Dễ nghe không chói tai cần chọn loa hội nghị như thế nào?

07/11/21 - 1,512 Lượt xem

Để một hội nghị hay hội thảo thành công phải dựa vào nhiều yếu tố, nhưng âm thanh chính là yếu tố then chốt tạo nên thành công đó. Hệ thống loa hội nghị rất khác với một hệ thống âm thanh thông thường, từ chất lượng đến việc lắp đặt. Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý để chọn được loa hội nghị dễ nghe, không chói tai.

Các loại loa hội nghị tốt

Loa hội nghị là gì?

Loa hội nghị là hệ thống âm thanh được lắp đặt trong buổi hội nghị đó giúp cho việc tương tác, trao đổi giữa những người tham gia hội nghị rõ ràng và mượt mà hơn.

Tất cả những thiết bị âm thanh cần cho hội nghị là amply, micro, amply, loa, bộ điều khiển trung tâm giúp hệ thống âm thanh cho ra âm thanh chuẩn nhất.

Loa: Dùng để truyền âm thanh rộng khắp hội nghị lớn.

Amply: Thiết bị giúp khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra.

Micro: Thiết bị thu âm thanh và phát ra loa.

Bộ điều khiển trung tâm: Âm thanh có dễ chịu và phù hợp với không gian hay không là nhờ vào việc chỉnh cường độ âm thanh của bộ điều khiển này.

Lợi ích của hệ thống loa hội nghị

Hội nghị cung cấp những thông tin quan trọng, nên để mọi người ngồi ở mọi vị trí đều có thể thoải mái và dễ dàng tiếp nhận thông tin thì cần loa hội nghị tốt. Trong không gian kín và đông người, hệ thống âm thanh không tốt sẽ làm người nghe nhức đầu, khó chịu.

Lợi ích của loa hội nghị

Hệ thống âm thanh tốt cũng thể hiện sự tận tâm và chuyên nghiệp từ phía ban tổ chức. Việc thuyết trình sẽ trở nên hấp dẫn, thu hút người nghe hơn và người nghe cũng dễ tiếp thu ý kiến, không gây cảm giác khi nghe và phát biểu.

Buổi hội nghị chắc chắn sẽ thành công khi người nghe chăm chú lắng nghe và thoải mái tương tác, phát biểu ý kiến.

Cách lựa chọn hệ thống loa hội nghị tốt, chất lượng

Chọn loa tốt là một yếu tố, bạn phải dựa vào các yếu tố khác như không gian, vật liệu cách âm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Hội nghị tổ chức ở không gian có diện tích rộng và độ vang cao thì càng phải chú ý lựa chọn hệ thống âm thanh. Âm thanh vang quá sẽ là nhòe chữ và khiến người nghe không nắm bắt được chuẩn xác thông tin cũng như khi phát biểu không truyền tải đúng ý.

Nếu không gian quá rộng âm thanh quá vang thì bạn cần khắc phục bằng cách sử dụng các vật liệu như bông thủy tinh, cao su, xốp cách âm để giảm độ vang hoặc sử dụng vách gỗ tiêu âm, tán âm để âm thanh được trong hơn.

Nếu muốn cách âm tốt, ngoài tường ra bạn cần làm trần thạch cao hoặc bê tông và phải kín thì mới hiệu quả. Muốn âm thanh không lọt ra ngoài bằng khe cửa, cạnh cửa thì sử dụng silicon, xốp, cao su để chèn vào khe cửa.

Loa hội nghị không dây

Từng hệ thống âm thanh đạt chuẩn

Loa hội nghị: Loa là thiết bị đóng vai trò quan trọng quyết định âm thanh của hội nghị có tốt hay không, bởi loa là thiết bị phát và khuếch tán âm thanh ra ngoài. Loa là yếu tố quyết định âm thanh từ người nói đến người nghe có tròn vành rõ chữ hay không và tạo sự thoải mái cho người nghe. 

Diện tích phòng càng lớn thì công suất loa càng phải lớn và ngược lại. Loa có kích thước vừa phải dễ dàng lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.

Amply: Amply quyết định 40% chất lượng âm thanh, loại amply càng tốt và công suất lớn giúp khuếch tán âm thanh rõ nét, không rè, méo tiếng hay tạp âm.

Micro: Thiết bị thu âm thanh cũng góp phần tạo nên chất lượng âm thanh.

Phương Nam là đơn vị chuyên bán các thiết bị điện tử chất lượng cao, trong đó có bán các loại loa hội nghị. Truy cập https://hugotech.vn để chọn được sản phẩm như mong muốn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn