5 Lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm có bản quyền

21/10/21 - 2,198 Lượt xem

Từ trước đến nay Việt Nam chúng ta đa số là hay sử dụng phần mềm không bản quyền, nhất là những doanh nghiệp nhỏ lẻ không nghĩ đến hậu quả khi sử dụng phần mềm không có bản quyền. Các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng phần mềm có bản quyền trước khi hậu quả ập tới liên quan đến các thông tin cá nhân và sự an toàn an ninh mạng bị biến mất.

Bảng thống kế cho thấy Việt Nam có 74% là nơi cài đặt phần mềm trái phép

Phần mềm có bản quyền là gì?

Đây chính là phần mềm được cấp phép, có quyền sử dụng hợp pháp, người mua phần mềm bản quyền để sử dụng, sẽ được trải nghiệm thoải mái mà không lo vi phạm hay là bị hạn chế các tính năng vốn có của phần mềm. Có hai hình thức để các bạn có thể đăng ký được phần mềm có bản quyền phổ biến:

+ Trả phí hàng tháng: Phần mềm này còn được gọi là phần mềm SaaS, bạn có thể trả phí theo hàng tháng cho nhà cung cấp phần mềm đó hoặc có thể trả theo định kỳ mỗi năm để có thể tiếp tục sử dụng và trải nghiệm các tính năng mới của phần mềm. Ví dụ điển của loại này là: Netflix, Microsoft office 365,…

+ Mua một lần: đối với cách này thì bạn chỉ cần mua phần mềm đúng một lần và sẽ được nhà cung cấp, cấp quyền sở hữu vĩnh viễn chúng. Phần mềm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay: hệ điều hành Windows 10 hoặc một số game có bản quyền,…

5 lợi ích của việc sử dụng phần mềm có bản quyền

Phần mềm bản quyền Microsoft chính hãng và được ưa chuộng

– Có thể hạn chế các nguy cơ về an ninh, bảo mật: Phần mềm có bản quyền sẽ được nhà cung cấp cập nhập các chức năng mới và hỗ trợ thường xuyên, chính vì thế bạn không cần lo lắng quá về vấn đề bảo mật của phần mềm bạn đang sử dụng.

– Sẽ được hỗ trợ kịp thời khi phần mềm có vấn đề: khi bạn đang sử dụng phần mềm có bản quyền nhưng lại gặp vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ được nhà phát hành của phần mềm đó liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các hình thức liên lạc như email, số điện thoại,… và sẽ được giải quyết kịp thời các bản vá lỗi.

– Máy tính chạy nhanh và ổn định hơn, không có tình trạng lỗi vặt: khi bạn sử dụng phần mềm không có bản quyền thì máy tính của bạn sẽ rất dễ bị nhiễm virus hoặc là bị các lỗi vặt, dẫn đến máy tính hoạt động không linh hoạt, chậm và trì trệ. Chính vì thế mọi người nên sử dụng phần mềm có bản quyền để giúp cho máy tính được linh hoạt hơn, ổn định và mang tính an toàn tuyệt đối.

– Ủng hộ các phát minh của nhà cung cấp: Các nhà cung cấp đã rất đầu tư chất xam, tâm huyết vào vấn đề sản xuất phần mềm có bản quyền riêng thì việc bạn sử dụng phần mềm có bản quyền không những có lợi trong công việc mà còn có thể ủng hộ nhà cung cấp.

– Mang tính chất có thể sử dụng lâu dài: Phần mềm bản quyền này mang lại rất nhiều lợi ích cho lâu dài, có thể đảm bảo được thông tin mật, tài liệu quan trọng của bạn mà không lo bị mất.

Tại sao bạn không nên sử dụng phần mềm không bản quyền

Phần mềm để diệt virus bản quyền máy tính tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm không bản quyền rất dễ tấn công và mất dữ liệu nhanh chóng, không đủ an toàn để bạn sử dụng lâu dài và thường sẽ hay bị những lỗi vặt và phải chạy lại máy tính để diệt virus. Ngoài ra thường bị hạn chế các tính năng để kết nối mạng. Ví dụ điển hình như là các thể loại game không bản quyền sẽ không chơi được online,…

Hãy đồng hành với thương hiệu Phương Nam để sở hữu những bộ phần mềm có bản quyền, chúng tôi cam kết hàng chính hãng và có bảo hành lâu dài, luôn hỗ trợ các quý khách hàng hết mình. Có thể tham khảo trước thông tin các sản phẩm được bán ở đây qua số điện thoại 0886 054 055 để biết thêm chi tiết.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn