Họp trực tuyến kéo dài bạn cần nâng cấp thiết bị gì để tối ưu?

06/11/21 - 1,744 Lượt xem

Đối với tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc tổ chức họp trực tuyến rất được phổ biến. Thiết bị họp trực tuyến dần dần thì nó đã trở thành công cụ để tổ chức các cuộc hội thảo và nhiều sự kiện khác. Để hiểu được thiết bị này lợi ích ra sao và mua ở đâu chính hãng thì theo dõi ngày những nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Họp trực tuyến chính là giải pháp tối ưu dành cho những người không tiện có mặt ở cuộc họp

Họp trực tuyến là gì?

Họp trực tuyến chúng ta có thể hiểu nôm na là học online trên mạng, đây chính là hình thức tiến hành cuộc họp thông qua video giữa hai người hoặc nhiều người với nhau và đặc biệt là khác địa điểm nhưng vẫn có thể truyền tải được nội dung, dữ liệu, hình ảnh, âm thanh,… quan trọng đến với đồng nghiệp của mình, nhằm mục đích phục vụ cho công việc giao tiếp trong thời điểm không thể gặp nhau được.

Cơ chế hoạt động của thiết bị họp trực tuyến giống như một cuộc gọi video có cả webcam và micro chỉ cần kết nối internet nhanh là hoạt động được ngay. Thiết bị này cho phép nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới tham gia cùng một cuộc hợp bằng video. Họ sẽ cảm nhận được là đang nói chuyện trực tiếp với nhau và yêu cầu là mỗi bên ở các địa khác nhau cần có một bộ thiết bị hội nghị video để họp trực tuyến và cuộc hồi thảo hoàn toàn thông qua kết nối mạng internet.

Những thiết bị gồm có trong phòng họp trực tuyến

Một bộ đầy đủ của thiết bị họp trực tuyến bao gồm những thứ như trong hình

Phổ biến nhất hiện nay có lẽ là hình thức họp trực tuyến thông qua phần mềm và họp trực tuyến thông qua phần cứng. 

Đối với họp trực tuyến thông qua phần mềm thì doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị máy tính hay laptop… để sử dụng dịch vụ này thông qua web hoặc tải phần mềm hổ trợ như zoom, Go to meeting… thường thì những phần mềm này bạn sẽ được sử dụng miễn phí những để được các tính năng nâng cấp thì bạn bắt buộc phải bỏ phí thêm.

Đối với họp trực tuyến thông qua phần cứng thì bạn phải đầu tư điểm cầu và sau đó lựa chọn các thiết bị họp tuyến phù hợp với nhu cầu của mình, ngoài ra thì phần cứng  của hội nghị trực tuyến được cung cấp từ rất nhiều nhà cung cấp như Panasonic, Sony, Cisco…

Đối với những cuộc có sự góp mặt của nhiều người thì nên đầu tư các thiết bị hỗ trợ: micro, camera, loa, màn hình tivi lớn… điều này sẽ giúp hình ảnh và âm thanh được rõ ràng, sắc nét một cách chân thật.

Một bộ thiết bị họp trực tuyến sẽ có những gì

Giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp muốn hợp tác làm ăn nhưng địa điểm khác nhau

Camera: thu phát tín hiệu hình ảnh

Micro: thu, phát tín hiệu âm thanh

Codec: Truyền và nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh, thiết bị mã hóa…

Chúng ta cần phải bổ sung thêm các thiết bị hỗ trợ đi kèm như màn hình TV, máy chiếu, hệ thống âm thanh, màn hình tương tác… để dễ dàng giúp mọi người làm việc trong phòng họp dễ dàng tiếp nhân thông tin từ nhiều phía và quan sát một cách hoàn hảo nhất.

Muốn cuộc họp hoàn hảo cần nâng cấp gì và chi phí ra sao

Để có một cuộc họp chất lượng và hoàn hảo thì ngoài thông qua laptop thì các bạn nên đầu tư thêm loa, micro, camera xịn, để nâng cấp chất lượng cuộc họp lên. Chi phí khi mua các thiết bị này đa số chỉ từ vài trăm nghìn nhưng để cho cuộc họp được hoàn chỉnh nhất thì thương hiệu Phương Nam khuyến khích bạn lựa chọn các thiết bị họp trực tuyến của các nhà cung cấp uy tín, chất lượng và có tiếng trên thị trường công nghệ thông tin nhiều năm qua: Cisco, Jabra, Aver… 

Giá cả thì còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người nhưng những sản phẩm của các hãng này đa số sẽ rơi vào khoảng từ vài triệu đồng cho đến 30 triệu đồng, bao gồm cả giá của bộ camera, micro và loa cũng sẽ tầm nhiêu đó. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp thì cứ dựa vào số lượng người tham gia cuộc họp.

Để không phải bị mua trúng hàng kém chất lượng, thương hiệu Phương Nam luôn đồng hành cùng với quý khách hàng, giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm mới mẻ và nâng cao được công việc của mình hơn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn