Chất lượng hình ảnh phụ thuộc gì khi mua đầu ghi camera

23/07/21 - 3,413 Lượt xem

Chúng ta mua camera chủ yếu muốn có những thước phim, bức hình đẹp và sắc nét. Nếu vậy bạn cần biết đến đầu ghi camera, đây là thiết bị giúp hình ảnh chất lượng và sắc nét hơn. Không chỉ đầu ghi camera bạn còn có thể tìm kiếm các sản phẩm khác để nâng cao chất lượng hình ảnh, cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Đầu ghi camera ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào ống kính camera có độ phân giải quang học cao hay thấp, đây là bộ phận gắn liền với camera bạn không thể thay đổi để có hình ảnh rõ nét hay chân thực hơn.

Đầu ghi camera/Cảm biến hình ảnh của camera giám sát

Nếu bạn muốn hình ảnh rõ nét trước tiên hãy chọn sản phẩm có ống kính chất lượng cao, bạn có thể yên tâm với chất lượng hình ảnh và video. Nhưng có cách nào khác mà không cần mua các sản phẩm có ống kính tốt với giá cả đắt đỏ mà vẫn cho ra hình ảnh chất lượng không?

Cảm biến hình ảnh là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện, cảm biến giúp truyền tải hình ảnh sắc nét hơn. Đầu ghi camera giúp kết nối thiết bị camera với thiết bị theo dõi của bạn, khi chuyển đổi hình ảnh sang màn hình quan sát hoặc hệ thống lưu trữ hình ảnh thì thiết bị này giúp hình ảnh sắc nét và có màu sắc thật hơn.

Đầu ghi camera khắc phục được các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng hình ảnh/video như ánh sáng quá chói, môi trường có ánh sáng kém. Tuy nhiên camera hoạt động hiệu quả nhất vẫn là nơi có đủ ánh sáng, vị trí thuận lợi và không bị ngược sáng.

Bộ xử lý dữ liệu hình ảnh của camera

Chi phí cho bộ xử lý dữ liệu là không nhỏ

Đây là bộ phận đầu não, thiết bị thông minh giúp ghi hình, xử lý và lưu trữ tất cả các hình ảnh/video. Bộ xử lý dữ liệu có các tác động tốt đến hình ảnh như cân bằng trắng, chế độ ngược sáng, chế độ ngày, chế độ đêm, tự động lấy nét,…

Ngoài đầu ghi camera hay ống kính của camera thì bạn có thể chọn đầu tư vào bộ xử lý dữ liệu hình ảnh để nâng cao chất lượng hình ảnh. Hình ảnh thu được sẽ được xử lý để cho ra  hình ảnh rõ nét nhất bất chấp mọi tác động từ ngoại cảnh.

Nên chọn đầu ghi camera để nâng cao chất lượng hình ảnh

Tại sao để nâng cao chất lượng hình ảnh, chọn đầu ghi camera là lựa chọn thích hợp nhất? Vì khi bạn sử dụng camera có độ phân giải đồng nghĩa với chi phí bạn bỏ ra lớn và dung lượng hình ảnh thu được sẽ rất nặng. Việc nén giữ liệu và lưu giữ dữ liệu sẽ gặp nhiều khó khăn, bạn phải trang bị thiết bị chuẩn nén hình ảnh để có thể lưu trữ hết hình ảnh có dung lượng cao.

Nhưng khi chọn đầu ghi camera bạn vẫn thu được hình ảnh sắc nét, chất lượng mà có lại tiết kiệm tối đa dung lượng ổ cứng, ổ ghi. Khi chạy video không cần bằng thông lớn, video không bị nhiễu, mất tín hiệu,… Quan trọng khi sử dụng đầu ghi camera bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thay vì đầu tư vào bộ xử lý dữ liệu hay mua camera có ống kính, độ phân giải tốt.

Hiện nay Phương Nam đang có đa dạng các loại đầu ghi camera, sẵn sàng để nâng cao chất lượng hình ảnh cho camera của bạn. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo về chất lượng, an toàn và có giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập hugotech.vn để tìm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn