ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)

ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)
ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)
ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)
ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)
ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)

Đăng ký thông tin khi có hàng


  Giới thiệu sản phẩm

  ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)

  Có đầy đủ các hệ thống PC nhỏ hơn nút ZenWiFi Pro XT12 của Asus. Những tòa tháp đôi này được trang bị các bộ phận mạnh mẽ và hệ thống làm mát bằng không khí dạng kênh kết hợp với các bộ tản nhiệt mạnh mẽ. Ý tưởng là tạo ra một lưới Wi-Fi 6 mạnh mẽ (với một kênh truyền tải chuyên dụng giữa các nút) đủ mạnh cho SMB và những người tiêu dùng khó tính.

  Đầu tiên: hiệu suất. Nó sử dụng băng tần 2.4GHz và hai băng tần 5GHz cho thông lượng tối đa theo lý thuyết là 11.000Mbps. Bạn có thể đặt băng tần nào hoạt động như một liên kết đường trục chuyên dụng giữa các nút hoặc để băng tần đó (như chúng tôi đã làm) ở chế độ Tự động. Kinh nghiệm trước đây cho chúng tôi biết rằng các liên kết đường trục chuyên dụng giúp Wi-Fi dạng lưới nhanh hơn nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng Ethernet để tạo đường trục và giải phóng một trong các băng tần 5GHz.

  Chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra thông thường của mình từ một ngôi nhà tranh thời tiết ở Sydney. Điều này liên quan đến việc thiết lập nút đầu tiên ở phòng giữa, bên cạnh modem và nút phụ cách đó hai phòng ở phía trước ngôi nhà. Chúng tôi đã thử nghiệm bên cạnh cả hai nút và cách 25m ở vườn sau. Ở gần, nó đạt tốc độ 627Mb/giây, nhanh nhưng vẫn chậm hơn 100Mb/giây so với các đối thủ Wi-Fi 6 hàng đầu khác. Bên cạnh nút phụ, nó đạt tốc độ 609Mb/giây – chỉ giảm 3% và là tốc độ nhanh nhất chúng tôi từng thấy từ một nút phụ! Tuy nhiên, ở bên ngoài, ở cuối khu vườn, tốc độ này đã giảm xuống còn 46,6Mb/giây, tốc độ này vẫn rất đáng nể đối với một bộ định tuyến độc lập, nhưng nó đã bị đánh bại bởi bộ lưới có nút thứ ba.

  Bộ xử lý lõi tứ 2GHz, 10 ăng-ten và các tính năng thông minh bên trong có thể xử lý nhiều kết nối thiết bị, đòi hỏi khắt khe và đồng thời mạnh mẽ hơn nhiều so với các bộ định tuyến tiêu dùng tương đương.

  Các tính năng đáng chú ý khác liên quan đến hiệu suất bao gồm mỗi nút có cổng WAN 2,5GbE, cổng LAN 2,5GbE và hai cổng LAN 1GbE có thể được tổng hợp thành 2GbE. Điều này sẽ làm hài lòng những người muốn kết nối các hộp NAS và những thứ tương tự.

  Cả hai tòa tháp trông thật ấn tượng với thiết kế độc đáo và đồ họa phát sáng. Việc thiết lập đơn giản thông qua ứng dụng, trực quan và cung cấp các công cụ quản lý và giám sát tuyệt vời, bao gồm các tùy chọn QoS mạnh mẽ và tab Thông tin chi tiết hữu ích cung cấp lời khuyên về cấu hình. Ứng dụng này cũng cho phép bạn truy cập mọi thứ từ xa. Người dùng thành thạo và quản trị viên hệ thống sẽ thích thú với các tính năng mở rộng được truy cập thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn cũng truy cập nhanh.

  Trong khi đó, AiProtection Pro của Asus (do Trend Micro cung cấp) cung cấp bảo mật Hệ thống Ngăn chặn Xâm nhập (IPS), WPA3, chặn phần mềm độc hại trong thời gian thực và các biện pháp kiểm soát thông thường của phụ huynh/người dùng. Bảo vệ trọn đời được cập nhật thường xuyên được bao gồm. Người dùng cũng có thể truy cập một ứng dụng Instant Guard riêng biệt để lọc lưu lượng truy cập qua bộ định tuyến, để bảo mật, khi duyệt bằng các điểm truy cập công cộng.

  Các tính năng thân thiện với SMB khác bao gồm sử dụng tối đa 12 SSID riêng biệt để tách biệt người dùng, mặc dù kiểm soát truy cập tường lửa được sử dụng để quản lý các mạng riêng biệt này khá cơ bản. Ngoài ra còn có một máy chủ VPN tích hợp, khả năng chặn các giao thức như BitTorrent và Target Wake Time cho phép các thiết bị nối mạng tắt nguồn và tiết kiệm điện khi không được sử dụng. Thêm vào đó, nó tương thích với Alexa và Google Assistant.

  Cuối cùng, tất cả các hộp SMB đều được đánh dấu, nhưng mặc dù có thể thực hiện việc mày mò đáng kể, nhưng một số người dùng thành thạo và quản trị viên hệ thống sẽ muốn nhiều hơn nữa trước khi họ để nó phụ trách Wi-Fi của doanh nghiệp họ.

  ASUS ZENWIFI PRO XT12: GIÁ & TÍNH KHẢ DỤNG

  • Asus ZenWiFi Pro XT12 hiện đã có mặt ở hầu hết các thị trường lớn . Điều này khiến nó trở thành một trong những bộ lưới/bộ định tuyến Wi-Fi đắt nhất hiện có.

  Đó là một phân khúc thị trường tương đối mới dành cho những người tiêu dùng chuyên nghiệp và SMB gần đây đã được RT6600ax của Synology đưa lên hàng đầu . Vấn đề là mặc dù Synology xấu hơn nhiều, nhưng nó thậm chí còn cung cấp nhiều tính năng hơn, hiệu suất ấn tượng tương tự và giá thành (nuốt chửng) chỉ bằng một phần ba giá của XT12, tùy thuộc vào nơi bạn ở trên thế giới.

  Synology cũng được thiết kế để hoạt động như một mạng lưới (với đường trục có dây hoặc không dây chuyên dụng) khi nhiều thiết bị được kết nối, vì vậy bạn có thể mua hai thiết bị trong số đó mà vẫn tiết kiệm được số tiền đáng kể so với gói đôi tiêu chuẩn của Asus ZenWiFi Pro XT12. 

  Tuy nhiên, đối với nhiều người, XT12 sẽ rẻ hơn so với triển khai Cisco Meraki đầy đủ, cấp doanh nghiệp, nhưng nếu bạn đang cân nhắc điều đó như một tùy chọn, đừng quên tính đến chi phí hỗ trợ liên tục như một phần của tổng chi phí sở hữu (còn gọi là TCO).

  Nếu cả hai thiết bị đều cung cấp quá nhiều độ phức tạp ở cấp độ doanh nghiệp, nhưng bạn vẫn thích các yếu tố hiệu suất, hãy xem bộ công cụ lưới ZenWiFi XT8 tuyệt vời, thân thiện với người tiêu dùng của Asus, rẻ hơn 30% so với XT12 và vẫn được tích hợp nhiều tính năng.

  ASUS ZENWIFI PRO XT12: THIẾT KẾ & TÍNH NĂNG

  • To và đẹp
  • thiết lập đơn giản
  • Cảm thấy giống như một bộ định tuyến tiêu dùng cải tiến với các tính năng SMB

  Các nút Asus ZenWiFi Pro XT12 là những tòa tháp lớn, hùng vĩ, nhưng chúng tôi không thể không ấn tượng với thiết kế công nghiệp của chúng. Khung máy chính đồng thời bao bọc các bộ phận bên trong mạnh mẽ bằng một lớp vỏ sành điệu vừa vặn, cả ở nhà và văn phòng, đồng thời hoạt động như một tháp giải nhiệt dẫn không khí và sử dụng các bộ tản nhiệt đáng kể.

  Ở phía trên, một đèn phát sáng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào trạng thái đồng thời che đi 10 ăng-ten được đặt ở góc để có hiệu suất và phạm vi tối đa. Tất cả các đèn LED có thể được tắt nếu muốn.

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHÍNH

  Kết nối không dây: Wi-Fi 6 (802.11ax), ba băng tần 2.4GHz và 2 x 5GHz
  Bộ xử lý: Broadcom 2GHz lõi tứ
  Bộ nhớ: 1GB
  Cổng: WAN 2.5GbE; Kích thước 2.5GbE LAN, 2 x Gigabit Ethernet LAN
  (CxWxD): 175 x 320x 200mm

  Thiết lập rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng, làm theo hướng dẫn thiết lập mạng cơ bản và nó hoạt động. Việc thêm nút thứ hai chỉ cần bật nguồn. Quá dễ dàng.

  Mỗi nút có bốn cổng Ethernet: WAN 2.5GbE, LAN 2.5GbE và LAN 1GbE kép. Cái sau có thể được tổng hợp cho kết nối 2GbE, rất phù hợp để gắn những thứ như hộp NAS. Mỗi nút cũng có các nút WPS và đặt lại, cùng với một công tắc nguồn. Lưu ý rằng không có cổng USB.

  Ứng dụng này có nhiều tính năng và trực quan để sử dụng. Nó cung cấp thông tin chi tiết toàn diện về trạng thái mạng và máy khách, trong khi tab Thông tin chi tiết đưa ra lời khuyên về những thứ như những gì có sẵn chưa được kích hoạt và tăng cường cấu hình. Có các kiểm soát thông thường của phụ huynh, cộng với tab Nâng cao cho phép kết nối các thiết bị Asus AiMesh khác, cài đặt QoS, các tùy chọn bộ định tuyến thông thường như Chuyển tiếp cổng và thiết lập trợ lý giọng nói. Bạn cũng có thể truy cập tính năng Instant Guard – tính năng này sẽ phân luồng lưu lượng truy cập từ bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi công cộng nào mà bạn kết nối thông qua XT12 để chức năng quét AiProtection của nó có thể kiểm tra phần mềm độc hại và các mối nguy hiểm mạng khác.

  Ứng dụng này rất hữu ích, nhưng với rất nhiều tính năng, bạn nên sử dụng trình duyệt web để định cấu hình các cài đặt phức tạp hơn.

  Dịch vụ AiProtection Pro cung cấp các bản cập nhật bảo mật liên tục và quét phần mềm độc hại theo thời gian thực cho mọi thứ trên mạng và dịch vụ này tồn tại trong suốt vòng đời của bộ định tuyến. Ngoài việc quét mạng của bạn để tìm các lỗ hổng cơ bản, nó có thể chặn các trang web độc hại và ngăn các thiết bị bị nhiễm kết nối.

  Quyền kiểm soát của phụ huynh/người dùng cho phép hẹn giờ tắt, lên lịch và sử dụng internet cho thiết bị. Nó cũng có thể chặn nhiều loại nội dung không phù hợp (lưu ý rằng điều này không bao giờ đáng tin cậy 100%), dịch vụ nhắn tin, P2P và truyền tệp, cộng với các trang web giải trí và phát trực tuyến.

  Cài đặt QoS rất phong phú và có thể đảm bảo rằng mọi thứ từ hội thảo trên web, thông qua truyền phát video đến chơi trò chơi đều có thể được ưu tiên trên nhiều thiết bị khác nhau.

  Doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ thích ý tưởng có thể sử dụng tối đa 12 SSID để nhóm người dùng và thiết bị vào các phân đoạn mạng riêng biệt – mỗi phân đoạn có các cấp độ truy cập khác nhau. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát truy cập cho các phân đoạn này rất rộng và không có gì giống (một lần nữa) Synology, nơi cung cấp nhiều cấu hình chia sẻ và tường lửa được tối ưu hóa cho IoT cho mỗi mạng. Chín trong số các mạng SSID về cơ bản là các dạng mạng khách.

  SMB sẽ thích máy chủ VPN tích hợp.

  Mọi thứ đều được tự động hóa tốt đến mức ngay cả một người mới cũng có thể thiết lập và vận hành một mạng an toàn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các quản trị viên mạng có kinh nghiệm có thể gặp khó khăn với các cài đặt phức tạp như họ muốn.

  Cuối cùng, các tính năng được cung cấp làm cho XT12 giống như một bộ định tuyến dành cho người tiêu dùng được cải tiến với các tính năng thân thiện với SMB, đây không phải là điều xấu. Theo một cách nào đó, nó giống như một bộ định tuyến Draytek thân thiện với người tiêu dùng – một thương hiệu hoàn toàn hướng đến Wi-Fi SMB đơn giản mà không có chuông, còi hoặc tăng hiệu suất được tìm thấy ở đây. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem liệu điều đó có đủ để các SMB thực sự sử dụng nó làm nền tảng cho mạng lõi của họ hay không – mức độ chấp nhận đó có xu hướng mất nhiều năm để phát triển.

  Tất nhiên, trong khi chờ đợi, Synology RT6600ax luôn rình rập bên cạnh. Nó không có quá nhiều “cấu hình” trình duyệt web nhưng toàn bộ hệ điều hành có đầy đủ các ứng dụng của bên thứ ba. Nó cung cấp tất cả các tính năng trên cùng với nhiều cách bổ sung để định cấu hình chúng.

  ASUS ZENWIFI PRO XT12: HIỆU NĂNG

  • Hiệu suất cao nhất nhanh, nhưng không đặc biệt
  • Giảm hiệu suất thấp một cách ấn tượng trên lưới

  Asus ZenWiFi Pro XT12 là bộ định tuyến Wi-Fi 6 ba băng tần với hai kênh 5GHz và một kênh 2,4GHz cung cấp tốc độ kết hợp theo lý thuyết là 11.000Mbps.

  Chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra thông thường của mình trong một ngôi nhà tranh thời tiết một tầng ở Sydney. Điều này liên quan đến việc thiết lập nút đầu tiên ở phòng giữa, bên cạnh modem của chúng tôi và được kết nối bằng Ethernet với NAS Synology của chúng tôi. Nút phụ cách hai phòng ở phía trước ngôi nhà. Chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách tải các tệp lớn xuống máy tính xách tay Wi-Fi 6 bên cạnh cả hai nút và sau đó cách đó 25m, bên ngoài, trong vườn sau.

  Ở gần, nó đạt tốc độ 627Mb/giây, nhanh nhưng chậm hơn khoảng 100Mb/giây so với các đối thủ Wi-Fi 6 hàng đầu khác. Bên cạnh nút phụ, nó đạt tốc độ 609Mb/giây – chỉ chiếm 3% tỷ lệ giảm và là tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy từ thử nghiệm của một nút phụ trên lưới!

  Tuy nhiên, bên ngoài, ở cuối vườn, tốc độ giảm xuống còn 46,6Mb / giây. Điều này vẫn rất đáng nể đối với một bộ định tuyến độc lập, nhưng nó bị đánh bại bởi bộ lưới có nút thứ ba ở phía sau ngôi nhà. Tất nhiên, bạn có thể thêm nút thứ ba vào thiết lập XT12 khá dễ dàng… nhưng sẽ rất tốn kém!

  Xem thêm

  Đánh giá ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)

  5 0% | 0 đánh giá
  4 0% | 0 đánh giá
  3 0% | 0 đánh giá
  2 0% | 0 đánh giá
  1 0% | 0 đánh giá
  Đánh giá ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)
  Gửi ảnh chụp thực tế
  0 ký tự (tối thiểu 10)
   +

   Lưu ý: Để đánh giá được duyệt, quý khách vui lòng tham khảo Hỗ trợ

   Chưa có đánh giá nào.

   Chưa có bình luận nào

   Thông số kỹ thuật

   Model ASUS ZenWiFi Pro XT12
   Tiêu chuẩn mạng IEEE 802.11a
   IEEE 802.11b
   IEEE 802.11g
   WiFi 4 (802.11n)
   WiFi 5 (802.11ac)
   WiFi 6 (802.11ax)
   IPv4
   IPv6
   Phân khúc sản phẩm Hiệu suất AX cuối cùng của AX11000 : 1148+4804+4804Mbps
   AX technology Đúng
   Tốc độ dữ liệu 802.11a : lên đến 54 Mbps
   802.11b : lên đến 11 Mbps
   802.11g : lên đến 54 Mbps
   WiFi 4 (802.11n) : lên đến 600 Mbps
   WiFi 5 (802.11ac) : lên đến 1000 Mbps
   WiFi 5 (802.11ac): lên đến 4333 Mbps
   WiFi 6 (802.11ax) (2.4GHz): lên đến 1148 Mbps
   WiFi 6 (802.11ax) (5GHz-1): lên đến 4804 Mbps
   WiFi 6 (802.11ax) (5GHz-2): lên đến 4804 Mbps
   Ăng-ten ăng ten trong x 10
   Truyền/Nhận 2.4GHz 4×4
   5GHz-1 4×4
   5GHz-2 4×4
   bộ vi xử lý Bộ vi xử lý lõi tứ 64 bit 2.0 GHz
   Memory Bộ nhớ flash 256 MB
   RAM 1GB
   Tăng tốc độ OFDMA (Đa truy cập phân chia theo tần số trực giao) Beamforming: tốc độ dữ liệu cao 1024-QAM
   dựa trên tiêu chuẩn và phổ quát Băng thông 20/40/80/160 MHz * Băng thông 160 MHz có thể không khả dụng ở băng tần 5GHz ở một số khu vực / quốc gia do các hạn chế về quy định .
   Tần số hoạt động 2.4G Hz, 5 GHz-1, 5 GHz-2
   cổng RJ45 cho 2.5G BaseT cho WAN x 1, RJ45 cho 2.5G BaseT cho LAN x 1, RJ45 cho Gigabits BaseT cho LAN x 2
   Cái nút Nút WPS, Nút đặt lại, Công tắc nguồn
   Chỉ dẫn Quyền lực x 1
   Trạng thái x 1
   Nguồn cấp Đầu vào AC : 110V~240V(50~60Hz)
   Đầu ra DC : 19 V với tối đa. 2,37 Một dòng điện / 19,5 V với tối đa. 2.31 Dòng điện
   nội dung gói ZenWiFi Pro XT12
   Cáp nguồn RJ-45
   Hướng
   dẫn sử dụng nhanh
   Thẻ bảo hành
   AiMesh AiMesh
   Bộ định tuyến AiMesh chính
   Nút AiMesh
   Alexa Hỗ trợ kỹ năng Alexa
   AiBảo Vệ AiProtection Pro
   Chặn trang web độc hại Chặn và ngăn chặn thiết bị bị nhiễm
   IPS hai chiều
   Điều khiển giao thông Trình phân tích lưu lượng
   giám sát lưu lượng QoS thích ứng
   Không dây Mã hóa Wi-Fi IPv6
   : WPA2-PSK, WPA-PSK, WPA-Enterprise , WPA2-Enterprise , WPA3-Personal, WPS hỗ trợ
   UTF-8 SSID
   Mạng khách
   Quy tắc mạng khách tối đa : Tối đa 9 quy tắc Bộ lọc địa chỉ MAC WiFi WPS Bộ lọc
   MAC tối đa : Tối đa 64 quy tắc Bộ lập lịch không dây Công bằng thời gian phát sóng Máy khách RADIUS Định dạng chùm phổ quát Định dạng chùm rõ ràng
   Wan Mạng WAN
   kép Tập hợp mạng WAN
   DMZ
   DDNS
   Hãy mã hóa
   LAN IGMP rình mò Tập hợp liên kết mạng LAN
   IPTV
   VPN Máy khách VPN Máy khách VPN L2TP
   Máy khách VPN OVPN
   Máy chủ VPN PPTP
   Máy chủ VPN IPSec
   Máy chủ VPN OVPN PPTP
   Sự quản lý Chế độ hoạt động : Chế độ bộ định tuyến không dây Chế
   độ bộ mở rộng phạm vi Chế
   độ điểm truy cập
   Chế độ cầu nối đa phương tiện Tường
   lửa Bộ lọc
   từ khóa tường lửa tối đa : Tối đa 64 quy tắc
   Bộ lọc dịch vụ mạng tường lửa tối đa : Tối đa 32 quy tắc Bộ
   lọc URL tường lửa tối đa : Tối đa 64 quy tắc Công cụ chẩn đoán
   Wake on LAN (WOL) Phản hồi hệ thống Nhật ký hệ thống

   19990000

   ASUS ZenWiFi Pro XT12 (2-Pack)

   Đặt trước