Ăng-ten giúp cải thiện tối đa đường truyền mạng ra sao

21/07/21 - 3,259 Lượt xem

Trong cuộc sống đời thường, việc đi đau cũng có thể sử dụng mạng internet đối với con người rất cần thiết, chính vì lý do trên nên mạng internet hiện nay không còn được mạnh thậm chí là thường xuyên bị ngắt kết nối làm cho công việc hoặc cuộc vui của bạn bị gián đoạn. Điều chỉnh ăng-ten là cách phổ biến để làm cho wifi mạnh hơn. Để tìm hiểu thêm về công dụng cũng như lợi ích của chúng thì hãy đọc ngay thông tin dưới đây nhé.

Ăng-ten hỗ trợ tối đa cho đường truyền mạng của bạn

Ăng-ten wifi là gì?

Ăng-ten được chia làm hai loại đẳng hướng và định hướng chúng có thông số kỹ thuật riêng biệt, loại đẳng hướng sẽ phát sóng tất cả theo phương hướng nằm ngang và định hướng chỉ phát được một góc nhỏ nào đó mà thôi. Chúng ta có thể thấy, mỗi ăng- ten có sẽ luôn có một vùng phát sóng khác nhau chính vì thế chúng ta rất dễ thấy được hình ảnh Router luôn phải có một cách bẻ hướng cho ăng-ten hoạt động tốt nhất với vị trí được đặt.

Hạn chế của ăng-ten đó chính là vùng phát sóng của nó cũng có điểm chết làm cho ăng- ten phát tín hiệu thấp hơn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên biết những điểm chết của chúng nằm ở dưới và phía trên ăng-ten thế nên nếu các bạn treo quá cao trên tường thì vùng phát sóng ở dưới đất sẽ rơi vào vùng chết ngay và còn một điều nữa đó là nếu bạn để  router dưới nền nhà thì cũng sẽ rất dễ rơi vào vùng mất sóng.

Cách đặt ăng-ten router thích hợp

Cách đặt ăng-ten đúng cách

Điều bạn cần là chỉnh ăng- ten hướng lên trên để ăng-ten bắt sóng theo phương hướng ngang tốt nhất để bắt sóng theo chiều dọc hiệu quả hơn. Còn đối với nhà nhiều tầng thì có thể đặt ăng-ten theo chiều ngang vì cách này sẽ giúp các tầng trên bắt sóng được wifi một cách triệt để, giúp sóng có thể hướng vị trí xa hơn nhà của mình. Trường hợp nếu router của bạn có 2 ăng-ten hướng lên trên và có một ăng-ten nằm ngang.

Nếu router của nhà bạn không sử dụng ăng- ten nào thì bạn phải đảm bảo đã đặt đúng chiều router theo chiều thiết kế của nhà sản xuất.

Thay thế ăng-ten của modem

Hiện nay hầu hết các modem wifi đều sử dụng ăng- ten toàn hướng với một diện tích phát sóng nhất định. Thông thường nếu trong căn phòng bạn thì bạn nên đặt modem ở giữa để có thế phát tín hiệu từng ngóc ngách của căn phòng. Nhưng đối với một vài lý do mà nhiều người phải đặt chúng ở một góc khi đó tín hiệu sẽ đi qua tường hoặc ra khoảng trống ở phía bên ngoài. Chính vì thế bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay vào đó là ăng-ten HGA đẳng hướng vì loại ăng- ten này là tập trung năng lượng để truyền tới một hướng nhất định.

Lợi ích khi có ăng-ten trong nhà

Thường xuyên thấy hình ảnh ăng-ten ở khắp mọi nơi

Với thời buổi hiện nay thì mạng xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là tần suất sử dụng mạng wifi được phổ biến rất rộng rãi thế nên là việc tìm kiếm những phụ kiện mạng để hỗ trợ đường truyền được mạnh hơn rất quan trọng, hỗ trợ nhiều nhất vẫn là ăng-ten. Chúng ta có thể bắt gặp được cục wifi ở nhiều nơi như chùa, bệnh viện, trường học đặc biệt là những nơi làm việc văn phòng,… chỉ cần để đúng hướng hoặc đặt theo nhà sản xuất bạn có thể sử dụng mạng không còn bị chập chờn, bị lag, hoặc mất sóng giữa chừng khi đang sử dụng, giúp cho những trận đấu game hay cập nhật những trang giải trí hoạt động mượt và nhanh hơn, chúng sẽ góp phần hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn được thuận lợi hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và cách khắc phục tình trạng mạng nhà mình thì hãy tìm tới thương hiệu Phương Nam để có thể đồng hành cùng dàn nhân viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi để có được kết quả như mong muốn, vì ở đây chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn hết mình và nhiệt tình nhất.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn

Tags: