá cao và đắt đỏ. Việc tiêu tốn một khoảng tiền lớn để nâng cấp lên dòng ram mới chưa được khả thi mà mọi người có thể chờ đợi thêm thời gian để có được mức giá tốt. Đồng thời có thể có những cải tiến về hiệu suất cao hơn so với các bộ phận ban đầu.

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các sản phẩm số, thiết bị máy tính, phần mềm hay phần cứng máy tính uy tín. Hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ số, thiết bị máy tính nổi tiếng tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn