Có nên nâng cấp lên ram DDR5 lúc này không?

17/05/22 - 323 Lượt xem

Sau một thời gian dài, cuối cùng dòng ram mới cho máy tính cũng được ra mắt, với những cải tiến vượt trội. Thế nhưng, đi kèm với sự xuất hiện của ram DDR5 là những thắc mắc của người dùng, về việc có nên nâng cấp lên dòng ram mới ngay lúc này hay không. Để có câu trả lời chính xác, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Có nên nâng cấp lên ram DDR5 lúc này không?

Sự xuất hiện của ram DDR5 là bước tiến mạnh mẽ về công nghệ hiện đại

Những cải tiến trên dòng ram DDR5

Với những người dùng công nghệ, sự xuất hiện của dòng ram thế hệ mới nhận được rất nhiều sự chú ý. Thế nhưng, vì chỉ mới xuất hiện nên các thông tin về dòng ram này vẫn chưa có nhiều thông tin về những điểm mới mẻ, sự cải tiến của dòng ram này thế nào.

Trong việc phát triển công nghệ, cũng như để phù hợp với các nhu cầu sử dụng máy tính của người dùng hiện nay, dòng ram mới DDR5 xuất hiện. Ở thế hệ này, có nhiều sự cải tiến tốt hơn về tốc độ, băng thông, cũng như mức sử dụng năng lượng khi hoạt động.

Về mặt hiệu suất, dòng ram thế hệ mới này được đánh giá cao. Mức dung lượng tối đa trên ram này được nâng lên 128GB đối với mỗi modem. Đây là sự cải tiến lớn, so với thế hệ trước đó, chỉ có dung lượng tối đa trên mỗi thanh là 32GB.

Có nên nâng cấp lên ram DDR5 lúc này không?

Dòng ram DDR5 có những sự cải tiến tốt hơn cho máy tính

Qua những thông số kỹ thuật, so với ram DDR3 và DDR4 thì dòng ram này đã được cải tiến với khả năng tiết kiệm điện rất tốt. Điện áp trên thế hệ ram mới đã được giảm xuống chỉ còn 1.1V so với 1.2V trên phiên bản trước đó. Điều này do cụm IC quản lý điện năng đã được tích hợp trên ram mới.

Bên cạnh đó, dòng ram DDR5 mới còn được tích hợp công nghệ mới, chỉ được trang bị trên ram máy chủ. Đó là công nghệ Error Correction Code, giúp giảm thiểu tình trạng lỗi màn hình xanh hay gặp trên máy tính, hỗ trợ sửa những lỗi cơ bản của hệ thống.

Có nên nâng cấp lên ram DDR5 lúc này?

Với những ưu điểm và nhiều điểm mới mẻ mang lại, thì việc nâng cấp lên dòng ram này là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại liệu việc nâng cấp này có nên hay không, vẫn là một điều không đơn giản với người dùng.

Bởi việc nâng cấp về ram mới, chưa ảnh hưởng nhiều lắm đến hiệu năng, cũng như so với nhu cầu sử dụng của người dùng ở hiện tại. Không chỉ vậy, việc nâng cấp này cần phải tương thích với CPU, mainboard của Intel hay AMD mới mang lại hiệu quả tốt.

Việc nâng cấp lên dòng ram mới còn phụ thuộc nhu cầu của người dùng

Việc nâng cấp lên dòng ram mới còn phụ thuộc nhu cầu của người dùng

Mặc dù có sự cải tiến vượt trội, song ở thời điểm này ram DDR4 vẫn đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng. Việc phải bỏ ra một khoảng chi phí lớn dành cho việc nâng cấp này chưa thực sự cần thiết với những người dùng phổ thông hay cả những người chơi game hay làm đồ họa.

Điều quan trọng, sau một thời gian người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ các phần cứng tương thích, cũng như có được mức giá hợp lý để nâng cấp ram DDR5. Những công nghệ tiên tiến trong tương lai, sẽ phù hợp hơn để có sự thay đổi cho chiếc máy tính của mình.

Đặc biệt, với những người dùng phổ thông, những người làm văn phòng thì việc nâng cấp này cũng chưa thực sự cần thiết. Nếu bạn không cần hiệu năng quá mạnh, chỉ dừng ở mức trung bình thì có thể chờ đợi thêm một thời gian để tiến hành nâng cấp bộ nhớ máy tính.

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm công nghệ, tìm mua các thiết bị máy tính chính hãng, uy tín. Hãy liên hệ với Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng chất lượng, được nhập từ các thương hiệu lớn với mức giá phải chăng, chế độ bảo hành rõ ràng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn