Lựa chọn mainboard cho máy tính như thế nào?

13/06/22 - 445 Lượt xem

Mainboard là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng của máy tính. Đây là bo mạch chủ kết nối với các thiết bị linh kiện khá như cpu, ram… Thị trường mainboard hiện nay vô cùng đa dạng và nên lựa chọn bo mạch chủ cho máy tính như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Để lý giải được điều này, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Kích thước mainboard có phù hợp không

Khi lựa chọn mainboard, kích thước là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Thế nhưng, rất nhiều người lại bỏ qua yếu tố này. Với các loại case máy tính để bàn sẽ có 2 kích thước phổ biến là ATX và mini-ATX.

Việc lựa chọn kích thước bo mạch chủ không phù hợp với case sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Do đó, cần phải xác định được kích thước của case máy tính thuộc kích thước nào để lựa chọn loại mainboard cho phù hợp nhất.

Đối với những người có nhu cầu lắp đặt máy tính để bàn thì có thể lựa chọn mainboard ATX là phù hợp nhất. Những loại mainboard ATX đều được thiết kế theo tiêu chuẩn cục bộ, phù hợp để lắp đặt các linh kiện khác trong máy tính mà không bị vướng víu.

Tìm hiểu mainboard có hỗ trợ socket, CPU

Lựa chọn mainboard cho máy tính như thế nào?

Đánh giá mainboard đó có hỗ trợ socket trên cpu không

Khi lựa chọn mainboard cho máy tính cần quan tâm đến mainboard đó có hỗ trợ socket và cpu không. Socket là số chân tiếp xúc trên bo mạch chủ với cpu. Nếu mua mainboard có số chân tiếp xúc khác với số chân trên cpu thì máy tính sẽ không thể sử dụng cpu đó được.

Vì vậy, khi mua mainboard cần phải chú ý đến điều này. Hiện nay trên thị trường có 2 hãng sản xuất cpu lớn là Intel và AMD. Do đó mà mainboard cũng được chia ra làm 2 loại hỗ trợ cho cpu Intel và loại mainboard hỗ trợ cho cpu AMD.

Với mainboard của Intel được chia ra thành nhiều socket khác nhau. Với mainboard của AMD cũng có các chuẩn như: AM2, AM2+, AM3… Thế nến khi mua cần tìm mainboard hỗ trợ socket trên chiếc cpu cần lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Số chân cắm RAM

Lựa chọn mainboard cho máy tính như thế nào?

Tìm hiểu rõ số chân cắm ram của mainboard trước khi mua

Ngoài những yếu tố trên thì khi mua mainboard, mọi người cũng cần tìm hiểu về số chân cắm ram. Ram là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với máy tính cũng như là bộ phận không thể thiếu.

Khi lựa chọn bo mạch chủ cho máy tính thì cần tìm hiểu các khe cắm ram trên chiếc mainboard đó. Trên thị trường có các mainboard hỗ trợ số bus ram khác nhau cũng như số lượng khe cắm.

Mọi người nên ưu tiên những mainboard có hỗ trợ khả năng bus RAM cao. Bởi bus cao sẽ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Đồng thời cần lựa chọn những mainboard có số lượng khe cắm ram từ 2 khe trở lên để thuận tiện cho việc nâng cấp về sau.

Các yếu tố khác cần quan tâm khi mua mainboard

Không chỉ quan tâm đến các yếu tố quan trọng như trên mà khi mua mainboard một vấn đề không thể thiếu đó là tìm nơi cung cấp uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán mainboard giá rẻ, tuy nhiên không phải nơi nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng.

Do đó, khi lựa chọn mọi người nên tìm hiểu kỹ và tìm đến những nơi cung cấp mainboard uy tín, giá thành phải chăng, phù hợp với chất lượng cũng như có các chính sách hậu mãi phù hợp để có được loại mainboard tốt nhất cho chiếc máy tính của mình.

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các sản phẩm số, thiết bị máy tính, phần mềm hay phần cứng máy tính uy tín. Hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ số, thiết bị máy tính nổi tiếng tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn