Công nghệ vượt trội trong các ổ cứng di động hiện nay

21/11/21 - 1,044 Lượt xem

 cứng HDD và ổ cứng SSD khá quen thuộc với nhiều người, mọi người thường sử dụng ổ cứng SSD vì ổ cứng HDD chứa dung lượng khá hạn hẹp và tốc độ chạy ổ cứng khá chậm. Nhưng đối với những người thường xuyên đi công tác thì ổ SSD cũng chưa phải lựa chọn tốt nhất. Ổ cứng di động hiện nay được xem là giải pháp khá hiệu quả.

Ổ cứng di động

Ổ cứng di động

Ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động có cấu tạo cơ bản là giống ổ HDD và SSD của máy tính và laptop, nhưng chúng sở hững dung lượng lớn và được cài đặt sẵn phần mềm, hệ điều hành có thể kết nối với máy tính thông qua cap hoặc USB. Chính vì sự tiện lợi và chức năng tuyệt vời đó nó ngày càng được ưa chuộng.

Công nghệ vượt trội trong các ổ cứng di động hiện nay

Backup dữ liệu

Máy tính của bạn chứa nhiều tài liệu quan trọng, bạn muốn lưu trữ ở một nơi an toàn để không mất file, xóa nhầm file hoặc khi máy bị hư hỏng vô tình làm mất dữ liệu. 

Hiện nay mọi người lựa chọn up dữ liệu lên Google Drive, Dropbox hay Google Cloud. Nhưng những cách đó cũng có những rủi ro tiềm ẩn như việc bị đánh cắp tài khoản hoặc không đủ không gian lưu trữ.

Lưu trữ dữ liệu bằng ổ cứng di động vừa dễ dàng và an toàn trở thành giải pháp thông minh được nhiều người dùng để backup dữ liệu.

Không gian lưu trữ

Máy tính bạn sẽ nhanh chóng đầy áp dữ liệu bởi vì ổ cứng trên máy tính không nhiều và nếu các file của bạn chiếm nhiều dung lượng thì bạn phải tìm giải pháp mới. Mở rộng dung lượng là giải pháp tốt nhất để lưu trữ các tài liệu quý giá mà bạn không phải chọn lọc rồi xóa đi.

Một ổ cứng di động từ 500GB-10TB giúp mở rộng dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Tiện dụng

Ổ cứng di động

Ổ cứng tiện dụng

Những người thường xuyên đi công tác, một chiếc ổ cứng di động nhỏ gọn, nhẹ nhàng có thể dễ dàng bỏ vào túi xách đi đến mọi nơi. Bạn không phải xách theo chiếc laptop cồng kềnh mang lại sự tiện lợi trong di chuyển.

Tốc độ vòng quay ổ đĩa

Tốc độ vòng quay ổ đĩa rất quan trọng, nó quyết định thời gian truy xuất dữ liệu trong máy. Các nhà sản xuất tập trung phát triển chuẩn giao tiếp mà quên đi việc cải tiến tốc độ quay vòng ổ đĩa. 

Tốc độ quay vòng ổ đĩa hiện nay là 5400rpm, 72000rpm và 10000rpm. Mọi người thường lựa chọn ổ cứng 10000rmp vì có tốc độ cao nhất và thích hợp với cổng giao diện USB 2.0 hay FireWire 400/800.

Kiểu kết nối

Cổng kết nối đa dạng

Kết nối ổ cứng di động với các thiết bị khác thông qua cổng USB 3.0 được dùng phổ biến, các cổng kết nối cao cấp và tiên tiến hơn là FireWire hay eSATA. Cổng USB 2.0 khá cũ và ít người sử dụng.

Cổng USB 3.0 được sử dụng phổ biến vì nó tương thích với hầu hết các thiết bị như Laptop, PC, Netbook hay ngay cả với dòng Ultrabook siêu mỏng và nhẹ. Trong khi đó cổng kết nối eSATA hay FireWrie có tốc độ truyền dữ liệu nhanh 300Mbps đến 800Mbps nhưng lại có giá thành khá cao và khả năng tương thích các thiết bị khác thấp nên ít được sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Macbook của Apple hay Macbook Air và iMac thì bạn nên chọn cổng kết nối Thunderbolt vì nó sở hữu tốc độ tải dữ liệu cực khủng lên đến 10 Gbps.

Nên mua ổ cứng di động ở đâu?

Mua ổ cứng ở thời đại công nghệ 4.0 này không có gì khó, vì trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán. Nhưng để chọn được một nơi uy tín và chất lượng thì không đơn giản. Vì vậy bạn có thể đến địa chỉ Phương Nam, nơi mua hàng uy tín được nhiều người tin tưởng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn