Họp trực tuyến giúp giải quyết những vấn đề gì hiện nay

14/07/21 - 1,245 Lượt xem

Ngày nay, sự ra đời của khoa học công nghệ là một bước tiến vô cùng quan trọng với sự phát triển của nhân loại. Với những phát minh vĩ đại như thiết bị họp trực tuyến đã giúp cho rất nhiều công ty, trường học có thể hoạt động tốt cho đến hiện tại. 

Webcam Logitech MeetUp Conference Cam

Thiết bị Logitech MeetUp Conference Cam

Thiết bị họp trực tuyến là gì?

Bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến nhưng chưa biết nó gồm những gì? Thiết bị này là một hệ thống giúp hỗ trợ truyền dẫn hình ảnh, dữ liệu và chúng bao gồm:

Bộ thiết bị họp trực tuyến

Các thiết bị trong bộ này bao gồm những thiết bị hỗ trợ lưu trữ, sao chép và kết nối truyền phát những dữ liệu được truyền dẫn đến. Những thiết bị này bao gồm: codec, camera, microphone, remote, bộ nguồn và một số dây cáp đi kèm. 

Đường truyền mạng

Để có thể truyền tải dữ liệu thì chắc chắn ta không thể thiếu hệ thống mạng internet có thể nói đây là một yếu tố quan trọng trong hệ thống họp trực tuyến giúp các dữ liệu được thu phát tốt và hình ảnh thu được rõ nét hơn.

Màn hình hiển thị

Trong mỗi cuộc họp dù trực tiếp hay trực tuyến thì màn hình dùng để hiển thị nội dung là rất cần thiết và nên có. Tuy nhiên, ngày nay một số ứng dụng phát triển như Google meet, Microsoft Team,… đã có tính năng share hoặc trình chiếu. Đây có thể nói như một tính năng rất tốt trong việc tiết kiệm chi phí mua trang thiết bị, hạn chế thời gian lắp đặt và giúp người nói vừa có thể thuyết trình vừa có thể thao tác dễ dàng. 

CAM520 Pro

Camera hội nghị truyền hình AVER CAM520 Pro

Những vấn đề hiện nay khiến hệ thống họp trực tuyến phát huy tốt tính năng của nó

Với tình hình diễn biến vô cùng khó lường của virus SARC- COVID2 đã phần nào ảnh hưởng chế độ sinh hoạt, làm việc của rất nhiều người. Tuy nhiên, với sự ra đời và phát triển của ứng dụng hỗ trợ học và họp trực tuyến đã góp phần hạn chế tiếp xúc, tránh lây nhiễm bệnh.
Song song đó là nhiều trường học còn sử dụng các hệ thống họp trực tuyến giúp giảng dạy cho học sinh, sinh viên trong mùa dịch này. Nhờ đó mà công tác giảng dạy không bị trì trệ. Ngoài ra, các công ty cũng dùng các tính năng này để họp giao ban, quản lí nhân sự và trao đổi góp ý với nhân viên. 

Thế nhưng, không phải vấn đề nào cũng có thể giải quyết bằng máy tính khi các tình huống y tế luôn cần sự hỗ trợ trực tiếp bằng nhân lực y khoa chứ không phải các hệ thống họp vậy nên đây là một hạn chế  của những công nghệ này. 

Các bước lắp đặt hệ thống máy họp trực tuyến

Với việc nắm rõ toàn bộ các tính năng và thông tin đầy đủ của một bộ xử lí thông tin truyền phát tốt thì các bước lắp đặt cũng vô cùng cần thiết để bạn có thể thu phát tốt hình ảnh. Những bước cơ bản bạn cần nắm rõ là:

  • Bước 1 là xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm
  • Bước 2 là xem xét nguồn ngân sách của bạn

FONE540

Loa hội nghị AVER FONE540 hiện đang có tại HugoTech

  • Bước 3 khảo sát không gian nơi lắp đặt.
  • Bước 4 là chọn lựa hệ thống trực tuyến
  • Bước 5 là lên giải pháp và xây dựng mô hình
  • Bước 6 là Demo
  • Bước 7 tiến hành lắp đặt 

Những bước trên có vẻ đơn giản nhưng khi lắp đặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng rất may mắn cho bạn khi đã có HugoTech.

Chúng tôi luôn có hệ thống máy hiện đại, tân tiến và đội ngũ nhân viên rất giỏi, thông thạo mọi loại máy và có đầu óc sắp xếp chúng sao cho thật gọn gàng nhưng vẫn không thiếu sót. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ website của chúng tôi: https://hugotech.vn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn