4 chỉ số quan trọng cần biết trước khi mua màn hình máy tính

29/07/21 - 4,760 Lượt xem

Màn hình máy tính là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu ở mỗi chiếc máy tính, chúng nhằm mục đích tạo điều kiện cho con người giao tiếp với máy tính một cách dễ dàng hơn. Để lựa chọn được một cái màn hình ưng ý thì đừng vội bỏ qua một vài thông tin bổ ích ở phía dưới.

Màn hình luôn góp phần quan trọng giữa sự kết nối người và máy

Định nghĩa về màn hình máy tính

Màn hình máy tính còn có tên tiếng anh là Computer display, Visual display unit hoặc là Monitor. Đây chính là thiết bị kết nối và hiển thị thông tin nhằm phục vụ quá trình giao tiếp giữa người và máy khi bạn sử dụng. Đối với các loại máy tính để bàn thì màn hình chính là một bộ phận tách rời còn đối với máy tính xách tay thì chính xác màn hình phải luôn đi kèm và là một thể thống nhất với máy tính. Sau đây là những điều cần lưu ý khi mua màn hình máy tính.

1. Kích thước và tỉ lệ màn hình

Màn hình cong sự lựa chọn thông minh cho những game thủ

Lựa chọn kích thước và tỉ lệ ra sao thì tùy vào sở thích của bạn để có thể nhìn rõ nội dung được hiển thị trên màn hình một cách chi tiết nhất. Màn hình máy tính hiện nay được sản xuất rất nhiều kích thước cho mọi người lựa chọn. Chẳng hạn như màn hình lớn sẽ phù hợp cho những người làm video, xử lý hình ảnh…, và đối với màn hình cỡ trung bình, cỡ vừa thì phù hợp cho những người thường xuyên đi du lịch, hoặc ngồi làm văn phòng…

Còn về giá thành thì điều hiển nhiên rồi màn hình kích thước lớn chắc chắn giá tiền sẽ nhỉnh hơn một xíu đối với kích thước nhỏ.

2. Độ phân giải cao của màn hình như thế nào

Đây cũng là một trong những điều các bạn cần lưu ý khí mua máy tính, vì độ phân giải màn hình càng cao thì sẽ giúp được hình ảnh hiển thị ra rõ nét hơn. Độ phân giải của màn hình máy tính chính là tổng số pixel mà màn hình đang sở hữu, chúng được hiển thị bằng hai thông số có liên quan đến chiều rộng và chiều cao.

Có 2 dạng độ phân giải hay được sử dụng trên màn hình đó chính là độ phân giải 1080p đây là bộ phân giải tiêu chuẩn cho hầu hết các màn hình máy tính hiện nay là 1920* 1080 và tiếp theo đó là độ phân giải 4K, đối với loại này có độ phân giải cao tới 3840* 2160, sẽ được hiển thị sắc nét gấp 4 lần loại kia.

3. Lựa chọn màn hình phẳng hay cong

Nếu bạn chọn lựa màn hình cong thì khi sử dụng sẽ tạo cho bạn cảm giác có tầm nhìn gần hơn so với màn hình phẳng, bởi vì nhờ vào độ cong của màn hình mà sẽ làm cho khoảng cách giữa máy tính và bạn được thu hẹp đi. Hơn thế nữa màn hình cong sẽ dễ dàng tái tạo ra không gian ảo rất phù hợp cho các game thủ, điều này làm cho người chơi như đang đứng ở trong game vậy, tuy nhiên giá thành của màn hình cong tương đối là đắt vì chúng tích hợp được thêm nhiều công nghệ mới. 

Chính vì thế nếu ngân sách không đủ trong tình hình kinh tế của bạn hoặc bạn chỉ cần sử dụng máy tính cho những công việc, nhẹ nhàng, bình thường, thì bạn chỉ cần dùng màn hình phẳng vì giá sẽ rẻ hơn và cũng có nhiều ưu điểm phù hợp với chúng. Tóm lại lựa chọn màn hình thì tùy thuộc vào sở thích mỗi người, nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm sống động thì vẫn nên ưu tiên màn hình cong, đây sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

4. Nên lựa chọn hãng sản xuất nào có giá thành hợp lý

Nên lựa chọn màn hình phù hợp với công việc của bản thân

Hãng sản xuất và giá thành cũng chính là hai yếu tố góp phần quan trọng để bạn chọn mua sản phẩm, ở đây có một số bạn đang đắn đo vì điều kiện kinh tế không được thoải mái thì các bạn có thể lựa chọn mua những màn hình có giá thành hợp lý và quan trọng vẫn là phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Màn hình máy tính thông thường rơi từ khoảng 3 tới 5 triệu đồng, còn đối với những game thủ thì có thể mua từ 6 tới 8 triệu đồng. Bên cạnh đó các bạn nên ưu tiên những hãng như: Dell, LG, Samsung, HP…

Để có thể lựa chọn được màn hình máy tính tốt nhất, đảm bảo chất lượng mà còn có thể bảo hành nhiều năm thì các bạn nên tham khảo về thương hiệu Phương Nam, chính sự tư vấn, bán hàng nhiệt tình, đúng chất lượng nên Phương Nam đã được lòng những khách hàng lâu năm, luôn yêu thương và ủng hộ dài hạn.


Công ty TNHH TMDV Đầu Tư Công Nghệ Phương Nam

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886 097 989
Email: support@hugotech.vn
Website: hugotech.vn