Nên mua máy tính đồng bộ hay có thể tự ráp?

05/07/21 - 671 Lượt xem

Hiện nay có nhiều người thắc mắc là nên mua máy tính đồng bộ hay là máy tính tự lắp ráp. Nếu bạn là một người không rành công nghệ và thích sự ổn định thì tốt nhất vẫn là ưu tiên máy tính nhưng bạn là một người đầy kinh nghiệm, thích khám phá và tìm tòi thì dùng máy tự ráp cũng là một lựa chọn thông minh và thú vị. Để hiểu rõ hơn về hai khái niệm máy này thì hãy đọc thêm một vài thông tin dưới đây.

Máy tính đồng bộ thuận tiện và tinh tế

Định nghĩa về máy tính đồng bộ

Đây chính là máy tính của nhà sản xuất cung cấp nguyên một bộ máy mới, với đầy đủ chức năng, linh kiện đính kèm theo, có sẵn cấu hình, khách hàng chỉ cần tới tiệm và mua chúng về. Các linh kiện kèm theo không nhất thiết là cùng một hãng chỉ cần lắp ráp đồng nhất và hoạt động ổn định.

Máy tính đồng bộ có ưu và nhược điểm gì?

Cái thuận lợi đầu tiên ở máy tính đồng bộ đó là chỉ cần mua về và sử dụng, rất đơn giản, nhà sản xuất đã tính toán sẵn cho bạn những cái lợi ích, cấu hình tiêu chuẩn mà bắt buộc máy tính phải có. Ngoài ra các linh kiện được liên kết với máy tính sẽ hoạt động nhanh và tốt nhất.

Máy tính đồng bộ xét về khoản ổn định thì tốt như laptop, bạn có thể nhanh chóng tìm được Driver một cách dễ dàng từ nhà sản xuất và cài đặt, máy tính này hoạt động được lâu dài và bên bỉ, êm ái hơn hẳn với cách mà tự lắp ráp máy riêng.

Ngoài những ưu điểm trên thì loại máy tính cũng có một vài lưu ý sau: khó nâng cấp hơn do case khá nhỏ, về cơ bản thì chủ yếu vẫn là Dell, HP, Lenovo… là những hãng có máy tính đồng bộ và các bạn nên ưu tiên máy tính có hãng Dell và HP.

Định nghĩa về máy tính tự lắp ráp

Máy tính tự lắp ráp

Nghe tên thì các bạn cũng đã hình dung ra được phần nào, máy tính tự ráp chính là bạn sẽ phải mua những thành phần riêng biệt được có trong máy tính để ghép lại thành một thể thống nhất, hoạt động và sử dụng được. với những loại này thì bạn có thể mua ở những cửa hàng chuyên bán dụng cụ máy tính hoặc đặt mua ở trên mạng. Với cách thức này thì máy tính tự tay bạn lắp ráp sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị và giúp bạn hiểu biết hơn về máy móc. Rất thích hợp cho những bạn sinh viên trong ngành công nghệ thông tin.

Ưu và nhược điểm của máy tính tự lắp ráp

Bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, mày mò và nghiên cứu, máy tính của bạn sẽ được bạn nâng cấp hay thêm hoặc bớt linh kiện mà bạn mong muốn chỉ cần phù hợp trong khả năng sáng tạo của bạn. Đặc biệt hơn thế nữa chính là trái ngược với máy tính đồng bộ thì máy tự lắp ráp này dễ nâng cấp hơn, rất thích hợp cho công việc của một số bạn sau này và nếu muốn nâng cấp thường thì các bạn phải tính toán trước vì sau này các bạn muốn máy tính lên đời thì không cần thay, đỡ tốn thời gian. Cái tiện lợi thứ hai đó là sẽ có được nhiều lựa chọn hơn, bạn sẽ có thể thấy được những dàn máy có cấu hình khủng cỡ nào, độ tản nhiệt nước và hoạt động lung linh ra sao. Điều này thì chắc chắn sẽ không gặp được ở máy tính đồng bộ.

Những phụ kiện khi lắp ráp máy tính

Về phần nhược điểm thì chính là khả năng không đồng bộ như máy tính bình thường, khi bạn làm chắc chắn rằng bạn phải trang bị kiến thức cần đủ, và hiểu thêm được khả năng nâng cấp trong máy tính. Chất lượng linh kiện thì cũng tùy thuộc vào bạn mua hàng có tốt hay không, nếu bạn mua hàng xịn thì giá khá cao. Khả năng hoạt động thì cũng có thể kém ổn định.

Nếu bạn không có đam mê và không thực sự thích về những phần bên trong cấu tạo máy tính thì máy tính đồng bộ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

Để có thể được tư vấn kỹ càng hơn về hai dòng máy này và được hỗ trợ mua máy tính chính hãng thì hãy tìm đến thương hiệu Phương Nam, chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm cho bạn hài lòng vì độ uy tín và chất lượng của cơ sở chúng tôi.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn