Có nên mua mainboard đắt tiền không? So sánh với mainboard giá rẻ

14/05/22 - 362 Lượt xem

Việc đầu tư cho bo mạch chủ của máy tính đắt tiền, hay chỉ nên chọn lựa các loại mainboard giá rẻ là thắc mắc của nhiều người. Không phải tự nhiên mà lại có sự khác biệt về giá của những loại bo mạch chủ này. Để biết được có nên đầu tư chiếc bo mạch chủ đắt tiền hay không, loại này có gì khác biệt so với loại giá rẻ, bạn hãy tìm hiểu thông tin sau.

Có nên mua mainboard cao cấp hay không là điều nhiều người phân vân

So sánh mainboard giá rẻ và đắt tiền

Hiển nhiên, điều khác biệt lớn nhất giữa hai loại bo mạch chủ này chính là về giá cả. Thế nhưng, để quyết định đến mức giá này, thì còn có nhiều yếu tố khác nhau mà không phải người dùng nào cũng biết. Từng yếu tố sẽ quyết định đến mức giá cuối cùng của từng loại.

Đầu tiên, đó là yếu tố về chipset, điều quan trọng nhất để quyết định đến mức giá. Linh kiện này được xem là đầu não, điều khiển những hoạt động diễn ra trên bo mạch chủ. Với các mainboard đắt tiền, sẽ có nhiều cổng kết nối, hiệu suất mới mẻ hơn, có nhiều chỗ cho ổ đĩa.

Mainboard giá rẻ và mainboard đắt tiền có nhiều sự khác biệt lớn

Với một mainboard giá rẻ thì thường kèm theo đó là các bất tiện về độ nóng, thiếu điện. Những bo mạch chủ rẻ tiền sẽ thiếu đi nhiều tính năng, chất lượng cũng không được đảm bảo, kết nối lỏng lẻ, tụ điện thường cấu tạo từ những thành phần giá rẻ, dễ bị hư hỏng.

Điều quan trọng nhất đối với mainboard chính là cung cấp các kết nối những thành phần khác nhau, để cùng hoạt động, mang đến khả năng xử lý tốt. Thế nhưng, với bo mạch chủ có giá càng rẻ, thì chỉ tập trung vào các tính năng đơn giản, không thể xử lý tác vụ nặng.

Một điều khác biệt lớn nữa giữa bo mạch chủ giá rẻ và đắt tiền. Đó chính là ép xung, Những mainboard có giá thành rẻ thường không được hỗ trợ tính năng này. Thế nhưng, với loại đắt tiền, thì khả năng làm mát rất tốt để đẩy xung nhịp lên cao hơn.

Có nên mua mainboard đắt tiền không?

Lựa chọn mainboard đắt tiền mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Từ những thông tin so sánh trên, mọi người có thể nhận thấy sự khác biệt giữa giá cả của các loại mainboard. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn trong việc có nên mua mainboard đắt tiền hay không, khi chỉ dừng ở những nhu cầu cơ bản.

Đối với mainboard giá rẻ, sẽ chỉ cung cấp những mức độ hoạt động cơ bản. Thế nhưng với bo mạch chủ cao cấp, thì bảng mạch lớn hơn, dài hơn, có đầy đủ linh kiện để giúp cho người dùng lắp ráp nhiều linh kiện vào bộ máy tính của mình.

Với loại cao cấp, có giá thành đắt hơn thì cũng đi kèm với độ bền, chất lượng tốt hơn. Độ dày giúp các thành phần trên mạch được cố định một cách chắc chắn. Điều này, hỗ trợ việc nâng cấp máy tính trong tương lai thuận tiện hơn, không làm hư các bộ phận khác.

Bên cạnh đó, với dòng mainboard đắt tiền, mang đến một không gian lớn để chứa đường điện kết nối linh kiện, truyền được nhiều điện hơn đến các linh kiện khác, cũng như được trang bị với nhiều công nghệ tiên tiến vào bo mạch chủ.

Với sự lựa chọn loại đắt tiền hơn, mang đến cho bạn mainboard chất lượng được làm từ những vật liệu cao cấp, có phần bảo vệ các chi tiết, kéo dài tuổi thọ sử dụng, giảm nhiệt độ của các phase điện. Đây là điều rất quan trọng để nâng cao độ bền khi sử dụng máy tính.

Như vậy, với những ưu điểm nổi bật này thì việc đầu tư cho mình một chiếc mainboard đắt tiền, không hề phung phí. Bạn sẽ có được nhiều lợi ích đáng giá, cũng như làm việc, chơi game tốt hơn, đảm bảo độ hoạt động ổn định cho máy tính.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nơi cung cấp mainboard chất lượng, bảo hành chính hãng, cũng như giá cả hợp lý. Hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, thiết bị máy tính uy tín tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn