Bỏ túi những thủ thuật khi sử dụng máy tính casio

26/05/22 - 245 Lượt xem

Máy casio là loại máy tính được rất nhiều học sinh sử dụng. Bởi loại máy tính này có nhiều tính năng tính toán nâng cao, có được những phép tính chính xác và nhanh gọn. Ngoài việc sử dụng máy tính casio thông thường, còn có những thủ thuật cực kỳ thú vị thực hiện trên máy tính này mà không phải ai cũng biết.

Ru ngủ cho máy tính Casio

Nếu như ở những loại máy tính thông thường, việc sử dụng sẽ rất nhàm chán. Ngoài tính năng tính toán với các số cơ bản, cũng như các phép toán cơ bản thì máy tính thường sẽ không còn bất kỳ tính năng nào cho người dùng.

Tuy nhiên, với máy tính Casio, ngoài việc tính toán với những bài toán nâng cao, thực hiện các phép toán phức tạp rất hữu ích, chính xác. Ngoài việc tính toán, mọi người có thể sử dụng các thủ thuật để giúp chiếc máy tính này trở nên thú vị hơn.

Bỏ túi những thủ thuật khi sử dụng máy tính casio

Tạo số tàng hình trên máy Casio là một thủ thuật vô cùng thú vị

Một trong các thủ thuật đó là việc ru ngủ cho máy tính Casio. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này bằng cách chọn Shift MODE 3 = = sau đó chọn Clear và chọn MODE, chọn hệ REG và Lin. Tiếp tục nhấn Shift 1, 3 và ấn M+ 40 lần, 2 lần nhấn dấu = và phím lên, nhập số 30 cho đến hết dòng, 2 dấu = và nhập 4, 1.

Tiếp tục chọn lùi cho đến khi con trỏ ở cạnh số 3 cuối cùng. Chọn Shift DEL và Del hết số 30 đến khi con trỏ về phần cuối cùng ở bên trái màn hình. Tiếp tục chọn Shift DEL và Del thêm 5 lần. Ấn alpha và M + – và alpha -, M+- alpha – và M+. Như vậy, bạn sẽ đưa được máy vào trạng thái ru ngủ.

Thủ thuật tạo số tàng hình trên máy tính Casio

Nếu bạn đang làm một phép tính trên máy Casio mà không muốn ai thấy phép tính đó. Bạn có thể sử dụng thủ thuật với máy Casio bằng cách tạo số tàng hình trên máy tính này. Đây là một thủ thuật vô cùng thú vị và giúp cho việc sử dụng máy không còn nhàm chán.

Để thực hiện tính năng này, bạn bật máy lên và thực hiện như sau: Shift + 1 Shift) 0 = phân số (6 lần) = AC trái 1 x 0 = AC lên AC trái (3 lần) DEL phân số 1 xuống 1 =. Đây là bước khởi động đầu tiên cho thủ thuật tàng hình số.

Tiêp theo, trên máy tính Casio bạn thực hiện tiếp ( căn bậc hai, ( căn bậc hai, bạn thực hiện 11 lần như thế (nhấn liên tục 2 phím đó 11 lần mỗi phím). Nhấn phím Del 40 lần và lúc này bạn có thể nhập bất kỳ một phép tính hay một số nào nhưng màn hình sẽ không hiện ra. Dù không hiện ra số trên màn hình, song khi bạn nhấn dấu = thì những con số đó sẽ xuất hiện. Nếu như muốn thực hiện làm số tàng hình khác, bạn chỉ cần nhấn AC và thực hiện lại từ đầu để làm tàng hình số trở lại.

Thủ thuật làm ma trận trên máy tính Casio

Bỏ túi những thủ thuật khi sử dụng máy tính casio

Thủ thuật làm ma trận trên máy Casio được nhiều người quan tâm

Đối với những bạn học sinh sử dụng máy Casio có lẽ không còn xa lạ gì với thủ thuật làm ma trận trên máy tính này. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết thủ thuật thú vị này cũng như cách thức thực hiện ra sao. Để làm ma trận trên máy Casio, đầu tiên mọi người cần nhấn MODE và số 2, số 1 cùng với M+ đến khi data full thì nhấn M+ làn nữa và nhập số 2. Nhập 30 cho đến khi hết màn hình và tiếp tục nhấn =, 0, 1 sẽ hiện ra dòng stack error hoặc math error.

Tiếp theo, ấn lùi đến khi con trỏ ở liền kề số 3 cuối cùng. Nhấn Shift và del để con trỏ chuyên sáng dạng insert. Tiếp tục nhấn del cho đến khi con trỏ trở về đầu phía bên trái màn hình và ấn del thêm 2 lần nữa, tiếp tục shift, del, 9, 9.

Tiếp tục nhấn shift, nRc, nhấn dấu chấm nhập như vậy cho đến khi hiện lên dòng 99P.C.P.C.P.C.P… Nhấn tiếp tục như vậy cho đến khi không hiện ra tiếp tục thì ấn shift, del rồi quay trở về liền kề bên phải của số 99 đầu dòng, ấn 9 sẽ xuất hiện ma trận.

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp các sản phẩm số, linh kiện máy tính, phần mềm hay phần cứng máy tính uy tín. Hãy liên hệ công ty Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ số, thiết bị máy tính nổi tiếng tại TPHCM.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn