Cách phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC chính hãng

24/11/21 - 2,706 Lượt xem

Dây cáp mạng hiện nay được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực viễn thông và kết nối mạng. Giúp ổn định đường truyền cũng như đảm bảo chất lượng truyền dữ liệu mạng. Dây cáp có nhiều loại, vật liệu cấu tạo lõi cáp sẽ quyết định đến chất lượng cáp. Làm sao để phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC? Dây cáp lõi CCA là gì? Dây cáp lõi CCS là gì? Dây cáp lõi BC là gì?

dây cáp

Chúng khác nhau như thế nào? Đặc điểm của mỗi loại ra sao? Hãy cùng HUGOTECH tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC

Để phân biệt được lõi dây cáp, trước tiên cần phải biết từng loại dây cáp có những đặc điểm gì. Cấu tạo ra sao và ứng dụng như thế nào.

Dây cáp lõi CCA là gì? Ứng dụng ra sao?

Dây cáp lõi CCA là gì?

Dây cáp lõi CCA được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nhờ vào khả năng truyền tải dữ liệu tốt cũng như độ bền cao. Sản phẩm có mức giá cạnh tranh, phù hợp với thu nhập của đại đa số người tiêu dùng hiện nay.

Dây cáp lõi CCA có đặc điểm là được cấu thành từ 8 lõi CCA. Coper Clad Aluminum được viết tắt thành CCA. Nghĩa là nhôm mạ đồng (bên trong là hợp kim nhôm với bên ngoài mạ đồng). Đường kính của lõi là 0.5mm có độ xoắn đạt chuẩn quốc tế. Lõi chữ thập làm từ nhựa đặc chủng phân tách 4 cặp dây. Giúp chúng không bị chồng chéo cũng như có khả năng chịu lực, giúp cho sợi cáp không bị đè nén. Hay bị chèn ép trong suốt quá trình sử dụng.

Phần vỏ bên ngoài của dây là vỏ nhựa nguyên sinh có màu xanh để chống cháy. Chống chịu những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết hay những tác nhân khác bên ngoài. Yêu cầu của vỏ thùng là phải làm từ bìa cartoon dày, đủ cứng để bảo vệ được dây cáp bên trong. Thuận tiện cho người dùng trong quá trình vận chuyển.

Ứng dụng của dây cáp

Dây cáp CCA tương thích với mạng truyền số tốc độ cao. Phù hợp dùng cho mạng LAN nội bộ, mạng kĩ thuật số của nhà máy, công ty.

Phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC. Dây cáp lõi CCS là gì?

Dây camera liền nguồn hay dây cáp camera kèm dây nguồn. Là sự kết hợp giữa cáp đồng trục và dây điện trên cùng một sợi dây. Dây cáp đồng trục liền nguồn được nhà toán học, kĩ sư người Anh tên Oliver Heaviside phát minh vào thế kỉ XIX. Được ứng dụng rộng rãi trong truyền hình số, truyền tín hiệu camera. Hỗ trợ thi công đi dây nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian thi công. Bên cạnh đó còn đem lại tính thầm mỹ cho công trình.

Cáp đồng trục camera có nguồn lõi CCS là lõi thép mạ đồng có khả năng truyền tải tín hiệu. Xung quanh được bao bọc bởi lớp xốp cách điện PE. Có thể chống nhiễu tốt nhờ những sợi kim loại được bện chặt vào nhau. Số sợi kim loại sẽ dao động từ 80 – 128 sợi tùy loại và giá thành. Bên ngoài là lớp dầu chống nhiễu Jelly nhập khẩu từ Hàn Quốc. Lớp vỏ nhựa nguyên sinh chống cháy sẽ giúp tín hiệu đường truyền được ổn định. Ngăn chặn tình trạng nhiễu từ xảy ra. Cơ bản là có 4 lớp chính, bao gồm lõi thép mạ đồng, lớp xốp cách điện PE, lớp dầu chống nhiễu và vỏ PVC bên ngoài.

Khi mua, khách hàng nên lưu ý để lựa chọn đúng hàng chính hãng, chất lượng. Vì một số đơn vị với mục đích lợi nhuận đã thay bằng lớp dầu bẩn kém chất lượng, dễ bị chảy ngược khi thi công.

Dây cáp lõi BC là gì?

Dây cáp mạng lõi BC được cấu tạo với lớp vỏ bên ngoài là PVC bảo vệ tốt hơn lớp lõi bên trong. Cách điện tốt, chống nhiễu tốt. 4 cặp lõi dây bên trong đều được làm từ đồng chuyên dụng cho truyền dẫn cao tốc. Sợi đơn hay nhiều sợi xoắn. Tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu quả dẫn truyền.

Dây cáp được ứng dụng cho truyền dẫn chuẩn cao, dùng cho Video, camera hay thiết bị điều khiển…

Bảng so sánh, phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC:

Lõi CCA CCS BC
Cấu tạo Nhôm mạ đồng Thép mạ đồng Đồng chuyên dụng

Trên đây là cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng của từng loại dây cáp. Cách phân biệt dây cáp lõi CCA, CCS, BC chính hãng. Hy vọng Phương Nam sẽ mang đến những kiến thức và thông tin bổ ích dành cho người dùng.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn