Bổ sung RAM nên chú ý điều gì?

11/07/21 - 715 Lượt xem

Thời buổi công nghệ 4.0 nên việc ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính không còn gì xa lạ nữa, vì nó rất cần thiết cho đời sống của chúng ta, phù hợp cho nhân viên văn phòng hoặc những game thủ. Nhưng không ít người gặp tình trạng đó chính là máy bị đơ, bị giật khi chơi game hoặc xử lý các tác vụ về đồ họa. Để khắc phục những tình trạng đó thì việc sử dụng dung lượng RAM phù hợp rất được quan tâm.

RAM được rất nhiều người quan tâm và chú ý tới

Đây chính là bộ nhớ truy cập với tốc độ khá nhanh, chúng hoạt động khi bạn chạy một ứng dụng phần mềm bất kỳ thì nó sẽ được lưu trong RAM. Với thời điểm hiện nay thì với máy chủ dung lượng tối đa là 128GB còn với máy trạm có thể lên tới 64GB.

Bổ sung RAM là gì?

Nâng cấp hoặc bổ sung RAM không chỉ cải thiện được tốc độ máy tính mà còn làm cho những thao tác của bạn trở nên mượt mà hơn, phù hợp hơn cho những lần chơi game, hoặc chỉnh ảnh yêu cầu có cấu hình cao, đa phần thì việc nâng cấp RAM thì bạn phải đem ra hãng để họ làm giúp.

Khi nào nên nâng cấp RAM?

Bạn chỉ nên nâng cấp RAM khi công việc của bạn yêu cầu mà thôi, RAM sẽ giúp máy tính của bạn vận hành êm ái hơn nhưng bạn chỉ cần một dung lượng RAM phù hợp với nhu cầu công việc hoặc chỉ để giải trí, vì việc dư thừa quá nhiều dung lượng thì đồng nghĩa đó sẽ làm tiêu hao thêm năng lượng mà thôi.

Những bước để bạn kiểm tra xem RAM có bị đầy?

Chỉ nâng cấp RAM khi thực sự cần thiết

Bước 1: mở tab task manager bằng cách bấm chọn chuột phải vào thanh Task Bar. Sau đó chuyển sang Tab Performance.

Bước 2: kiểm tra bộ nhớ. Tại đây bạn sẽ thấy hiển thị bộ nhớ RAM đang được sử dụng tại ô Memory. Ví dụ máy tính của bạn có 4GB RAM mà bạn sử dụng trên 3.5GB trong một khoảng thời gian dài mà không mở tác vụ nặng thì chính tỏ máy của bạn đang bị thiếu RAM.

Lưu ý: bạn nên chọn những loại RAM phù hợp mà máy mình đang sử dụng (thường là DDR3 còn một số máy mới thường là DDR4) và loại BUS RAM thì mới có thể sử dụng được tốt nhất chính là bằng với thanh RAM đang sử dụng trong máy tính của bạn. Nên sử dụng RAM của những nhãn hàng lớn như Samsung, Kingston, Crucial,…để có thể tránh tình trạng không ổn định mà còn có thể khắc phục được khi màn hình bị xanh.

Ngoài những lưu ý trên thì hiện nay nhu cầu sử dụng công nghệ tăng cao, đòi hỏi rằng phần cứng máy tính cũng phải càng ngày được nâng cấp, để mọi người có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến mới nhất. RAM cũng góp một phần quan trọng trong công cuộc phục vụ nhu cầu sống của chúng ta, bạn cũng nên có những kinh nghiệm làm việc với phần cứng của máy, khi thao tác cần cẩn thận và nhẹ nhàng và đặc biệt những bạn không phải là dân chuyên ngành công nghệ không nên tự ý nâng cấp RAM và có thể khi bạn làm như vậy sẽ khiến cho những máy tính mới không còn được bảo hành nữa, tại vì khi bạn thao tác nâng cấp thì có thể vô tình làm rách tem dẫn đến mất bảo hành. Khi có ý định nào đó thì bạn nên đưa lên hãng để họ làm, tránh trường hợp gặp rủi ro.

Đến với thương hiệu Phương Nam chúng tôi cam kết tại đây cung cấp đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại và chính hãng, luôn cung cấp những thông tin đúng sự thật và có thể giúp cho công việc của bạn. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm lý tưởng khi đã mua hàng bên cơ sở chúng tôi.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn