Đừng coi thường khi mua router wireless

27/11/21 - 2,681 Lượt xem

Router Wireless thường được gọi là bộ phát wifi, đây được xem là thiết bị phát sóng mạng thường thấy trong các văn phòng, bệnh viện hoặc trong gia đình…Người tiêu dùng có thể sử dụng cho việc đọc báo, nghe nhạc, xem phim online hoặc phục vụ cho công việc. Hãy cùng thương hiệu Phương Nam tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của Router Wireless nhé.

Đừng coi thường khi mua router wireless

Router Wireless thường được gọi là bộ phát wifi trong các văn phòng, bệnh viện hoặc trong gia đình

Khái niệm về Router Wireless

Router wireless hay còn gọi là bộ định tuyến wifi, đây chính là thiết bị chia sẻ kết nối internet với các trang thiết bị thông minh khác như điện thoại, máymtính, máy tính bảng…, nhằm phục vụ cho những lần truy cập internet để xem phim, đọc báo, chơi game và các nhu cầu công việc online hàng ngày.

Hiện nay router wireless được bán khá rộng rãi trên thị trường với đa dạng mẫu mã khác nhau. Router wireless là những thiết bị có thể biến mạng có dây thành mạng không dây một cách nhanh chóng. Từ đó việc kết nối mạng trên máy tính bảng, laptop, điện thoại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của Router Wireless

Thông thường bên trong thiết bị router wireless sẽ được trang bị 1 hoặc nhiều cổng LAN hoặc 1 hay 2 cổng mạng WAN. Không những vậy còn có cả anten phát sóng wi-fi được gắn bên ngoài hoặc gắn ngầm bên trong.

Nguyên lý hoạt động của router wireless chính là một quy trình kết nối bao gồm nhiều bước khác nhau. Đầu tiên để router có thể phát sóng wi fi, thiết bị sẽ phải kết nối với modem qua loại cáp RJ45. Tiếp theo Modem sẽ tiếp tục kết nối với đường truyền dịch vụ internet do các nhà mạng cung cấp.

Ngoài ra bộ định tuyến không dây có nhiệm vụ nhận dữ liệu internet từ một modem và mỗi router sẽ có địa chỉ IP công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng internet kết nối với router thông qua modem và chúng có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập tới các thiết bị khác trong mạng.

Công dụng của Router Wireless

Công dụng của Router Wireless là thiết bị đảm nhận nhiệm vụ gửi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng wi-fi khác nhau.  Hay nói đơn giản hơn router vừa có thể kết nối wifi với máy tính, điện thoại mà vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, tivi, laptop.

Router Router Wireless giúp mở rộng phạm vi phủ sóng wifi trong khu vực hoặc tầng nhà giảm tải kết nối cho modem chính, hạn chế tình trạng sóng mạnh bị yếu dẫn đến ngắt kết nối khi quá nhiều người cũng truy cập cùng một lúc.

Phân biệt giữa Router Wireless và Modem Wireless

Wireless Router có khả năng bảo mật tốt, cấp phát địa chỉ IP tự động

Hiện nay có rất nhiều khách hàng vẫn chưa thể phân biệt được giữa modem và router, sau đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về chúng:

– Wireless Router: Có khả năng bảo mật tốt, cấp phát địa chỉ IP tự động. Ngoài ra còn có nhiệm vụ kết nối không dây. Wireless Router có khả năng kết nối máy tính để bàn mà không cần card wifi vào mạng internet. Tức là nếu muốn sử dụng mạng internet thì vẫn cần phải có modem trước, sau đó mới nối từ modem qua router. Chính vì thế nhiệm vụ của Router mới là biến đường truyền internet có dây từ modem thành mạng không dây

– Wireless Modem: Bộ phát sóng wifi được thiết kế thêm lỗ nhỏ DSL – line, đây chính là thiết bị đem lại nhiều tiện ích và được sử dụng nhiều nhất, không chỉ có chức năng như một Wireless Router, mà nó còn là một modem đúng nghĩa.

Cơ sở nào cung cấp Router Wireless uy tín và chất lượng

Thương hiệu Phương Nam chính là nơi có địa chỉ uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên cung cấp sản phẩm truyền phát wifi đúng thương hiệu và được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài. Ngoài ra quý khách hàng khi mua hàng bên đây không cần lo lắng khi máy có dấu hiệu bị hư hỏng, vì nơi đây áp dụng chương trình bảo hành lâu năm và kèm thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn