CPU Intel Core i9 – Core i7 – Core i5 nên mua CPU nào?

13/05/22 - 865 Lượt xem

Đối với việc lựa chọn bộ vi xử lý CPU Intel cho máy tính, không phải là điều đơn giản. Đặc biệt khi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, loại CPU đa dạng với các thông số lạ lẫm, khiến nhiều người hoang mang, khó có thể lựa chọn được. Vậy giữa các loại CPU Intel Core i9, Core i7, Core i5 nên mua loại nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

CPU Intel Core i9 – Core i7 – Core i5 nên mua CPU nào?

CPU Intel có nhiều loại khác nhau giúp người dùng lựa chọn đa dạng

Hiểu về tên gọi của từng dòng CPU Intel

Khi tìm hiểu để lựa chọn mua một chiếc máy tính mới, bạn sẽ nhận thấy mỗi dòng máy tính, lại được trang bị các bộ vi xử lý CPU Intel khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những thông số riêng biệt, trong đó CPU Intel Core i5, Core i7 và Core i9 rất phổ biến hiện nay.

Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về tên gọi, cũng như sự khác biệt của từng loại CPU Intel Core này như thế nào. Thực ra đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ thông số của CPU, mỗi dòng vi xử lý từng phân khúc sẽ có tên gọi khác nhau.

CPU Intel Core i9 – Core i7 – Core i5 nên mua CPU nào?

Mỗi bộ vi xử lý đều có những tên gọi riêng biệt với các tính năng khác nhau

Theo đó, CPU Intel Core i5 là bộ vi xử lý có kích thước là 32nm. Bộ vi xử lý này được chia làm 2 loại, một loại 2 nhân 4 luồng và loại 4 nhân 4 luồng. Với Core i5 được trang bị công nghệ Turbo Boost, có khả năng tự ép xung để tăng tốc độ xử lý.

Đối với dòng CPU Core i7 là loại có kích thước 22nm, được trang bị với 4 nhân và 8 luồng. Bộ vi xử lý này, thường được trang bị cho các dòng máy tính cao cấp, được đánh giá là bộ vi xử lý mạnh mẽ. Dòng CPU này cũng được trang bị công nghệ Turbo Boost hiện đại.

CPU Intel Core i9 là một bước ngoặt mạnh mẽ với Intel. Bộ vi xử lý này là loại mạnh nhất hiện nay, với 6 nhân và 12 luồng. CPU Intel này được thiết kế trên kiến trúc Skylake-X, với công nghệ Turbo Boost Max Technology, tăng tốc độ xử lý và đa nhiệm tốt hơn.

Nên mua CPU Intel nào tốt nhất?

CPU Intel Core i9 – Core i7 – Core i5 nên mua CPU nào?

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại CPU phù hợp

Qua những khái niệm trên, có thể nhận thấy rõ mỗi dòng CPU đều sẽ được thiết kế với tính năng, ưu điểm khác nhau. Các bộ vi xử lý thông số càng cao, thì càng mang đến nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp việc xử lý thông tin nhanh chóng, mượt mà hơn.

Vậy nên lựa chọn loại CPU Intel nào tốt nhất là điều mà nhiều người thắc mắc. Theo phân tích đơn giản, bộ vi xử lý Core i9 sẽ mạnh hơn Core i7 và Core i5 là thấp nhất. Tuy nhiên, nhanh hơn không có nghĩa là sẽ tốt hơn, cũng như không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhà sản xuất đã phân cấp rõ ràng cho từng bộ vi xử lý, nhằm đáp ứng với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Do đó, việc lựa chọn dòng CPU nào sẽ tùy thuộc chủ yếu vào nhu cầu, các công việc hàng ngày liên quan, để mang lại sự phù hợp và đáp ứng tốt các yêu cầu.

Đối với những người dùng cho công việc văn phòng, tác vụ đơn giản thì CPU Intel Core i5 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Với những thông số, cùng tính năng được trang bị trên bộ vi xử lý này, đáp ứng tốt cho các công việc đơn giản này, mà không cần bộ vi xử lý cao hơn.

Với những người làm các công việc đồ hòa, các tác vụ nặng hay chơi game. Thì bộ vi xử lý của Intel Core i7 hay Core i9 là sự lựa chọn tốt nhất. Trên hai dòng CPU này, được thiết kế tối ưu cho các tác vụ nặng, nên có thể đáp ứng tốt các nhu cầu này.

Công ty công nghệ Phương Nam, là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị máy tính, các sản phẩm công nghệ chính hãng, mức giá cả phải chăng, cùng với chính sách bảo hành hợp lý, giúp bạn có được địa chỉ mua hàng tốt nhất.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn