Màn hình thông minh hỗ trợ giải pháp khám bệnh từ xa (Telemedicine)

05/07/21 - 679 Lượt xem

Màn hình thông minh hỗ trợ giải pháp khám bệnh từ xa (Telemedicine) cho các cơ quan y tế như thế nào?

Theo HealthLeaders Media, việc sử dụng giải pháp Telemedicine được triển khai từ tháng 10 năm 2020 đã tăng hơn 3000% so với tháng 10 năm 2019 do COVID-19. Sự gia tăng của telehealth và các cuộc họp trực tuyến liên quan đến chăm sóc sức khỏe đều đòi hỏi công nghệ hiển thị để có thể hỗ trợ các cuộc hẹn khám bệnh, thuyết trình, cộng tác khi hội chẩn với các đồng nghiệp và đào tạo hiệu quả hơn.

Một tương lai với các cuộc họp hiệu quả, linh hoạt và năng động hơn

Trong chăm sóc sức khỏe, thời gian là yếu tố tiên quyết. Các cuộc hẹn khám chữa bệnh từ xa có xu hướng trung bình không quá 20 phút. Trong thời gian ngắn đó, bác sĩ và các nhân viên khác cần phải xem và đánh giá phim X-quang, các công việc trong phòng thí nghiệm, ghi chú cũng như hiển thị các nội dung video và hình ảnh khác. Các nhóm chuyên gia làm việc cùng nhau từ xa cần phải hợp tác để xác định quá trình điều trị tốt nhất.


Để được thông báo đầy đủ và hiệu quả nhất có thể cũng như tận dụng tối đa các buổi khám bệnh từ xa và họp chuyên môn, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe làm việc tại văn phòng bác sĩ, phòng cấp cứu, bệnh viện và trung tâm phẫu thuật cần công nghệ màn hình hiển thị hỗ trợ hội nghị truyền hình để bắt đầu công việc thật nhanh chóng, nhiều người thuyết trình trên một màn hình, bảng trắng tương tác và khả năng chú thích trên mọi nội dung. Ngoài ra có khả năng truy cập, chỉnh sửa và lưu trữ tài liệu ngay từ màn hình.

Dòng màn hình tương tác tất cả trong một của BenQ tự hào có tất cả các tính năng mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cần để quản lý các ca bệnh và bệnh nhân của họ và giúp đưa ra các quyết định lâm sàng chuyên nghiệp, toàn diện.

Hội nghị truyền hình dễ dàng

Theo ước tính, có thể mất đến 8 phút để chuẩn bị cho một cuộc họp trực tuyến. Dòng sản phẩm màn hình tương tác BenQ RP Series đơn giản hóa quy trình chuẩn bị cuộc họp bằng cách cho phép mọi người sử dụng hội nghị truyền hình tương thích với mọi camera một cách trực quan hơn. Những người tham gia cuộc họp có thể bắt đầu cuộc họp bằng hai cách đơn giản nhất: Cắm hệ thống camera conference vào cổng USB hoặc HDMI (Ví dụ: Logitech Meetup, Jabra Panacast, Poly, Cisco Webex, Aver…vv…), khởi chạy ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom, TeamViewer Meeting, Microsoft Teams trực tiếp trên màn hình tương tác BenQ RP Series. Với giao diện trực quan, mỗi bước thực hiện chỉ bằng một cú chạm để bắt đầu, người dùng có thể tổ chức hội nghị truyền hình chất lượng cao mọi lúc mọi nơi với mọi thiết bị. Các tính năng hiển thị tương tác toàn diện bao gồm Màn hình tương tác tích hợp sẵn Android có độ phân giải cao 4K UHD (Tương thích “Plug ‘n’ Play” với mọi thương hiệu camera conference), hai loa 16W, loa siêu trầm 15W và 8 micrô đa hướng tích hợp. Đây là tất cả các thành phần “nghe / nhìn” cần thiết cho một cuộc họp liền mạch, hiệu quả.

Tham khảo ý kiến và thuyết trình với đồng nghiệp

Nhiều người cùng suy nghĩ luôn tốt hơn một người, điều này thực tế khi nói đến việc quản lý các ca bệnh với một nhóm y bác sĩ. Với lưu ý này, BenQ RP Series được tích hợp sẵn công nghệ trình chiếu không dây đa nhiệm, InstaShare. Ứng ứng dụng này cho phép phản chiếu và tương tác hai chiều giữa Màn hình tương tác và các thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay, loại bỏ các dây cáp HDMI, VGA rườm rà.

Phần mềm InstaShare có khả năng trình chiếu màn hình tối đa 9 thiết bị của 9 người tham dự cùng một lúc với âm thanh và video được đồng bộ hóa, gần như không có độ trễ. InstaShare cũng hỗ trợ điều khiển cảm ứng hai chiều trên nền tảng Windows và macOS, có nghĩa là người thuyết trình có thể sử dụng Màn hình tương tác hoặc thiết bị của họ để điều khiển với những nội dung đang được hiển thị. Khi nhiều người tham gia cuộc họp cần chia sẻ màn hình của họ, InstaShare sẽ chuyển đổi kết nối ngay lập tức giữa các thiết bị chỉ với một cú chạm. Hệ thống được điều khiển tập trung, cho phép tùy chỉnh và phân quyền ai có thể kết nối và trình chiếu nội dung.

Tính năng Duo Windows của RP Series cho phép người tham gia làm việc cùng lúc hai tác vụ trên một IFP duy nhất, tăng gấp đôi hiệu quả. Và với màn hình kháng khuẩn bằng nano bạc và công nghệ BenQ Eye-Care bảo vệ khỏi tác động của ánh sáng xanh, ánh sáng chói và nhấp nháy, Màn hình tương tác RP Series mang đến trải nghiệm người dùng an toàn hơn, lành mạnh hơn.

Tăng cường tính trực quan

Các cuộc họp và các buổi đào tạo hiệu quả nhất là khi nội dung có tính trực quan và tương tác cao. Với khả năng trình bày nội dung linh hoạt và các công cụ chú thích đa năng, người tham gia sẽ dễ hiểu và lưu giữ thông tin tốt hơn. Đó là lý do tại sao BenQ RP Series cho phép người dùng tăng cường tính trực quan cho cuộc họp bằng nhiều dạng nội dung khác nhau, bao gồm các trang web, video và hình ảnh cũng như các nội dung PPT được lưu trữ trong các dịch vụ đám mây phổ biến như Google Drive, OneDrive, Dropbox, network drive. Từ đó, người dùng có thể chỉnh sửa hoặc chú thích bằng phần mềm EZWrite 5.0 nền tảng cloud của BenQ, sau đó lưu chú thích ngay trên bộ nhớ màn hình tương tác hoặc các thiết bị cá nhân khác. Họ cũng có thể sử dụng tính năng chụp màn hình và cho phép chọn vùng chụp theo ý người dùng. Nhiều người thuyết trình có thể viết hoặc vẽ đồng thời nhiều màu bút khác nhau. Tính năng nhận dạng chữ viết tay ngay lập tức chuyển đổi các ghi chú viết tay thành văn bản kỹ thuật số để dễ đọc hơn.

Các cuộc hội chẩn và khám chữa bệnh từ xa hiệu quả hơn

Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất là ưu tiên số một của cộng đồng y tế, nhưng các tổ chức hiện đang gặp khó khăn trong việc cải thiện các cuộc hội chẩn trực tiếp và từ xa. Với các công cụ hội nghị truyền hình, nội dung và phần mềm bảng trắng qua Cloud đa năng và sáng tạo của BenQ RP Series, tất cả đều được hợp nhất thành một nền tảng dễ sử dụng, người dùng có sẵn mọi thứ họ cần để thúc đẩy các cuộc họp hiệu quả hơn, mọi tính năng được sắp xếp hợp lý và toàn diện.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn