Hệ thống hội nghị đòi hỏi tối thiểu điều gì?

27/10/21 - 2,300 Lượt xem

Hệ thống hội nghị truyền hình chính là một bước phát triển tiên tiến  của ngành công nghệ thông tin hiện nay. Chúng có thể cho phép rất nhiều người từ nhiều địa điểm khác nhau dễ dàng trao đổi được trực tiếp thông qua màn hình tivi lớn ở trong phòng họp hay trong hội trường. Dưới đây là một số thành phần  của hệ thống hội nghị truyền hình.

Thiết bị hội nghị trực tuyến rất cần thiết đối với những hội trường lớn

Hệ thống điều khiển đa điểm MCU

MCU có chức năng quản lý, nắm được các điểm tham gia hội nghị qua truyền hình, từ đó hệ thống sẽ hệ thống sẽ có khả năng xử lý một số lượng lớn hình ảnh và âm thanh từ nhiều nơi khác nhau. MCU mang lại nhiều lựa chọn được hiển thị trên màn hình để người dùng dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra còn có khả năng mở rộng rất linh hoạt, nhằm đáp ứng được khả năng mở rộng các điểm cầu trong tương lai.

Hệ thống ghi hình và lưu trữ nội dung quan trọng của các cuộc họp

+ Ghi lại hình ảnh sắc nét

+ Hỗ trợ về phương diện đa ngôn ngữ

+ Dung lượng lưu trữ cao

+ Giao tiếp mạng ổn định

+ Có nhiều cách nhập mật khẩu khác nhau thông qua web

+ Quan lý có thể truy tìm các dữ liệu mới hoặc dữ liệu cũ

+ Tự động back up và quan lý file lưu trong ổ cứng

Thiết bị giải mã, mã hóa

Sử dụng hệ thống hội nghị có thể thấy được nhiều hình ảnh từ các địa điểm khác nhau

Thiết bị này người  dùng có thể gọi vào hệ thống mà không cần đăng ký, hỗ trợ độ phân giải màn hình 16:9 và hình ảnh được thông qua mạng ip. Có thể sử dụng máy tính để chiếu văn bản, giao diện sử dụng đồ họa kết hợp với bộ điều khiển từ xa rất dễ sử dụng. Ngoài ra thiết bị này còn có khả năng tương thích rộng rãi với nhiều hệ thống HNTH theo chuẩn ITU-T.

Các hệ thống hỗ trợ khác

– Camera quay xung quanh phòng họp: có độ phân giải là HD720p hoặc FullHD 1080p, hình ảnh rất rõ nét và chất lượng, có độ phân giải lớn.

– Microphone: Hoạt động linh hoạt, nghe rõ được âm thanh, có khả năng phát ra âm thanh cao, hạn chế vấn để tiếng bị nhiễu khi nói và thu âm được rõ.

– Điều khiển từ xa: có thể sử dụng điều khiển từ xa để khởi động hay tắt hệ thống, vùng nhận tín hiệu IR rộng, khi bấm phím làm tăng tốc độ và có tính năng chính xác cực chuẩn, hạn chế được các lần nhầm lẫn. Ngoài ra còn giảm bớt thời gian khi sử dụng thiết bị thông qua các nút có sẵn.

Hệ thống âm thanh được bày trí với micro cỗ ngỗng được đặt trên bàn

– Các thiết bị cơ bản phải có như màn hình, tivi… để giúp sử dụng các thiết bị trên được thuận lợi hơn.

– Hệ thống âm thanh: loa , amply đáp ứng rất tốt về khả năng âm thanh cho hội nghị, nghe rõ được âm thanh sắc nét từng câu từng chữ một. Đặc biệt thu âm được rõ nét và khả năng hút âm tốt, được sử dụng dưới dạng micro cổ ngỗng được đặt trên bàn và kèm cần dài.

– Hệ thống mạng và đường truyền mạng: Đối với hội nghị truyền hình trực tuyến, băng thông thực tế sẽ lớn hơn băng thông đường gọi. Hội nghị truyền trực tuyến thì yêu cầu cuộc gọi tối thiểu từ 512Kbps đến 1Mbps. Để đạt được kết quả tối ưu thì tốc độ đường bắt buộc phải từ 1,5 Mbps cho đến 2Mbps.

Hệ thống hội nghị rất thích hợp cho việc học trực tuyến từ xa, ở nhiều nơi khác nhau hoặc là các công việc liên quan đến trao đổi thông tin âm thanh và hình ảnh thì hội nghị truyền hình luôn là sự lựa chọn số một đối với các cuộc họp có những thành phần góp mặt nhưng khoảng cách địa lý khác nhau không thể trực tiếp gặp mặt trao đổi công việc được.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn