Những thủ thuật máy tính hữu ích bạn không nên bỏ qua

09/05/22 - 663 Lượt xem

Máy tính là một thiết bị quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay. Thế nhưng, việc sử dụng máy tính sẽ đơn giản hơn, nếu bạn nắm rõ những thủ thuật máy tính, giúp cho các thao tác với thiết bị này nhanh chóng, tiện lợi. Nếu bạn muốn nắm rõ những mẹo và các thủ thuật hữu ích này, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Các thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn

Thủ thuật máy tính chung

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc thao tác và thực hiện các lệnh trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, với những thủ thuật, các phím tắt để thực hiện nhanh chóng các công việc của mình. Những thủ thuật máy tính sau, bạn cần nắm rõ để mang đến nhiều tiện lợi hơn.

Bảo vệ tệp với mật khẩu

Đối với những người sử dụng máy tính chung, hay máy tính ở công ty thì việc bảo vệ tệp quan trọng là điều cần thiết. Điều này, nhằm ngăn chặn người khác truy cập tệp của bạn, cũng như tránh việc đánh cắp đội dung. Bạn có thể sử dụng phần mềm Winrar để đặt mật khẩu bảo vệ file.

Hoàn tác các hoạt động

Đối với những người thường xuyên sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản World, thì chắc hẳn đều biết đến phím tắt Ctrl+Z. Tuy nhiên, thủ thuật máy tính này cũng thực hiện được với mọi thao tác trên máy tính, như vô tình xóa một tệp hay di chuyển tệp tin đến vị trí khác trước đó.

Với phím tắt này sẽ giúp mọi tác vụ đều được hoàn tác trở lại nhanh chóng

Chụp ảnh màn hình

Trong một số trường hợp, bạn cần phải chụp lại ảnh màn hình để lưu trữ tư liệu, hay các công việc khác. Cách đơn giản nhất để bạn chụp lại màn hình là sử dụng phím print screen trên bàn phím, sau đó mở ứng dụng paint để dán hình ảnh vừa chụp vào.

Xóa tập tin lớn chiếm bộ nhớ

Việc sử dụng máy tính, sau một thời gian sẽ có rất nhiều tệp tin, cũng như các ứng dụng được lưu trữ lại trong bộ nhớ. Thế nhưng, nếu bạn muốn biết đâu là những ứng dụng chiếm bộ nhớ lớn, nhưng không sử dụng, thì có thể sử dụng Space Sniffer để kiểm tra, xóa các file, ứng dụng không quan trọng.

Các thủ thuật với tệp và trình duyệt

Có nhiều thủ thuật hữu ích với tệp tin và trình duyệt máy tính

Đổi tên tệp tin

Thông thường, để đổi tên một tệp tin thì mọi người sẽ phải rename bằng chuột phải. Thế nhưng, mọi thao tác sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn bằng việc bạn chọn vào tệp tin đó, sau đó nhấn F2 để đổi tên một cách tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian.

Chọn nhiều tệp bằng bàn phím

Để lựa chọn các tệp, nhưng nếu chuột máy tính của bạn không hoạt động. Với thủ thuật máy tính chọn tệp tin bằng bàn phím, sẽ giải quyết nhanh chóng việc này. Bạn nhấn phím Shift và mũi tên lên hoặc xuống để chọn một tập tin bên dưới hoặc bên trên.

Sao lưu tệp tin quan trọng lên đám mây

Đối với những tệp tin quan trọng, hay chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính. Bạn có thể lưu trữ lên các dịch vụ như Google Drive, Dropbox hay OneDrive. Điều này, giúp các tệp được lưu trữ an toàn, có thể mở ra sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ máy tính nào.

Thủ thuật với trình duyệt

Trong việc sử dụng trình duyệt, để chuyển đổi giữa các tab đang mở, bạn chỉ cần chọn Ctrl+Shift+Tab. Với cách thức này, bạn không cần phải sử dụng chuột để chọn từng tab, giúp tiết kiệm thời gian để xử lý công việc.

Khi bạn sử dụng trình duyệt web, bạn có thể cuộn trang xuống dưới mà không cần sử dụng chuột. Bạn có thể dùng phím mũi tên lên/ xuống hay phím cách để cuộn trang xuống dưới. Nếu muốn di chuyển lên trên, chỉ cần thao tác Shift+Space.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mẹo, cũng như thủ thuật dành cho máy tính. Nếu bạn muốn tìm kiếm các sản phẩm, các thiết bị cho máy tính của mình. Hãy liên hệ với Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng, uy tín và chất lượng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn