Access Point – Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A

Access Point - Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A
Access Point - Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A
Access Point - Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A
Access Point - Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A
17.000.000 
 • Thương hiệu: Aruba
 • Tình trạng: Mới 100%
 • Model: AP-535(RW) – JZ336A
 • 1 cổng RJ45 10/100/1000Mbps (hỗ trợ cấp nguồn PoE (23.3W)). + 1 cổng USB 2.0.
 • Chuẩn phát sóng: 802.11a,b,g,n,ac/AX Wifi 6.
 • Băng tần phát sóng: 2.4Ghz chuẩn n (574Mbps Wifi 4), 5Ghz chuẩn ac (2.4 Gbps Wifi 6). Tổng 2 băng tần 2974 Mbps.
 • Bảo hành: 24 tháng

Giới thiệu sản phẩm

Access Point – Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A

Ngày nay, việc truy cập mạng không dây của người dùng đã chuyển từ chỗ chỉ là “một dịch vụ cộng thêm” thành một nhu cầu thiết yếu.  Vì vậy, hiệu suất mạng đã trở thành một yêu cầu cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Cả người lao động và người tiêu dùng đều kỳ vọng vào kết nối Wi-Fi đáng tin cậy – yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của họ trong việc sử dụng dịch vụ, sản phẩm hay không. Để thu hút và giữ chân khách hàng cũng như nhân viên, các doanh nghiệp cần cung cấp hệ thống Wi-Fi đáng tin cậy với trải nghiệm tuyệt vời, nếu không việc kinh doanh sẽ có nguy cơ suy giảm. Và để đáp ứng số lượng thiết bị di động và IoT ngày càng tăng, những cải tiến về hiệu quả của mạng không dây – và cách xử lý tắc nghẽn cũng như nhu cầu dung lượng ngày càng lớn – đã trở thành yếu tố chính để đem lại thành công.

Rất nhiều điều đã thay đổi trong những năm gần đây. Sự tăng trưởng và đa dạng của thiết bị cũng như các loại ứng dụng và lưu lượng dữ liệu được tạo ra đồng nghĩa với việc các chuẩn không dây cần phải phát triển để có thể theo kịp. Lưu lượng dữ liệu thoại và video vốn nhạy với độ trễ đang chia sẻ đường truyền với các gói dữ liệu nhỏ từ những thiết bị IoT – điều này sẽ làm hệ thống mạng không dây bị chậm đi. Để giải quyết vấn đề này, các mạng không dây cần cung cấp một phương thức hiệu quả hơn để xử lý lưu lượng ngày càng tăng và đa dạng, cùng với đó là nhu cầu về băng thông ngày càng lớn.
CẦN CÓ MỘT CHUẨN WI-FI MỚI
Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử (IEEE) và Wi-Fi Alliance đã hợp tác nghiên cứu để xác định các cải tiến cho tiêu chuẩn Wi-Fi hiện tại (802.11ac). Kết luận được đưa ra là cần tập trung vào hiệu suất trong một số hoàn cảnh “đặc biệt” để nâng cao toàn bộ hiệu suất của cả hệ thống mạng. Đây là sự khác biệt cơ bản so với mô hình trước đó – chỉ tập trung vào việc xem xét nâng cao tốc độ trong các điều kiện “hoàn hảo”.
Một chuẩn mới có tên 802.11ax đã được đưa ra vào đầu năm 2018 và gần đây đã được đổi tên thành Wi-Fi 6 bởi Wi-Fi Alliance. Một trong những điểm tập trung chính của Wi-Fi 6 là tăng cường hiệu quả xử lý các thiết bị truy cập đồng thời của các access point. Đó không còn là chuyện so sánh về tốc độ Wi-Fi mà thiên về khả năng cung cấp thông lượng tối ưu cho tất cả người dùng (client) của hệ thống mạng. Để dễ hình dung, hãy liên tưởng đến việc thêm nhiều làn đường vào đường cao tốc và mỗi làn đường này là làn đường dành cho xe có tải trọng lớn. Việc sử dụng xe chở nhiều người hoặc xe buýt cho phép mọi người sử dụng đường cao tốc hiệu quả hơn, và cuối cùng làm giảm tắc nghẽn.
802.11AX LÀ GÌ.
Chuẩn Wi-Fi mới nhất này nhắm đến việc giải quyết các thách thức lớn nhất của mạng Wi-Fi hiện nay: hiệu năng và sự gia tăng của mật độ thiết bị cũng như mức độ đa dạng của các ứng dụng. Để xử lý những thách thức này, 802.11ax tăng thông lượng lên gấp bốn lần so với 802.11ac. Các cải tiến bổ sung bao gồm khả năng sử dụng cả hai băng tần 2,4 gigahertz (GHz) và 5GHz cho một số trường hợp sử dụng.

HIỆU SUẤT ĐA NGƯỜI DÙNG.

Có thể cho rằng tính năng mới quan trọng nhất trong chuẩn 802.11ax là tính năng đa người dùng nâng cao được gọi là OFDMA (Orthogonal Frequency Division Multiple Access – Truy cập nhiều lớp phân chia theo tần số trực giao). Nhiều thiết bị có nhu cầu băng thông khác nhau có thể được xử lý đồng thời. Thay vì các thiết bị phải cạnh tranh với nhau để gửi dữ liệu như chuẩn Wi-Fi hiện hữu. Với 802.11ax, sẽ không có sự tranh chấp vì mỗi thiết bị được lên lịch đồng thời để truyền dữ liệu song song. Xử lý các gói dữ liệu theo cách này giúp cải thiện hiệu suất, vì một lượng lớn các gói – đặc biệt là các gói nhạy với độ trễ như lưu lượng thoại -có thể được truyền đi đồng thời. Trong môi trường mật độ cao, cách xử lý tương tự như mô hình đi chung xe thay vì sử dụng từng xe đơn lẻ để thực hiện chuyên chở. Lưu lượng được tập hợp vào một phương tiện giao thông cho phép nhiều cuộc hội thoại xảy ra cùng một lúc. Điều này cho phép các access point xử lý lưu lượng từ nhiều thiết bị 802.11ax hiệu quả hơn. Multi-user Multiple Input/Multiple Output (MU MIMO) (Nhiều đầu vào/Nhiều đầu ra cho nhiều người dùng) là một cách khác để xử lý lưu lượng truy cập từ nhiều thiết bị vốn đã được giới thiệu ở chuẩn 802.11ac. Với chuẩn 802.11ax, tính năng này đã được tăng cường bằng cách cho phép tối đa 8 thiết bị truyền đồng thời bằng kênh chuyên dụng trên mỗi thiết bị. Điều này giúp cho các gói dữ liệu lớn như truyền video HD được xử lý hiệu quả hơn, trong khi các gói ngắn hơn từ các thiết bị IoT và lưu lượng thoại sẽ được xử lý tốt hơn bằng OFDMA. Việc chiếm dụng thiết bị và thời lượng pin của thiết bị được cải thiện nhờ tính năng Target Wake Time (TWT). Bằng cách sử dụng thời gian biểu đã thiết lập với các access point, TWT cho phép các thiết bị tạm nghỉ trong khi chờ đến lượt truyền dữ liệu của mình. Vì có thể chuyển sang chế độ không hoạt động nên thời lượng pin của điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị IoT được tối ưu hoá. Việc này tương tự như thay vì đi vòng quanh sân bay để đợi khách bạn sẽ đỗ xe trong khu vực chờ. Như vậy, TWT sẽ giúp hệ thống hạn chế tắc nghẽn, tiết kiệm năng lượng và đem đến trải nghiệm tổng thể tốt hơn.
Hiệu năng vận hành các thiết bị IoT cũng được nâng cao với chế độ hoạt động cho các thiết bị năng lượng thấp, băng thông thấp như cảm biến, các thiết bị tự động và y tế. Chế độ này sẽ tách các thiết bị nói trên từ AP chuẩn 802.11ax bằng cách sử dụng kênh 20 MHz, hoạt động ở cả băng tần 2.4GHz hoặc 5GHz. Việc này tương tự như việc cung cấp làn đường dành riêng cho xe đạp, nhưng không phải lo lắng về lưu lượng băng thông thấp gây cản trở cho nhóm giao thông nhạy với độ trễ.
Tóm lại, các cải tiến về hiệu năng của 802.11ax giúp hệ thống mạng có hiệu suất nhanh hơn và nâng cao trải nghiệm cho người dùng mạng.
ƯU ĐIỂM CỦA 802.11AX
Thời kỳ đầu phát triển 802.11ax,  việc ứng dụng chính là tăng cường hiệu quả của Wi-Fi trong môi trường mật độ cao, như các địa điểm công cộng lớn. Nhưng đáng tiếc, hiện nay có rất nhiều thông tin được viết ra có phần sai lệch. Mật độ cao không nhất thiết là hàng trăm hoặc hàng ngàn thiết bị Wi-Fi trong một khán phòng lớn, sân vận động hoặc siêu thị.
Tùy thuộc vào các thiết bị và ứng dụng đang được sử dụng, hai mươi thiết bị trở lên có thể được coi là mật độ cao. Khi quan sát ở các văn phòng, lớp học hoặc các kho bãi, cần xem xét các yếu tố sau:
•    Các loại thiết bị và ứng dụng đang được sử dụng, đặc biệt là video
•    Sự đáp ứng của các ứng dụng đối với các triển khai công nghệ 802.11n hoặc 802.11ac
•    Số thiết bị IoT có thể nhìn thấy và những thiết bị không hiển thị
Trước đây, lưu lượng truy cập video chủ yếu là lưu lượng không dây tải về, nhưng hiện nay xu hướng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng làm việc, y tế từ xa và eLearning đang tạo ra lưu lượng tải lên khổng lồ. Bởi vì truyền phát video yêu cầu độ trễ thấp, người làm IT phải đảm bảo rằng người dùng không gặp phải tình trạng “buffering” đáng sợ, hoặc tệ hơn. Nếu hệ thống mạng vẫn dựa trên các chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac cũ thì việc 802.11ax xuất hiện vào thời điểm này có thể xem là hoàn hảo – vì Wi-Fi 6 có thể tận dụng tốt cả hai băng tần 2.4 và 5Ghz.
PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN LÀM VIỆC KỸ THUẬT SỐv VÀ LỚP HỌC THÔNG MINH.

Việc chuyển đổi sang các kết nối liền mạch hơn và trải nghiệm tích hợp trong không gian làm việc đang diễn ra với tốc độ mà ngành CNTT chưa từng thấy trước đây. Tính cơ động và thiết bị truy cập cá nhân không còn là điểm cộng thêm mà là yêu cầu thiết yếu. Người dùng tham gia vào các cuộc gọi hội nghị hiện đang cạnh tranh băng thông không dây với cảm biến nhiệt độ, ánh sáng và vị trí, cũng như camera giám sát và thiết bị âm thanh – hình ảnh.
Sự gia tăng về mật độ, thiết bị IoT và các gói dữ liệu nhỏ nhạy với độ trễ đang thúc đẩy nhu cầu năng suất lớn hơn. Trên thực tế, hiện nay nhiều thiết bị IoT mới chỉ hỗ trợ kết nối 2.4Ghz vì lý do chi phí. Việc nâng cấp từ các phiên bản 802.11n cũ và các phiên bản access point 802.11ac đời đầu lên các AP 802.11ax sẽ nâng cao hiệu suất hệ thống mạng nhờ cách thức hoạt động của nó.Các thiết bị sẽ gửi và nhận lưu lượng truy cập một cách đồng thời và các quy tắc có thể được xác định để đảm bảo lưu lượng IoT không ảnh hưởng đến các ứng dụng cần nhiều băng thông.
Một số ví dụ về những môi trường mà 802.11ax có thể đem lại lợi thế:

 • Không gian văn phòng thông minh và nhà máy sản xuất, nơi sử dụng các thiết bị IoT 2.4GHz và cần bảo mật xác thực.
 • Môi trường chăm sóc sức khỏe nơi các thiết bị y tế hiện tại sẽ vẫn duy trì tương thích 2.4 GHz trong tương lai.
 • Những môi trường như trường học và các tổ chức công nghệ nơi thiết bị truy cập linh động, thoại và video phổ biến hơn.

Ngày nay trong hầu hết các tổ chức, người dùng phụ thuộc nhiều vào các thiết bị truy cập cá nhân và IoT hơn bao giờ hết. Bởi vì điều này, thường khó để tối ưu hóa mạng cho các thiết bị có hiệu suất cao hơn. Hệ thống mạng phải dung hòa các thiết bị cũ và mới hơn. Và với việc sử dụng ngày càng nhiều các ứng dụng cộng tác làm việc và eLearning, mạng Wi-Fi phải có khả năng xử lý lưu lượng lớn tải lên và tải xuống từ đám mây.
Số lượng và loại thiết bị IoT được đưa vào các tổ chức cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. Máy chơi game, TV và thiết bị y tế phải cùng tồn tại với các cảm biến và các thiết bị IoT khác được sử dụng, ví dụ như thiết bị quản lý kiểm soát môi trường, tưới nước ngoài trời và sử dụng năng lượng. Các access point chuẩn 802.11ax sẽ cho phép các thiết bị này sử dụng đầy đủ cả hai kênh Wi-Fi 2.4Ghz và 5Ghz khi phù hợp.
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ĐỂ CÂN NHẮC ÁP DỤNG 802.11AX

 • Bạn có thể đảm bảo tất cả người dùng có trải nghiệm tốt trên hệ thống mạng trong toàn bộ không gian của bạn không?
 • Bạn có đang triển khai nhiều ứng dụng sẽ hỗ trợ giọng nói và video?
 • Khi các thiết bị IoT được triển khai, bạn đã sẵn sàng đón nhận các tác động của chúng đối với các dịch vụ kinh doanh đến mức nào?
 • Ngày nay người dùng kết nối từ mọi nơi, bạn có lo lắng về tính bảo mật truy cập mạng không?
 • Bạn đã tính đến các yếu tố về nhu cầu chuyển đổi và PoE trong tương lai?
 • Bạn đã sẵn sàng cho mật độ của Wi-Fi 6 và các thiết bị cũ hơn sẽ kết nối vào hệ thống mạng của bạn chưa?

LỢI ÍCH KHI CHỌN ARUBA 500 SERIES CHUẨN AX WIFI 6.

Vì các tổ chức sẽ trang bị cho các tòa nhà mới hoặc nâng cấp các mạng Wi-Fi hiện có, sự ra đời của các access point chuẩn 802.11ax của Aruba sẽ cung cấp hiệu suất tối ưu cũng như các tính năng cần thiết cho tương lai để nâng cao chất lượng dịch vụ trong nhiều năm tới. Ngoài các tính năng dựa trên chuẩn 802.11ax, lợi thế của Aruba bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI) và cơ chế học máy (machine learning) tự động tối ưu hóa hệ thống mạng – bất kể người dùng, thiết bị IoT hoặc ứng dụng nào đang được sử dụng.
Tối Ưu Hóa RF: Một tính năng độc đáo trong phần mềm quản lý mạng không dây AirMatch của Aruba sử dụng học máy (machine learning) để tối ưu hóa các kênh, băng thông và năng lượng cần thiết giúp mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán – không cần can thiệp thủ công.
Kiểm Soát Lưu Lượng Thông Minh: Một tính năng bổ sung trong phần mềm có tên AppRF sử dụng chức năng kiểm tra kỹ gói dữ liệu được tích hợp sẵn để cho phép người phụ trách IT dễ dàng áp dụng chất lượng dịch vụ dựa trên lưu lượng, loại người dùng và thiết bị.
Giám Sát Năng Lượng Thông Minh (Intelligent Power Monitoring – IPM): Đối với các môi trường nơi các switch không hỗ trợ các yêu cầu PoE trên 30 Watts trên mỗi cổng, IPM cho phép các AP 802.11ax tắt đi một cách thông minh các tính năng được chọn trước cho đến khi môi trường switch có thể được cập nhật.
Tối Ưu Hóa Hiệu Suất Của Máy Trạm: Tính năng ClientMatch – sáng chế được cấp bằng của Aruba – sẽ tự động nhóm các thiết bị đáp ứng chuẩn 802.11ax lên các kênh radio có sẵn của các AP 802.11ax nhằm tận dụng tối đa lợi ích của OFDMA và khả năng đáp ứng nhiều người dùng.
Bảo Mật Xác Thực Nâng Cao: Mặc dù chuẩn 802.11ax không yêu cầu bất kỳ cải tiến bảo mật mới nào, nhưng các AP chuẩn 802.11ax của Aruba vẫn được trang bị WPA3 và Enhanced Open, giúp các mạng công cộng an toàn hơn khi khách vãng lai truy cập và mật khẩu chia sẻ được sử dụng.

TÓM LƯỢC.

Nếu mật độ của thiết bị di động, IoT và ứng dụng phát video đang gia tăng trong tổ chức của bạn thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc đầu tư trang bị access point chuẩn 802.11ax tương lai. Bên cạnh việc cải thiện tốc độ tới 4 lần so với chuẩn 802.11ac, chuẩn 802.11ax vẫn một mặt hỗ trợ cho các thiết bị cuối sử dụng công nghệ cũ như 802.11a/b/g ac và mặt khác cũng đang giúp doanh nghiệp mở cửa đón chào các thiết bị chuẩn 802.11ax (Wi-Fi 6) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.
Chuẩn mới nhất này sẽ không chỉ cung cấp tốc độ cao hơn mà còn cho phép thực hiện các dịch vụ kinh doanh và hướng sử dụng mới, bao gồm:
Hội tụ CNTT / IoT và triển khai tòa nhà thông minh
Hỗ trợ ứng dụng thời gian thực để hội họp video cấp doanh nghiệp và thực tế ảo (VR) hoặc thực tế ảo tăng cường (AR)
Wi-Fi an toàn trong doanh nghiệp và các mạng mở
Aruba đang thay đổi các quy tắc cung cấp trải nghiệm theo hướng đổi mới bằng cách cung cấp cho khách hàng một hệ thống mạng thế hệ tiếp theo ngay hôm nay – một hệ thống hoạt động theo AI, bảo mật và được thiết kế cho thiết bị di động và IoT. Đây chính là điều tuyệt diệu nhất: Trải nghiệm tuyệt vời với sự đơn giản đáng kinh ngạc.

Xem thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Access Point – Bộ Phát WiFi Aruba AP-535 JZ336A”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông số kỹ thuật

TECHNICAL SPECIFICATIONS

AP-535 JZ336A

AP type Indoor, dual radio, 5GHz and 2.4GHz 802.11ax 4×4 MIMO
Radio 5Ghz Four spatial stream Single User (SU) MIMO for up to 2.4Gbps wireless data rate with individual 4SS HE80 (or 2SS HE160) 802.11ax client devices, or with four 1SS or two 2SS HE80 802.11ax MU-MIMO capable client devices simultaneously
Radio 2.4Ghz  Four spatial stream Single User (SU) MIMO for up to 1,147Mbps (574Mbps) wireless data rate with individual 4SS HE40 (HE20) 802.11ax client devices or with two 2SS HE40 (HE20) 802.11ax MU-MIMO capable client devices simultaneously
Maximum number of associated client devices Up to 1,024 associated client devices per radio
Maximum number of BSSIDs 16 BSSIDs per radio
Supported frequency bands (country-specific restrictions apply) – 2.400 to 2.4835 GHz
– 5.150 to 5.250 GHz
– 5.250 to 5.350 GHz
– 5.470 to 5.725 GHz
– 5.725 to 5.850 GHz
Available channels Dependent on configured regulatory domain
Supported radio technologies – 802.11b: Direct-sequence spread-spectrum (DSSS)
– 802.11a/g/n/ac: Orthogonal frequency-division multiplexing (OFDM)
– 802.11ax: Orthogonal frequency-division multiple access (OFDMA) with up to 37 resource units (for an 80MHz channel)
Supported modulation types – 802.11b: BPSK, QPSK, CCK
– 802.11a/g/n: BPSK, QPSK, 16-QAM, 64-QAM, 256-QAM (proprietary extension)
– 802.11ac: BPSK, QPSK, 16-QAM, 64-QAM, 256-QAM, 1024-QAM (proprietary extension)
– 802.11ax: BPSK, QPSK, 16-QAM, 64-QAM, 256-QAM, 1024-QAM
802.11n high-throughput (HT) support HT20/40
802.11ac very high throughput (VHT) support: VHT20/40/80/160
802.11ax high efficiency (HE)
support:
HE20/40/80/160
Supported data rates (Mbps): – 802.11b: 1, 2, 5.5, 11
– 802.11a/g: 6, 9, 12, 18, 24, 36, 48, 54
– 802.11n: 6.5 to 600 (MCS0 to MCS31, HT20 to HT40), 800 with 256-QAM
– 802.11ac: 6.5 to 1,733 (MCS0 to MCS9, NSS = 1 to 4, VHT20 to VHT160), 2,166 with 1024-QAM
– 802.11ax (2.4GHz): 3.6 to 1,147 (MCS0 to MCS11, NSS = 1 to 4, HE20 to HE40)
– 802.11ax (5GHz): 3.6 to 2,402 (MCS0 to MCS11, NSS = 1 to 4, HE20 to HE160)
802.11n/ac packet aggregation: A-MPDU, A-MSDU
Transmit power Configurable in increments of 0.5 dBm
Maximum (aggregate, conducted total) transmit power (limited by local regulatory requirements): – 2.4 GHz band: +24 dBm (18dBm per chain)
– 5 GHz band: +24 dBm (18 dBm per chain)
WI-FI ANTENNAS
Antenna  Four integrated dual-band downtilt omnidirectional antennas for 4×4 MIMO with peak antenna gain of 3.5dBi in 2.4GHz and 5.4dBi in 5GHz. Built-in antennas are optimized for horizontal ceiling mounted orientation of the AP. The downtilt angle for maximum gain is roughly 30 degrees.
– A mix of horizontally and vertically polarized antenna elements is used
– Combining the patterns of each of the antennas of the MIMO radios, the peak gain of the combined, average pattern is 1.9dBi in 2.4GHz and 3.5dBi in 5GHz.
OTHER INTERFACES
Interfaces E0, E1: HPE SmartRate port (RJ-45, maximum negotiated speed 5Gbps)
– Auto-sensing link speed (100/1000/2500/5000BASE-T) and MDI/MDX
– 2.5Gbps and 5Gbps speeds comply with NBase-T and 802.3bz specifications
– POE-PD: 48Vdc (nominal) 802.3at/bt POE (class 4 or higher)
– 802.3az Energy Efficient Ethernet (EEE)
DC power interface 48Vdc (nominal, +/- 5%), accepts 1.35mm/3.5mm center-positive circular plug with 9.5mm length
USB 2.0 host interface (Type A
connector)
Capable of sourcing up to 1A / 5W to an attached device
Bluetooth Low Energy (BLE5.0) and
Zigbee (802.15.4) radio
– BLE: up to 8dBm transmit power (class 1) and -95dBm receive sensitivity
– Zigbee: up to 8dBm transmit power and 99dBm receive sensitivity
– Integrated vertically polarized omnidirectional antenna with roughly 30 degrees downtilt and peak gain of  3.1dBi.
Visual indictors (two multi-color
LEDs):
For System and Radio status
Reset button: Factory reset, LED mode control (normal/off)
Serial console interface Proprietary, micro-B USB physical jack
Security slot Kensington security slot
FLEXIBLE OPERATION AND MANAGEMENT
Controller-less (Instant) mode In controllerless mode, one AP serves as a virtual controller for the entire network
Mobility Controller mode For optimized network performance, roaming and security, APs tunnel all traffic to a mobility controller for centrally
managed traffic forwarding and segmentation, data encryption, and policy enforcement.
Management options Aruba Central (cloud-managed) or Aruba AirWave
POWER SOURCES AND POWER CONSUMPTION
Power Sources: The AP supports
direct DC power and Power over
Ethernet
– The AP supports direct DC power and Power over Ethernet (POE; on port E0 and/or E1)
– When POE power is supplied to both Ethernet ports, the AP can be configured to combine or prioritize power sources
– When both DC and POE power sources are available, DC power takes priority over POE
– Power sources are sold separately; see the ordering Information section below for details
– When powered by DC, 802.3bt (class 5) POE or 2x 802.3at (class 4) POE, the AP will operate without restrictions.
– When powered by 1x 802.3at (class 4) POE and with the IPM feature disabled, the AP will disable the USB port and disable the other Ethernet port. In the same configuration but with IPM enabled, the AP will start up in unrestricted mode, but may dynamically apply restrictions depending on the POE budget and actual power. The feature restrictions and order can be programmed.
– Operating the AP with an 802.3af (class 3 or lower) POE source is not supported.
Maximum (worst-case) power
consumption (without / with a USB
device attached):
– DC powered: 23.3W
– POE powered (802.3bt or dual 802.3at): 26.4W
– POE powered (802.3at, IPM disabled): 23.3W
– All numbers above are without an external USB device connected. When sourcing the full 5W power budget to such a device, the incremental (worst-case) power consumption for the AP is up to 5.7W ( POE powered) or 5.5W ( DC powered).
Maximum (worst-case) power
consumption in idle mode:
13.3W ( POE) or 14.3W (DC)
Maximum (worst-case) power
consumption in deep-sleep mode:
3.8W (POE) or 3.6W (DC)
MECHANICAL SPECIFICATIONS
Dimensions/weight – 240mm (W) x 240mm (D) x 57mm (H) / 9.4” (W) x 9.4” (D) x 2.2” (H)
– 1,270g / 44.8oz
Dimensions/weight (shipping): – 285mm (W) x 300mm (D) x 105mm (H) / 11.2” (W) x 11.9” (D) x 4.1” (H)
– 1,930g / 68.1oz
Mounting details A mounting bracket has been pre-installed on the back of the AP. This bracket is used to secure the AP to any of the mount kits (sold separately); see the 500 Series Ordering Guide for details.
ENVIRONMENTAL SPECIFICATIONS
Operating conditions Operating conditions
– Temperature: 0C to +50C / +32F to +122F
– Humidity: 5% to 93% non-condensing
– AP is plenum rated for use in air-handling spaces
– ETS 300 019 class 3.2 environments
Storage and transportation conditions – Temperature: -40C to +70C / -40F to +158F
– Humidity: 5% to 93% non-condensing
– ETS 300 019 classes 1.2 and 2.3 environments
RELIABILITY
Mean Time Between Failure (MTBF): 995,000hrs (114yrs) at +25C operating temperature.
MINIMUM OPERATING SYSTEM SOFTWARE VERSIONS​
ArubaOS 8.5.0.0, 8.6.0.0
Minimum Software Release 8.5.0.0, 8.6.0.0