Những thủ thuật máy tính dành riêng cho dân văn phòng

23/05/22 - 248 Lượt xem

Với những người làm văn phòng sẽ thường xuyên sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng quen thuộc. Tuy nhiên, để công việc được hỗ trợ tốt nhất có nhiều thủ thuật máy tính dành riêng cho dân văn phòng mà không phải ai cũng biết. Để sử dụng thủ thuật này, mọi người có thể tham khảo qua thông tin sau.

Những thủ thuật máy tính dành riêng cho dân văn phòng

Có nhiều thủ thuật máy tính hữu ích dành riêng cho dân văn phòng

Thủ thuật máy tính chèn file PDF vào EXCEL

Excel là ứng dụng văn phòng cực kỳ phổ biến và được rất nhiều người làm văn phòng sử dụng cho công việc. Ứng dụng văn phòng này có nhiều thủ thuật máy tính vô cùng hữu ích giúp cho công việc của mọi người trở nên đơn giản hơn như chèn file pdf và excel.

Để thực hiện thao tác này, bạn thực hiện các thao tác như sau: chọn insert và chọn object. Tiếp đến ở Create New bạn chọn Adobe Acrobat Document từ Menu Object type. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn ok là trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại.

Tiếp đến chọn file pdf mà bạn muốn chèn vào bảng tính excel của mình và nhấn open. Bạn có thể đổi tên file mặc định ban đầu để file pdf mặc định là Adobe Acrobat Document, bạn chỉ cần click chuột phải chọn “Acrobat Document object” và chọn convert, chọn change icon để thay đổi và caption để đổi tên và nhấn ok.

Bảo vệ một tệp bằng mật khẩu

Trong quá trình làm việc bằng máy tính văn phòng, sẽ có nhiều dữ liệu mà bạn muốn bảo mật. Việc bảo mật cho các dữ liệu trên máy tính không quá khó, thế nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện để giúp cho các dữ liệu được bảo mật nhanh chóng.

Đối với điều này, mọi người có thể thực hiện cực kỳ đơn giản, nhanh chóng thông qua các tính năng sẵn có của máy tính. Đây cũng là một thủ thuật máy tính tiện lợi cho dân văn phòng hay bất kỳ người dùng máy tính nào muốn bảo mật thư mục dữ liệu riêng.

Những thủ thuật máy tính dành riêng cho dân văn phòng

Việc sao chép tập tin trở nên đơn giản hơn chỉ với việc kéo và thả

Bạn chỉ cần click chuột phải vào thư mục mà bạn cần bảo mật. Sau đó chọn Properties, trên tab General bạn chọn Advanced và tick vào Encrypt contents to secure date và nhấn Ok. Như vậy, bạn có thể đặt mật khẩu cho thư mục đó một cách nhanh chóng.

Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Sử dụng máy tính lâu năm, nhưng rất ít người biết được những thủ thuật máy tính cực kỳ hữu ích. Đặc biệt với những người làm văn phòng, công việc sao chép tập tin là điều diễn ra thường xuyên và với các thao tác thủ công thông thường sẽ mất nhiều thời gian.

Để thực hiện công việc sao chép một tập tin, thường mọi người sẽ click chuột phải vào thư mục đó, sau đó chọn lệnh copy và dán thư mục đó đến vị trí cần sao chép hoặc bạn thường chọn vào đối tượng sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

Mặc dù các cách thức này cũng nhanh chóng, đơn giản và ai cũng đã biết đến. Song, có một cách nhanh chóng hơn mà bạn có thể thực hiện. Đó là sao chép một tập tin bằng cách kéo thả tập tin đó chỉ với chuột và một phím bấm.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím control trên máy tính đối với hệ điều hành Windows và click chuột, kéo thả tập tin đó đến vị trí cần dán. Đối với máy Mac, bạn nhấn giữ phím Alt và cũng thực hiện tương tự bằng cách chọn thư mục, kéo và thả đến vị trí cần sao chép.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm, phần cứng máy tính uy tín, hãy liên hệ công ty Phương Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, thiết bị máy tính uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn