Một số những thủ thuật trên máy tính đơn giản dành cho dân văn phòng

05/06/22 - 201 Lượt xem

Máy tính là một công cụ cần thiết cho dân văn phòng, phục vụ cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với công cụ này, có nhiều thủ thuật vô cùng hữu ích giúp dân văn phòng sử dụng tiện lợi hơn cho công việc. Để biết được những thủ thuật trên máy tính đơn giản dành cho dân văn phòng, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Mở khóa máy tính bằng hình ảnh

Đối với những người làm văn phòng, sử dụng máy tính thường sẽ phải đặt mật khẩu để tránh bị người khác truy cập. Ngoài những cách đặt mật khẩu cho máy tính thông thường như bằng chữ số, bằng ký tự hoặc bằng vân tay… đã khá quen thuộc.

Bạn có thể đặt mật khẩu với một cách mới mẻ hơn đó là đặt mật khẩu bằng hình ảnh. Đây là một thủ thuật trên máy tính cực kỳ thú vị mà không phải ai cũng biết đến. Thủ thuật này giúp bạn có thể tạo ra một mật khẩu bằng hình ảnh khác biệt so với những người khác.

Để đặt mật khẩu bằng hình ảnh trên Windows, bạn vào phần setting trên máy tính và chọn mục Accounts. Tiếp đến, truy cập vào Sign-in options, picture password và chọn Add. Tiếp theo bạn sẽ phải nhập mật khẩu để xác minh danh tính cho tài khoản.

Kế đến, để đặt mật khẩu bằng hình ảnh bạn chọn tiếp vào mục Choose picture để lựa chọn hình ảnh mà mình muốn dùng để đặt mật khẩu. Khi chọn được bức ảnh phù hợp, bạn chọn use picture. Bạn sẽ được vẽ 3 vị trí để đặt password và khi vẽ xong chọn start over để sử dụng.

Thủ thuật trên máy tính rút ngắn thời gian khởi động

Một số những thủ thuật trên máy tính đơn giản dành cho dân văn phòng

Tính năng khởi động nhanh giúp máy tính mở cực kỳ nhanh chóng

Khi khởi động máy tính, tốc độ khởi động máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, việc tăng tốc khởi động máy tính là điều mà nhiều người quan tâm khi máy tính khởi động chậm. Có rất nhiều cách thức để giúp máy tính khởi động nhanh hơn.

Đặc biệt, với những người làm văn phòng thì thủ thuật trên máy tính này rất hữu ích. Nhất là khi có công việc quan trọng cần xử lý, nếu tốc độ máy tính khởi động chậm sẽ làm ảnh hưởng lớn đến công việc.

Bạn có thể lựa chọn khởi động nhanh trên máy tính ở Windows 10 bằng cách sử dụng tính năng khởi động nhanh. Tính năng này sẽ sử dụng bộ nhớ đệm cho một số tài nguyên cần thiết vào một file duy nhất trên ổ cứng.

Để mở tính năng này, bạn nhấn chuột phải vào Start và chọn tiếp tục là control panel. Chọn mục Hardware and Sound, đến phần Power Options trong cửa sổ mới. Chọn Change what the power buttons do, tiếp tục chọn change settings that are currently unavailable. Đánh dấu vào ô tùy chọn Turn on fast startup và chọn save changes.

Chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ đang mở

Một số những thủ thuật trên máy tính đơn giản dành cho dân văn phòng

Chuyển đổi các cửa sổ dễ dàng chỉ với phím tắt trên bàn phím máy tính

Với những người làm văn phòng, trong quá trình làm việc trên máy tính sẽ có nhiều ứng dụng được mở. Việc chuyển đổi và mở các ứng dụng trong suốt quá trình làm việc là điều thường gặp và với thao tác thủ công thông thường gây mất nhiều thời gian.

Điều này cũng gây bất tiện cho những người làm văn phòng khi có nhiều công việc cần xử lý trên nhiều cửa sổ khác nhau. Thay vì click chuột chọn vào từng cửa sổ, mọi người có thể thực hiện công việc này đơn giản hơn với các thủ thuật trên máy tính bằng phím tắt.

Bạn chỉ cần nhấn trên bàn phím tổ hợp “Alt” + “Tab”. Như vậy, bạn sẽ chuyển đổi giữa các cửa sổ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải sử dụng chuột. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp Alt + Ctrl + Tab và sử dụng các mũi tên để chuyển qua cửa sổ khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp các phần mềm, phần cứng máy tính, hay các thiết bị máy tính uy tín, hãy liên hệ công ty Phương Nam. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ và thiết bị máy tính chất lượng, chính hãng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn