CPU Intel 12 có mạnh hơn AMD và Apple hay không?

22/05/22 - 630 Lượt xem

Vào thời điểm cuối năm 2021, Intel đã cho ra mắt thế hệ CPU Intel 12. Sự xuất hiện của bộ vi xử lý mới, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn tốt hơn, cũng như cải thiện hiệu năng hoạt động của máy tốt nhất. Thế nhưng, liệu sự xuất hiện của dòng CPU Intel mới này có mạnh hơn AMD và Apple không, là điều nhiều người thắc mắc.

CPU Intel 12 có mạnh hơn AMD và Apple hay không?

CPU Intel 12 được đánh giá mang đến nhiều công nghệ vượt trội

CPU Intel 12 có thách thức AMD và Apple không?

Sự xuất hiện của CPU Intel thế hệ thứ 12, cũng là một sự thách thức với các hãng công nghệ khác. Nếu như Apple sẽ không bị ảnh hưởng gì, khi họ sở hữu một con chip quá mạnh của M1 Max, thì AMD lại gặp thách thức lớn từ điều này.

Đối với thương hiệu Apple, họ đang sản xuất và tích hợp mọi thứ theo xu hướng chiều dọc ở những chiếc PC trong thời gian gần đây. Thương hiệu này mong muốn kiểm soát mọi thứ, những điều mà các thương hiệu khác không thể làm được.

Thế nhưng, với AMD họ bị cạnh tranh một cách mạnh mẽ. Thế hệ CPU Intel 12 có thể thay thế hoàn hảo cho những sản phẩm hiện tại đến từ nhà AMD. Sự nâng cấp của nền tảng Intel Evo sẽ mang lại các trải nghiệm nâng cao cho người dùng.

Những sự thay đổi để cạnh tranh này của Intel rõ ràng là một điều hiển nhiên. Thế nhưng, nó lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, có được sự lựa chọn đa dạng hơn, cũng như được tiếp cận với những nền tảng công nghệ hiện đại đến từ các thương hiệu.

Đặc biệt là đối với AMD, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Intel trong suốt thời gian qua. Những lợi ích của CPU thế hệ mới, cùng với sự kết hợp của Windows 11 và Evo sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ hơn cho người dùng, cũng như có được lựa chọn tối ưu.

Những điểm nổi trội trên CPU Intel 12

CPU Intel 12 có mạnh hơn AMD và Apple hay không?

CPU Intel 12 là sự nâng cấp vượt trội với nhiều điểm mới mẻ

Dòng CPU Intel 12 được dựa trên quy trình 10nm, có tối đa 30Mb bộ nhớ đệm LL, hỗ trợ tốt cho dòng ram DDR5 cũng như DDR4. Điều này giúp cải thiện băng thông tăng gấp hai lần PCIe, nhờ khả năng hỗ trợ PCIe 5 mới, với khả năng cung cấp cao hơn 16 lần, tốc độ đạt đến 64Gb/s.

Với CPU Alder Lake được đánh giá có mức IPC vượt trội hơn Rocket Lake đến 19%. Điều này giúp cho người dùng nhân được nhiều lợi ích lớn hơn, hay những người dùng đang có nhu cầu nâng cấp cho chiếc máy tính của mình.

Sự thay đổi lớn nhất của dòng CPU này, chính là việc chuyển sang sử dụng socket mới. Bộ vi xử lý thế hệ 12 sử dụng loại socket LGA 1700. Hiển nhiên, điều này đồng nghĩa với việc cần một chiếc bo mạch chủ mới.

Ngoài ra, thiết kế của CPU Intel 12 được xây dựng theo kiểu module, bộ nhớ của bộ vi xử lý có thể hỗ trợ 204 GB/s. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là việc có thể mở rộng bộ nhớ, theo nhu cầu của SoC, cũng như hỗ trợ Thunderbolt 4 và Wifi 6E Gig+.

Dòng CPU Intel thế hệ thứ 12 Alder Lake mang đến sức mạnh và những sự nâng cấp vượt trội. Đây cũng là bước đột phá lớn với bộ vi xử lý của máy tính, đến từ nhà Intel. Sự thay đổi này, chắc chắn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cũng như để cạnh tranh với các thương hiệu AMD và Apple trong tương lai.

Công ty Phương Nam, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị máy tính, công nghệ hiện đại cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Các sản phẩm tại đây, đều được nhập từ thương hiệu lớn, uy tín cũng như đảm bảo chất lượng, mức giá tốt nhất.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn